Lựa chọn chảo dùng cho bếp từ tốt nhất

Lựa chọn chảo dùng cho bếp từ tốt nhất

Lựa chọn chảo dùng cho bếp từ tốt nhất

Chảo dùng cho bếp từ là một trong những sản phẩm nhà bếp được nhiều người nội trợ quan tâm, đặc biệt với những gia đình sử dụng bếp từ. Nếu bạn cũng đang quan tâm sản phẩm này, hãy theo dõi bài viết sau để lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhé!

1. Cách lựa chọn chảo dùng cho bếp từ

– Khác với chảo bếp gas thông thường sẽ chỉ có 2 lớp, lớp inox hoặc nhôm, hoặc vật liệu chảo và lớp chống dính còn cấu tạo của chảo bếp từ sẽ phức tạp hơn 1 chút gồm 3 lớp, 4 lớp, 5 lớp… tùy thiết kế chảo inox dùng cho bếp từ sẽ có cấu tạo khác nhau.

– Một chảo từ cơ bản cần có 3 lớp chính, lớp đáy từ, cố định hình – truyền nhiệt và chống dính (nếu là chảo xào thì có mẫu có, có mẫu không có lớp này).

+ Lớp đáy từ: thường sử dụng inox chống gỉ 304. Nhiệm vụ của lớp này là nhận năng lượng được cung cấp từ bếp sinh ra nhiệt độ. Nếu để ý các bạn sẽ thấy phần này có nhiều dạng hoa văn nhưng chủ yếu là các vòng tròn đồng tâm để tăng mát cũng như diện tích tiếp xúc từ, không những làm đẹp mà còn tăng hiệu suất sử dụng của bếp.

+ Lớp truyền nhiệt: tùy theo vật liệu cấu thành nên chảo sẽ là lớp truyền nhiệt gì nhưng thông thường các chảo sử dụng nhôm vì vừa có tính dẫn nhiệt cao, nhẹ, giảm trọng lượng của chảo, dễ định hình tạo hình cho sản phẩm.

+ Lớp chống dính: Tùy theo hãng sản xuất, nghiên cứu sử dụng loại chống dính gì, nhưng phổ biến trên thị trường có 4 loại sau: Thông dụng nhất là Teflon, chống dính Titan, chống dính Ceramic (tráng men, hay chảo gốm), chống dính Kim cương nhân tạo. Mỗi loại chống dính có ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

Do đó khi lựa chọn chảo nấu bếp từ bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

1.1. Chọn chảo có đáy phẳng và nhiễm từ tốt

– Chọn chảo có mặt đáy phẳng sẽ hấp thu tốt nguồn từ tính của bếp từ, giúp quá trình làm chín thức ăn nhanh hơn, tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

– Các loại chảo chuyên dụng dành cho bếp từ có thể nhiễm từ (kiểm tra bằng nam châm). Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận biết chảo dùng cho bếp từ bằng các biểu tượng, hình ảnh có trên thân chảo, hay cố định dưới đáy chảo.

1.2. Chọn chảo có kích thước từ 10 – 30 cm

– Nếu chảo quá nhỏ hoặc quá lớn thì sẽ không phù hợp với vùng nấu đã thiết kế sẵn ở bếp từ, dễ khiến thức ăn không chín đều.

– Chảo có kích thước 10-30 cm là kích thước phù hợp để vùng nấu nhận được nhiệt lượng tốt nhất.

2. Loại chảo dùng cho bếp từ nên mua

Khi mua chảo chống dính (chảo rán bếp từ) cho bếp từ cần theo những tiêu chuẩn nào, sau đây là những tiêu chuẩn bạn cần lưu ý:

2.1. Chảo chống dính bếp từ phải có đáy nhiễm từ

– Cách thử đơn giản nhất là bạn dùng một thỏi nam châm để dính thử lên đáy chảo. Đáy chảo chống dính hút nam châm tốt là có khả năng nhiễm từ.

– Chảo chống dính cho bếp từ tốt thì độ dày lớp nhiễm từ đáy phải đảm bảo 5 mm theo tiêu chuẩn quốc tế để có thể dùng được trên tất cả các loại bếp từ.

– Đáy chảo chống dính có thể dùng cho bếp từ cũng thường có 3 loại: đáy đúc nguyên khối, đáy liền và đáy gắn.

