Tác phẩm

Hiển thị 1-24 trên 60 kết quả Thể loại: Văn học

Bộ hôn nhân - Tối nay có việc không về nhà

Bộ hôn nhân - Tối nay có việc không về nhà

Bộ hôn nhân - Tối nay có việc không về nhà

Tối nay có việc không về nhà là chiếc chìa khóa mở cánh cửa bí mật vào thế giới của những kẻ ngoại tình. Có thể bạn rất ghét chuyện ngoại tình, nhưng liệu bạn dám chắc trên đường đời sẽ không khi nào đối diện? Mà cho dù đối diện hay không, cuốn sách mỏng này vẫn là liều thuốc an thần, giúp bạn nhìn cuộc sống đơn giản, nhẹ nhàng và tỉnh táo hơn. Trong Chuyện thứ 4: Về nhà đi, có lẽ mọi thứ còn kịp, Cao Ái đã có chồng con vẫn lao vào vòng tay người tình lãng mạn, nhất mực đòi ly hôn, tới lúc nhìn thấy người tình phản bội mới hiểu được tình yêu sâu sắc của chồng. Trong Chuyện thứ 11: Trò đùa không chơi nổi, ngày Phương Minh đề nghị ly hôn với vợ để đến với người tình, vợ anh lặng lẽ để cho anh ra đi. Ba năm sau, anh bị người tình hại tới thân bại danh liệt, vợ cũ phải chạy vạy khắp nơi lo cho anh thoát khỏi án oan. Nhưng cũng có lúc cuộc ngoại tình đem tới kết quả tốt đẹp: hai người tâm đầu ý hợp đến được với nhau như trong Chuyện thứ 20: Vợ bạn – bài toán nan giải. Thế nên “Tối nay không về nhà” chẳng phải lúc nào cũng tồi tệ, quan trọng là người đó “không về” vì bồng bột, mê muội hay vì đã hiểu rõ lòng mình. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng không bỏ qua góc nhìn của những người đàn ông thực dụng, xem tình nhân là phần thưởng cho mình sau những năm tháng cùng vợ hai bàn tay trắng xây cơ nghiệp; những phụ nữ xem ngoại tình như cơn gió lạ, chỉ để bù đắp sự thiếu lãng mạn trong hôn nhân… Tối nay có việc không về nhà thật sự là bức tranh ghép muôn màu muôn vẻ, có lãng mạn và dày vò, vui tươi và đau khổ.
Chi tiết
Pegasus: Tập 5 - Sự trỗi dậy của các Titan

Pegasus: Tập 5 - Sự trỗi dậy của các Titan

Pegasus: Tập 5 - Sự trỗi dậy của các Titan

Cuốn sách đầu tiên trong bộ series 5 cuốn hấp dẫn về Pegasus. Một cô gái trẻ và một chú ngựa mang đôi cánh, và một cuộc chiến của người Olympia tạo ra một khởi đầu đầy tính mạo hiểm trong một câu chuyện phiêu lưu thú vị. Emily và Joel phải đối mặt trong trận chiến sử thi với những con quái vật khủng khiếp, những cuộc rượt đuổi nguy hiểm từ một cơ quan chính phủ. Họ và chú ngựa thiên thần cùng sát cánh bên nhau để hoàn thành nhiệm vụ anh hùng cứu Olympus trước khi "ngọn lửa thần" được dập tắt mãi mãi... Waka trân trọng giới thiệu Pegasus: Tập 5 - Sự trỗi dậy của các Titan!
Chi tiết
Pegasus: Tập 2 - Cuộc chiến bảo vệ xứ Olympus

