Cách làm kem cheese bằng máy xay sinh tố đơn giản tại nhà

Video đánh bông kem bằng máy xay sinh tố

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách làm kem cheese bằng máy xay sinh tố đơn giản tại nhà các bạn nhé!

1. Kem cheese là gì? Nguyên liệu ra sao?

Kem cheese là tên gọi phổ thông cho loại kem phủ (topping) có vị phô mai. Kem cheese có thành phần chính là cream cheese và được phối hợp với đường cùng nhiều loại nguyên liệu hoặc hương liệu khác nhau. Kem cheese có vị béo và một chút mặn đặc trưng của phô mai, kết cấu mềm mại, thường được dùng để phủ trên bề mặt của các món đồ uống như cafe, trà sữa hoặc các món bánh ngọt.

Thông thường các thợ làm bánh hay thợ pha chế chuyên nghiệp sẽ sử dụng máy đánh trứng hoặc máy trộn công nghiệp để làm kem cheese, tuy nhiên bạn cũng có thể dùng máy xay sinh tố để làm kem cheese tại nhà.

Để áp dụng cách làm kem cheese bằng máy xay sinh tố đơn giản tại nhà, các bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu như sau:

  • 200g phô mai cream cheese (hay còn gọi là phô mai kem)
  • 50ml cup whipping cream
  • 1/2 muỗng đường (tuỳ khẩu vị)
  • 1/2 muỗng vani
  • Một chút muối

Những nguyên liệu trên khá dễ tìm và mua tại các cửa hàng bán đồ làm bánh hoặc bất cứ siêu thị nào. Do đó, cách làm kem cheese bằng máy xay sinh tố tại nhà cũng khá đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố cầm tay hoặc máy xay sinh tố đa năng để thực hiện.

cách làm kem cheese bằng máy xay sinh tố - hình 1

2. Cách làm kem cheese bằng máy xay sinh tố tại nhà

Kem cheese là một món ngon miệng và độc đáo, kết hợp hương vị thơm ngon của phô mai và kem tươi. Bằng cách làm kem cheese bằng máy xay sinh tố, bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra món ăn ngon miệng này mà không mất quá nhiều thời gian.

Dưới đây là cách làm kem cheese bằng máy xay sinh tố:

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu. Để kem cheese mềm hơn và dễ xay, bạn hãy để phô mai cream cheese ở nhiệt độ phòng khoảng 15-20 phút trước khi bắt đầu.
  • Bước 2: Xay cream cheese. Bạn cho cream cheese vào máy xay sinh tố và bắt đầu xay ở tốc độ thấp để làm mềm phô mai. Nếu cần, dừng lại và dùng cọ hoặc thìa để đảo phô mai xuống dưới lưỡi dao xay.
  • Bước 3: Thêm nguyên liệu. Trong quá trình thực hiện cách làm kem cheese bằng máy xay sinh tố, bạn hãy lần lượt thêm thêm đường, vani và một chút muối vào máy xay. Tiếp tục xay ở tốc độ thấp để trộn đều các nguyên liệu. Cuối cùng, bạn hãy dừng máy xay và thêm kem tươi vào hỗn hợp. Bắt đầu xay ở tốc độ thấp và sau đó tăng dần tốc độ lên cao để đánh kem tươi đến khi hỗn hợp trở nên mềm mịn và đặc hơn.
  • Bước 4: Trữ lạnh. Đổ kem cheese vào hũ hoặc hộp lưu trữ. Đậy kín và để trong ngăn đá tủ lạnh tầm 5-15 phút để kem đặc lại là có thể dùng được.

Việc sử dụng máy xay sinh tố giúp làm cho kem cheese mềm mịn và đảm bảo đánh kem được đều hơn so với việc tự tay đánh kem bằng lồng phới. Tuy nhiên, bạn cần đặc biệt chú ý đến việc điều chỉnh tốc độ và thời gian xay để đảm bảo không làm kem quá loãng hoặc bị nát, điều sẽ dễ xảy ra nếu bạn xay với tốc độ nhanh hoặc xay quá lâu.

Về cơ bản, cách làm kem cheese bằng máy xay sinh tố này khá đơn giản. Nếu bạn muốn kem ngọt hơn, có thể thêm thêm đường theo khẩu vị của bạn.

3. Kem cheese dùng được cho những món gì?

Sau khi đã biết cách làm kem cheese bằng máy xay sinh tố, bạn có thể dùng nó để kết hợp vào nhiều món ăn chẳng hạn như:

  • Trà sữa hay cà phê: Thêm kem cheese vào các món này giúp thức uống ngon hơn, hấp dẫn hơn.
  • Món tráng miệng: Kem cheese còn có thể được sử dụng để làm nhân cho bánh ngọt, bánh bông lan, và nhiều loại tráng miệng khác.

Cuối cùng, bạn nên nhớ rằng kem cheese có mùi vị đặc trưng của phô mai, do đó bạn nên xem xét tỷ lệ sử dụng phù hợp với món ăn và khẩu vị của mình.

Hy vọng qua bài viết, các bạn đã có thể biết được cách làm kem cheese bằng máy xay sinh tố đơn giản tại nhà, từ đó thực hành ngay lập tức rồi các bạn nhé!

Xem thêm:

  • Các tính năng an toàn của máy xay sinh tố mà bạn nên biết khi chọn mua
  • Nên mua máy xay sinh tố hay máy xay đa năng cho phù hợp với nhu cầu gia đình?

This post was last modified on Tháng Năm 24, 2024 12:08 sáng

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268