2.2. Chảo chống dính bếp từ đáy chảo phải phẳng

– Ngoài đáy nhiễm từ, chảo chống dính muốn sử dụng tốt trên bếp từ thì đáy chảo phải phẳng để hấp thụ từ trường tốt nhất từ mặt bếp. Thiết kế đáy chảo phổ biến nhất là hình tròn (có một số chảo có thể có đáy hình vuông hoặc elip) để phù hợp với kiểu dáng vòng từ, cho việc sử dụng đạt hiệu suất cao nhất.

– Đáy chảo cũng nên hạn chế hoa văn, họa tiết để tránh tối đa làm trầy xước mặt kính bếp từ cũng như đặt cố định trên bếp mà ít bị xê dịch khi nấu nướng.

2.3. Chảo chống dính bếp từ phải có trọng lượng tương đối

– Chảo chống dính chuyên dùng cho bếp từ chủ yếu được làm bằng inox dày dặn, hấp thụ và truyền nhiệt tốt nên có khối lượng nặng hơn so với các loại chảo nhôm thông thường.

2.4. Chảo chống dính bếp từ phải có lớp chống dính chất lượng

– Vì nhiệt được sinh ra từ bếp từ là rất lớn nên nếu lớp chống dính của chảo dùng trên bếp từ không đảm bảo chất lượng sẽ rất dễ bị bong tróc và hư hại, khi đó chảo sẽ trở nên mất an toàn với sức khỏe khi chế biến thực phẩm.

– Bề mặt chảo có lớp chống dính tốt thường mịn màng hơn.

– Các chất chống dính tốt đạt tiêu chuẩn được ưa chuộng trên thị trường như Whitford, Dupont, Ceramic, gốm thiên nhiên, GREBLON… bạn có thể tham khảo và chọn mua chảo nướng bếp từ.

>> Xem thêm: Phân biệt bếp từ và bếp hồng ngoại khác nhau như thế nào? Thông tin bạn cần nên biết khi sử dụng.

Khi chọn chảo dùng cho bếp từ ngoài chú ý đến những yếu tố trên, bạn cần chọn mua sản phẩm của những hãng uy tín. Một số hãng sản xuất nổi tiếng và uy tín bạn nên tham khảo khi chọn mua chảo cho bếp từ để đảm bảo chất lượng và an toàn cho sức khỏe như:

– Fivestar và Sunhouse là thương hiệu của Việt Nam. Giá thành dao động từ 120 – 350 ngàn. Kiểu dáng thân thiện với người sử dụng, kích thước chảo từ 18 – 28 cm hoàn toàn phù hợp với bếp từ giúp bạn dễ dàng hơn khi chọn lựa. Sản phẩm phù hợp với những ai yêu thích sự đơn giản.

– Thương hiệu Kangaroo của Việt Nam. Có giá thành từ 230 – 320 ngàn bạn sẽ sở hữu một chiếc chảo được làm bằng chất liệu vân đá cao cấp, vô cùng bền bỉ với độ dày từ 2.2 – 2.8 mm cùng kích thước từ 28 – 30 cm giúp bạn thoải mái chiên xào thức ăn.

– Thương hiệu Elmich là một thương hiệu nổi tiếng ở Châu Âu về chảo dành cho bếp từ, được sản xuất tại Việt Nam với giá bình dân 130 – 230 ngàn. Hầu hết chảo đều được làm bằng chất liệu hợp kim nhôm phủ lớp chống dính bền bỉ, an toàn cho sức khỏe, dễ chùi rửa.

– Chảo từ thương hiệu Goldsun với nhiều hình dáng và màu sắc mới lạ sẽ là sự chọn lựa lý tưởng với những không gian bếp hiện đại. Là thương hiệu của Việt Nam và được sản xuất tại Việt Nam nên bạn có thể yên tâm về chất lượng. Với giá thành dao động từ 220 – 440 ngàn, bạn sẽ sở hữu một chiếc chảo dày dặn, kích thước từ 26 – 28 cm chiên xào tiện lợi.

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ là những gợi ý hữu ích với bạn khi chọn chảo dùng cho bếp từ. Chúc bạn mua được chiếc chảo cho bếp từ ưng ý. Cảm ơn đã theo dõi bài viết!

Siêu thị điện máy HC

This post was last modified on Tháng Ba 1, 2024 4:21 chiều

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268