Pegasus: Tập 2 - Cuộc chiến bảo vệ xứ Olympus

Pegasus: Tập 2 - Cuộc chiến bảo vệ xứ Olympus

Cuốn sách đầu tiên trong bộ series 5 cuốn hấp dẫn về Pegasus. Một cô gái trẻ và một chú ngựa mang đôi cánh, và một cuộc chiến của người Olympia tạo ra một khởi đầu đầy tính mạo hiểm trong một câu chuyện phiêu lưu thú vị. Emily và Joel phải đối mặt trong trận chiến sử thi với những con quái vật khủng khiếp, những cuộc rượt đuổi nguy hiểm từ một cơ quan chính phủ. Họ và chú ngựa thiên thần cùng sát cánh bên nhau để hoàn thành nhiệm vụ anh hùng cứu Olympus trước khi "ngọn lửa thần" được dập tắt mãi mãi... Waka trân trọng giới thiệu Pegasus: Tập 2 - Cuộc chiến bảo vệ xứ Olympus!
Chi tiết
Pegasus: Tập 3 - Những người Olympia mới

Pegasus: Tập 3 - Những người Olympia mới

Pegasus: Tập 3 - Những người Olympia mới

Cuốn sách đầu tiên trong bộ series 5 cuốn hấp dẫn về Pegasus. Một cô gái trẻ và một chú ngựa mang đôi cánh, và một cuộc chiến của người Olympia tạo ra một khởi đầu đầy tính mạo hiểm trong một câu chuyện phiêu lưu thú vị. Emily và Joel phải đối mặt trong trận chiến sử thi với những con quái vật khủng khiếp, những cuộc rượt đuổi nguy hiểm từ một cơ quan chính phủ. Họ và chú ngựa thiên thần cùng sát cánh bên nhau để hoàn thành nhiệm vụ anh hùng cứu Olympus trước khi "ngọn lửa thần" được dập tắt mãi mãi... Waka trân trọng giới thiệu Pegasus: Tập 3 - Những người Olympia mới!
Chi tiết
Pegasus: Tập 4 - Nguồn gốc xứ Olympus

Pegasus: Tập 4 - Nguồn gốc xứ Olympus

Pegasus: Tập 4 - Nguồn gốc xứ Olympus

Cuốn sách đầu tiên trong bộ series 5 cuốn hấp dẫn về Pegasus. Một cô gái trẻ và một chú ngựa mang đôi cánh, và một cuộc chiến của người Olympia tạo ra một khởi đầu đầy tính mạo hiểm trong một câu chuyện phiêu lưu thú vị. Emily và Joel phải đối mặt trong trận chiến sử thi với những con quái vật khủng khiếp, những cuộc rượt đuổi nguy hiểm từ một cơ quan chính phủ. Họ và chú ngựa thiên thần cùng sát cánh bên nhau để hoàn thành nhiệm vụ anh hùng cứu Olympus trước khi "ngọn lửa thần" được dập tắt mãi mãi... Waka trân trọng giới thiệu Pegasus: Tập 4 - Nguồn gốc xứ Olympus!
Chi tiết
Pegasus: Tập 1 - Lửa thần xứ Olympus

Pegasus: Tập 1 - Lửa thần xứ Olympus

Pegasus: Tập 1 - Lửa thần xứ Olympus

Cuốn sách đầu tiên trong bộ series 5 cuốn hấp dẫn về Pegasus. Một cô gái trẻ và một chú ngựa mang đôi cánh, và một cuộc chiến của người Olympia tạo ra một khởi đầu đầy tính mạo hiểm trong một câu chuyện phiêu lưu thú vị. Emily và Joel phải đối mặt trong trận chiến sử thi với những con quái vật khủng khiếp, những cuộc rượt đuổi nguy hiểm từ một cơ quan chính phủ. Họ và chú ngựa thiên thần cùng sát cánh bên nhau để hoàn thành nhiệm vụ anh hùng cứu Olympus trước khi "ngọn lửa thần" được dập tắt mãi mãi... Waka trân trọng giới thiệu Pegasus: Tập 1 - Lửa thần xứ Olympus!
Chi tiết
Chạm vào định mệnh

