Cá tra (Pangasius hypophthalmus) là một loài cá da trơn nước ngọt phổ biến ở Việt Nam và được xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới. Loại cá này được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, giá thành hợp lý và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ về giá trị dinh dưỡng của cá tra.
- Ăn Bánh Tráng Liệu Có Mập Như Bạn Nghĩ ? Mật Bí “Cân Nặng” Của Những Chiếc Bánh Tráng
- 1 viên kẹo cà phê bao nhiêu calo?
- 1 muỗng mật ong bao nhiêu calo? Hướng dẫn sử dụng mật ong đúng cách
- BẬT MÍ 100g rau má bao nhiêu calo? Cách giảm cân bằng rau má hiệu quả và lưu ý
- 2 chén cơm bao nhiêu calo? Ăn cơm đúng cách thế nào để giảm cân
Bạn đang xem: Tin tức & Ưu đãi
Ở bài viết này, Nam Sài Gòn Food sẽ cùng bạn khám phá sự thật về giá trị dinh dưỡng của cá tra để bạn có thể yên tâm sử dụng loại thực phẩm này cho bữa ăn của gia đình.
1. Cá tra giàu protein
Cá tra là nguồn cung cấp protein dồi dào. Trung bình 100g cá tra cung cấp 20gr protein, tương đối cao hơn so với những loài cá nước ngọt khác (dao động 16-17% tùy loại).
Protein trong cá tra có giá trị sinh học cao, dễ tiêu hóa và hấp thu, giúp xây dựng và phát triển cơ bắp, tái tạo tế bào, tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ quá trình phát triển của trẻ em.
2. Cá tra chứa nhiều axit béo omega-3
Omega-3 là một loại axit béo thiết yếu mà cơ thể con người không thể tự tổng hợp được. Do đó, khi ăn các món ăn từ cá tra, chúng sẽ là nguồn cung cấp axit béo omega-3 dồi dào, đặc biệt là DHA và EPA. Axit béo omega-3 có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:
• Tốt cho tim mạch: Giúp giảm cholesterol, triglyceride, huyết áp, nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như nhồi máu cơ tim, đột quỵ.
• Tốt cho não bộ: Giúp phát triển trí não, tăng cường trí nhớ, giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.
• Tốt cho mắt: Giúp bảo vệ mắt khỏi các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng.
Xem thêm : 1 TÔ BÚN RIÊU BAO NHIÊU CALO? ĂN BÚN RIÊU CÓ BÉO KHÔNG?
• Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư: Giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.
3. Cá tra chứa nhiều vitamin và khoáng chất
Cá tra còn được xem là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, bao gồm:
• Vitamin A: Giúp sáng mắt, tăng cường hệ miễn dịch.
• Vitamin D: Giúp hấp thu canxi, tốt cho xương và răng.
• Vitamin B12: Giúp sản xuất tế bào hồng cầu, tốt cho hệ thần kinh.
• Canxi: Giúp phát triển xương và răng.
• Phốt pho: Giúp phát triển trí não, tăng cường trí nhớ.
• Kali: Giúp điều hòa huyết áp.
4. Cá tra ít calo
Cá tra là loại cá khá ít calo, chỉ chứa khoảng 110 calo/100gr thịt cá. Vì vậy, cá tra là lựa chọn tuyệt vời cho những ai có nhu cầu giảm cân hoặc duy trì cân nặng hợp lý.
Xem thêm : 1 bữa lẩu bao nhiêu calo? Ăn lẩu có béo không?
* Kết luận
Hiện nay, cá tra được đầu tư nuôi dưỡng theo quy trình an toàn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đáp ứng đủ tiêu chuẩn xuất khẩu đến các thị trường khó tính như Mỹ, Singapore, Canada, Nhật Bản, Hồng Kông, Trung Quốc…
Cá tra không chứa kim loại nặng và các chất độc hại khác, là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Bạn có thể an tâm bổ sung cá tra vào thực đơn của gia đình để có một chế độ dinh dưỡng cân bằng và đầy đủ.
Xem cách phân biệt Cá tra và Cá Basa
————————————————————————
CÔNG TY CỔ PHẦN CHẾ BIẾN THỰC PHẨM NAM SÀI GÒN
– Nhà máy: Lô Q-6A,Đường Số 5-KCN Long Hậu-Cần Giuộc-Long An
– Hotline: 0866 670 039
– Email: marketing@namsaigonfood.vn
– Facebook: fb.com/thucphamnamsaigon
– Youtube: @namsaigonfood
– Tiktok: @namsaigonfood
Nguồn: https://thuvienhaichau.edu.vn
Danh mục: Thực Phẩm
This post was last modified on Tháng Sáu 23, 2024 7:41 sáng