Chạm vào định mệnh

Chạm vào định mệnh

Cuốn sách kể về hành trình chạm vào định mệnh, tự lựa chọn số phận cho mình của tác giả ở nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Sự đổi thay và vươn tới định mệnh được tái hiện qua 5 chương, tương ứng với 5 sự kiện quan trọng trong cuộc đời tác giả: Chương 1 - Sống “sâu”: Những thay đổi trong suy nghĩ, tư duy giúp tác giả chạm đến định mệnh của riêng mình. Chương 2 - Thiền thanh lọc tâm: Hành trình tự thay đổi định mệnh lần thứ hai khi tác giả có cơ hội được tiếp xúc với thiền. Chương 3 - Khởi nghiệp từ số 0: Quá trình tự lực vươn lên để chạm tới định mệnh sự nghiệp của tác giả. Chương 4 - Yêu tỉnh thức: Hành trình chạm đến định mệnh tình yêu và quan điểm của tác giả về tình yêu. Chương 5 - Định mệnh Sunny: Hành trình đón Sunny – con trai đầu lòng của tác giả đến với cuộc đời; một quyết định táo bạo đầy định mệnh. Cuốn sách tái hiện góc tư duy mới lạ của tác giả về cuộc sống, cách sống, cách lựa chọn số phận cho riêng mình, tự tạo ra định mệnh của mình chứ không hề phụ thuộc vào bất cứ ai. Thông qua Chạm vào định mệnh, tác giả muốn nhắn nhủ độc giả rằng: “Cuộc sống này là của bạn, việc lựa chọn sống như thế nào là ở chính con người bạn. Tôi hy vọng bạn không phải hối tiếc điều gì, rằng bạn đã sống một đời sống ý nghĩa và làm tất cả những điều bạn mong muốn.”
Chi tiết
Kim Liên một thuở

Kim Liên một thuở

Kim Liên một thuở

Là một trong những khu tập thể đầu tiên ở Hà Nội, được xây dựng từ năm 1959, khu tập thể Kim Liên như một nhân chứng lịch sử đánh dấu những thay đổi của Hà Nội nói riêng và miền Bắc nói chung.Với thế hệ 6x, 7x, 8x sinh ra và lớn lên ở Hà Nội khu tập thể là cả một ký ức tuổi thơ sống động và ngập tràn kỷ niệm. Gia đình tác giả là một trong những cư dân đầu tiên của khu tập thể “cao cấp nhất Hà Nội” thời bấy giờ. Chỉ riêng điều đó thôi cũng đủ khiến người ta nhớ mãi, muốn lưu giữ lại tài sản quý giá nhất của gia đình để hoài niệm về một Hà Nội qua những khu nhà cũ. Khu tập thể giờ đây với những người trẻ, người nhập cư là màu sơn vàng đặc trưng, là cầu thang bộ lối đi chật hẹp, với những khe cửa hoa ít ánh sáng, ngoài ra người ta còn cơi nới những sảnh cầu thang bộ chung đó để đồ đạc cũ hỏng hay những bếp than tổ ong, bếp dầu, nơi nhốt chó, mèo… Gần 60 năm là khoảng thời gian tác giả và gia đình đã gắn bó, sinh sống tại khu tập thể. Cùng lớn lên, trưởng thành và già đi theo thời gian. Nên, tất cả những vật dụng đó cho dù bừa bộn, cũ kỹ, ẩm mốc nhưng lại lưu dấu trong đầu những con người nhiều xúc cảm sống trong đó, để rồi trở thành những kỷ niệm đẹp, thân thương; những kỷ niệm rất đặc trưng khi nhớ về nơi chốn đó, nơi người ta đã từng sống những năm khốn khó và bận bịu. Tập thể Kim Liên không chỉ là những điều cũ kỹ mà còn từng là căn hộ rộng rãi nhất của gia đình từ trước tới giờ (dù chỉ rộng hơn 20m2) vẫn thơm mùi sơn mới, dùng một chìa mà có thể mở được tất cả các ổ khóa của phòng khác, từ khi các căn hộ được đánh số là 1, 2, 3… thay vì 101, 201, 301 như bây giờ,… Là sự chung nhau cái bếp, chỗ rửa rau vo gạo. Đấy cũng là nơi sinh hoạt chung để trò chuyện, từ hỏi nhau giá cân thịt lợn, mớ rau muống ngoài chợ, phiếu mua hàng. Thậm chí, chung nhau cả nhà vệ sinh, người ngồi trong, kẻ ngoài đứng đợi cũng “buôn chuyện” được. Rồi chuyện cho nhau quả chanh, quả ớt, thìa mỡ, vài nhúm mỳ chính hay vay nhau bơ gạo, chai dầu hỏa đun bếp lúc nhỡ nhàng… Khu tập thể có tuổi đời lên đến nửa thế kỷ, nơi gắn liền kỷ niệm của nhiều thế hệ người Hà Nội. Mời các bạn đón đọc Kim Liên một thuở - tác giả Vũ Công Chiến!
Chi tiết
Đung đưa trên những đám mây

Đung đưa trên những đám mây

Đung đưa trên những đám mây

Ta sẽ giới thiệu luôn đây. Ngươi đang được diện kiến Người thu nhặt Ký ức đến từ Mặt trăng... ‘Bọn ta tự do rong chơi cùng những đám mây’. "Công việc chính của bọn ta là thu gom những ký ức lại và thả chúng lên trời cao. Ký ức khiến bầu trời đẹp hơn, thơ mộng hơn" Trích Đung đưa trên những đám mây Waka trân trọng giới thiệu Đung đưa trên những đám mây - Nguyễn Hoàng Mai!
Chi tiết
Không lạc lối ở Birmingham

Không lạc lối ở Birmingham

Không lạc lối ở Birmingham

Những câu chuyện thiên nhiên diễm tuyệt, những câu chuyện về lòng nhân ái, tình người sống động ở Cambridge, Bermingham… tưởng chỉ có trong truyện cổ. Một Anh Quốc cổ kính, thâm trầm luôn mời gọi ta đi xuyên qua vẻ đẹp bề ngoài để chạm vào giá trị vô hình bên trong. Chuyện thầy trò, tình bạn tuyệt vời của những sinh viên quốc tế hay chuyện tinh thần con người xuyên thời gian, không gian được mô tả nhẹ nhàng, lay động, cuốn hút và lấp lánh trong cuốn sách này. Waka trân trọng giới thiệu Không lạc lối ở Birmingham - Nina Lê!
Chi tiết
Tựa lưng vào nỗi nhớ

Tựa lưng vào nỗi nhớ

Tựa lưng vào nỗi nhớ

Tháng Mười hai. Sài Gòn vào mùa lễ hội nhộn nhịp, ồn ã nhất trong năm. Nhưng ở góc nhỏ nào đó, vẫn có những không gian tiệm nước đủ yên để mình cứ thế ngồi lặng lẽ hàng giờ, thả trôi suy nghĩ về phía những ngày xưa cũ. Tháng Mười hai. Tôi gặp mình ngồi đó, lơ đãng nhìn những bước chân hối hả nối nhau ngoài phố. Mắt như chăm chú nhưng tâm trí tôi dường như không dõi theo họ. Một cách lờ mờ, một vài nhân ảnh, một giọng nói nghe như hờn dỗi, một nụ cười, một cảm xúc đậm sâu hay một thoáng tư lự của năm cũ lần lượt được gợi lại, hiện lên và quẩn quanh trong tâm trí. Sau một năm, ta còn lại gì đâu ngoài những ký ức sống động lẫn đằm sâu? Sau tất cả, ta biết mình có gì ngoài nỗi nhớ về những-điều-đã-từng? Tôi gặp Phúc và được may mắn đọc trước bản thảo Tựa lưng vào nỗi nhớ trong những ngày như vậy. Phúc không hẳn viết về nỗi nhớ, cũng không giới thiệu về những địa danh mới mẻ trên những chặng đường rong ruổi ở Heidelberg, Hamburg, Cologne, Paris... Mà bắt đầu từ nỗi nhớ trong những ngày lang thang đó, Phúc tự sự về lòng mình, về những khoảng chênh vênh, những rung cảm, trăn trở của tuổi trẻ, rồi sau đó lại tiếp tục miên man trong những nỗi nhớ bỏ lửng. Đi, để nhớ, rồi về, lại đi. Nỗi nhớ, vừa là cái cớ để bắt đầu, vừa là điều đọng lại sau khi gấp lại cuốn sách này. Rồi những nỗi nhớ đó sẽ tiếp tục mở ra trong bạn những cảm xúc thi vị hơn nữa. Lần theo từng câu chữ và những chuyến đi của Phúc, tôi như thấy mình đơn độc đi - về giữa những khoảng ký ức thênh thang của chính tôi. Tôi sẽ đọc lại cuốn sách này nhiều lần nữa trong đời. Để biết rằng, dẫu có những ngày tưởng chạm đáy cô đơn, thì nỗi nhớ vẫn luôn ở đó để mình có thể đến bên và tựa vào. - Nguyễn Minh Đức Waka xin trân trọng giới thiệu Tựa lưng vào nỗi nhớ - Dương Hồng Phúc!
Chi tiết
Cậu bé học việc và thầy trừ tà - Phần 3: Đêm của kẻ đánh cắp hồn

Cậu bé học việc và thầy trừ tà - Phần 3: Đêm của kẻ đánh cắp hồn

Cậu bé học việc và thầy trừ tà - Phần 3: Đêm của kẻ đánh cắp hồn

Khi thời tiết trở lạnh và đêm ngày càng dài, thầy trừ tà và người học việc của ông, Tom Ward mỗi lúc một thận trọng hơn trong cuộc chiến chống lại các ông kẹ, phù thủy và các hồn ma đang lang thang khắp Hạt. Khi họ đón một vị khách không mời mà đến, thầy trừ tà quyết định giờ là lúc đi đến căn nhà mùa đông ở Anglezarke. Đó là một nơi lạnh lẽo, nguy hiểm, đầy rẫy phù thủy và các bí mật. Tom nghe được các tin đồn về những sinh vật bóng tối đang rục rịch trong các đồng hoang gần đó, bao gồm cả vị Cổ Thần hiểm ác được gọi là Golgoth. Vị khách bí ẩn đó là ai? Người đó muốn gì? Liệu quá khứ của Thầy Trừ Tà có gây nguy hại gì cho ông không? Và liệu Tom có sẵn sàng đối mặt với những nguy hiểm nếu như các bí mật của thầy cậu bị tiết lộ không? Mời các bạn đón đọc Cậu bé học việc và thầy trừ tà - Phần 3: Đêm của kẻ đánh cắp hồn - Joseph Delaney!
Chi tiết
Percy Jackson (Tập 5): Vị thần cuối cùng

Percy Jackson (Tập 5): Vị thần cuối cùng

Percy Jackson (Tập 5): Vị thần cuối cùng

Các á thần đã chuẩn bị cho cuộc chiến chống lại các thần Titan trong suốt năm qua, biết rằng lợi thế chiến thắng là rất mong manh. Quân đội của Kronos mạnh mẽ hơn bao giờ hết, và cứ mỗi vị thần hay á thần gia nhập vào đội ngũ của hắn, sức mạnh của tên Titan ma quỷ đó lại lớn thêm lên. Trong khi các vị thần trên đỉnh Olympus cố gắng kìm chế cơn giận dữ của Typhon, Kronos đã tiến đánh vào thành phố New York, nơi đỉnh Olympus gần như không có người bảo vệ. Giờ thì mọi việc đều phụ thuộc vào Percy và đội quân á thần trẻ tuổi nhằm ngăn lại Chúa tể Thời gian. Trong cuốn sách quan trọng cuối cùng này, Lời Sấm Truyền chờ đợi đã lâu về ngày sinh nhật lần thứ mười sáu của Percy dần được hé lộ. Và khi cuộc chiến bảo vệ Nền Văn minh Phương Tây diễn ra ác liệt trên các đường phố ở Manhattan, Percy phải đối diện với một sự ngờ vực khủng khiếp rằng có thể cậu đang chiến đấu chống lại số phận của chính mình. Mời các bạn đón đọc Percy Jackson (Tập 5): Vị thần cuối cùng - Rick Riordan!
Chi tiết
Không thể gục ngã

Không thể gục ngã

Không thể gục ngã

“Không thể gục ngã” là cuốn tự truyện chân thực nhất về hành trình chiến đấu chống lại căn bệnh ung thư của những người trong cuộc. Chia sẻ một cách trần trụi, đau đớn những cũng hết sức cứng rắn về những gì mình và chồng phải đương đầu, tác giả Đỗ Mỹ Dung không chỉ kể cho độc giả câu chuyện của chị, mà còn của hàng triệu cá nhân và gia đình trên khắp Việt Nam đang ở trong cùng hoàn cảnh, phải từng ngày chống chọi với bệnh tật hiểm nghèo. Cầm trên tay cuốn sách này, bạn sẽ không bắt gặp một câu chuyện được chăm chút tỉ mỉ, hoa mỹ với những thủ pháp nghệ thuật cố tình gây ấn tượng, ép độc giả phải xúc động. Đỗ Mỹ Dung không quen với việc viết lách, chị chỉ đơn thuần đang thuật lại thành thật nhất những gì mình đã và đang trải qua. Không ẩn ý, không dẫn dắt cầu kỳ, nhưng tình yêu, tình gia đình và bạn bè nồng ấm, cùng niềm tin không suy suyển của những người trong cuộc vẫn hiện lên trong từng câu chữ giản dị, khiến người đọc dường như sống chậm lại, thêm trân trọng những giây phút hạnh phúc bên người thân yêu. “Không thể gục ngã” của tác giả Đỗ Mỹ Dung không chỉ là một câu chuyện, mà còn là một lời động viên, lời nguyện cầu an lành và tiếp thêm sức mạnh cho mọi cá nhân và gia đình đang phải chiến đấu với ung thư. Bởi dù như thế nào, bạn cũng không bao giờ cô độc. Waka trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
Cậu bé học việc và thầy trừ tà - Phần 1: Sự báo thù của phù thuỷ

Cậu bé học việc và thầy trừ tà - Phần 1: Sự báo thù của phù thuỷ

Cậu bé học việc và thầy trừ tà - Phần 1: Sự báo thù của phù thuỷ

Trong nhiều năm qua, Thầy Trừ Tà Gregory đã giữ cho Hạt an toàn khỏi ma quỷ. Giờ thời của ông sắp sửa chấm dứt, nhưng ai sẽ là người kế tục công việc đó? Hai mươi chín người học việc đã đến thử - một vài người không đạt tiêu chuẩn, một vài người đã bỏ trốn, một vài người đã chết. Chỉ còn lại duy nhất Thomas Ward. Cậu là niềm hy vọng cuối cùng; cậu bé học việc cuối cùng. Liệu Thomas có thành công? Liệu cậu có học được sự khác nhau giữa phù thủy loại lành và phù thủy loại độc? Liệu lời cảnh báo của Thầy Trừ Tà về những cô gái đi giày mũi nhọn có bao gồm cả Alice không? Và điều gì sẽ xảy ra nếu Thomas vô tình giải thoát Mẹ Malkin, phù thủy độc ác nhất ở Hạt…? Câu chuyện đáng sợ đầu tiên trong series Cậu bé học việc và thầy trừ tà - Phần 1: Sự báo thù của phù thuỷ. Waka trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
Cậu bé học việc và thầy trừ tà - Phần 2: Lời nguyền của quỷ độc

Cậu bé học việc và thầy trừ tà - Phần 2: Lời nguyền của quỷ độc

Cậu bé học việc và thầy trừ tà - Phần 2: Lời nguyền của quỷ độc

Công việc của Thầy Trừ Tà và người học việc của ông, Thomas Ward, là bảo vệ Hạt khỏi thế lực bóng tối. Họ cùng nhau loại bỏ phù thủy, hồn ma, và các ông kẹ ra khỏi Hạt. Nhưng giờ có một vài việc chưa được giải quyết ở Priestown. Ở sâu bên dưới các hầm mộ của nhà thờ ẩn nấp một sinh vật mà Thầy Trừ Tà sẽ không bao giờ đánh bại được; một thế lực độc ác đến nỗi toàn bộ Hạt đang gặp nguy hiểm. Quỷ Độc. Khi Thomas và Thầy Trừ Tà chuẩn bị cho cuộc chiến sống còn, thì sự việc trở nên rõ ràng rằng Quỷ Độc không chỉ là kẻ thù duy nhất của họ. Phán quan xuất hiện, tìm kiếm những ai có liên quan đến bóng tối để bỏ tù họ - hay tệ hơn thế. Liệu một mình Thomas có thể đánh bại Quỷ Độc không? Liệu cô bạn Alice của cậu có cảm thấy sai trái khi sử dụng phép hiệp thần không? Và liệu Thầy Trừ Tà có thể thoát khỏi nanh vuốt của tên Pháp quan hay không? Câu chuyện đáng sợ thứ hai trong Cậu bé học việc và thầy trừ tà - Phần 2: Lời nguyền của quỷ độc. Mời bạn đón đọc!
Chi tiết
Bất trị

Bất trị

Bất trị

Bất trị: “Lại được thuộc về một nơi nào đó thật tuyệt biết bao. Có một nơi để thuộc về, và không bao giờ phải chia ly với bất kỳ ai một lần nữa.” Người ta sẽ còn thắc mắc nhiều. Về việc vì sao Morpheus - một kẻ nham hiểm đáng ghét, gã cô độc ở vùng đất bên-dưới-Hang-Thỏ lại được yêu mến nhiều đến thế. Gã đã làm khổ nữ chính Alyssa Gardner biết bao, khiến nàng và cả người nàng yêu phải trải qua bao trắc trở. Thế nhưng hắn vẫn được bao độc giả thương quý. Có lẽ, những thiếu nữ mới lớn, và những cô gái giữ trong tim mình sự mộng mơ không đổi, sẽ cho bạn câu trả lời. Morpheus có thể độc đoán, có thể điên cuồng, có thể tàn bạo, nhưng sau tất cả, mọi việc hắn làm với Alyssa đều có thể giải thích chỉ bằng một chữ "Yêu". Morpheus là vị thần toàn năng ở Xứ sở Diệu kỳ, là người chiếm hoàn toàn tâm trí thơ ấu của Alyssa. Chỉ cần thật sự muốn, hắn có thể giữ nàng ở bên mình mãi mãi, ở vùng đất mộng ảo với những sinh vật huyền bí thân thương này. Nhưng, vì tình yêu và sự tôn trọng hắn mãi dành trọn cho nàng, Morpheus chấp nhận hy sinh, buông tay để nàng quay về đời thực - thế giới loài người "ở bên trên", nơi nàng có người thân yêu dang tay chờ đợi... Ở nơi đó, nàng sẽ có tất cả, trừ hắn. "Mắc Bẫy" - tập thứ 3 của series đã kết thúc như thế, với Alyssa và Morpheus xa cách nhau cả một kiếp người. Và nếu bạn, cũng giống như hàng triệu độc giả khác của series "Rạn Vỡ" trên tinh cầu này, cứ lưu luyến mãi một tình yêu không trọn vẹn, thì "Bất Trị" sẽ là món quà tuyệt vời nhất A.G. Howard dành cho bạn. Alyssa Gardner, khi đã trở thành một bà lão già nua, đã quay trở lại Xứ sở Diệu kỳ - một vùng đất mà dù có cố phủ nhận đến mức nào, vẫn là "nhà" của cô. Và. Thời gian sẽ được vặn ngược. Và. Cô sẽ trẻ lại. Và. Mọi thứ vẫn sẽ vẹn nguyên. Tình yêu Morpheus dành cho cô - hẳn rồi - cũng trước sau như một, dịu dàng và mơ mộng thế - dù cho một kiếp đời đã vụt trôi qua. Mời bạn đón đọc!
Chi tiết
Những câu chuyện kỳ bí vùng Biển Bắc

Những câu chuyện kỳ bí vùng Biển Bắc

Những câu chuyện kỳ bí vùng Biển Bắc

Trong Những câu chuyện kỳ bí vùng Biển Bắc, Lie kể cho chúng ta nghe những truyền thuyết xa xưa của quê hương ông, miền Bắc Na Uy, những câu chuyện dữ dội mà ông đã từng nghe kể từ thời thơ ấu. Có thể nói, hẳn là chúng cũng đã từng mê hoặc và khiến cho ông ngây ngất trong niềm kinh hãi. Cuộc sống dân gian của những vùng đất quạnh hiu rộng lớn ở phía nam Bắc Cực như quyện gắn vào sự hung dữ khắc nghiệt của thiên nhiên. Hiếm khi thấy có những yêu tinh và thần lùn thân thiện, dễ gần trong quyển truyện này… Mời các bạn đón đọc!
Chi tiết
Chuyện đời tôi

Chuyện đời tôi

Chuyện đời tôi

Chuyện đời tôi là hồi ký về một phần cuộc đời đã qua của nữ nhà văn Quỳnh Dao do chính tác giả chắp bút. Hồi ký này chỉ viết về quãng thời gian của Quỳnh Dao từ lúc chào đời cho đến hết thời niên thiếu. Những câu chuyện về với gia đình từ những chuyện “nghe nói” do người lớn kể lại cho đến khi bà nhận thức được cuộc sống, nhớ và khắc ghi những kỷ niệm, những biến cố, những biệt ly, xa cách với gia đình trong thời kỳ chiến tranh loạn lạc. Mời các bạn đón đọc!
Chi tiết
Truyện cười bốn phương (Tập 2)

Truyện cười bốn phương (Tập 2)

Truyện cười bốn phương (Tập 2)

Tuyển tập “Truyện cười bốn phương” gồm 6 tập, mỗi tập bao gồm những câu chuyện cười đặc sắc, hóm hỉnh về những sự việc, tình huống xảy ra trong cuộc sống của người Việt Nam và các nước trên thế giới. Bạn sẽ có những giây phút cười thật sảng khoái khi đọc những truyện châm biếm, hài hước về sự chung thủy của những đôi vợ chồng, sự ngây thơ, cả tin của phụ nữ, tính sợ vợ của những đấng mày râu..., thói quen nghề nghiệp của các bác sỹ, anh cảnh sát, những “ngài” luật sư... Nội dung giản dị, gần gũi, lời văn hóm hỉnh sâu sắc của các câu chuyện sẽ khiến bạn cười phá lên vì những kết thúc bất ngờ. Bạn nên tìm đọc cả 6 tập, mỗi tập sẽ mang đến cho bạn những nụ cười thật thú vị, không trùng lặp... Mời các bạn đón đọc!
Chi tiết
Truyện cười bốn phương (Tập 4)

Truyện cười bốn phương (Tập 4)

Truyện cười bốn phương (Tập 4)

Tuyển tập “Truyện cười bốn phương” gồm 6 tập, mỗi tập bao gồm những câu chuyện cười đặc sắc, hóm hỉnh về những sự việc, tình huống xảy ra trong cuộc sống của người Việt Nam và các nước trên thế giới. Bạn sẽ có những giây phút cười thật sảng khoái khi đọc những truyện châm biếm, hài hước về sự chung thủy của những đôi vợ chồng, sự ngây thơ, cả tin của phụ nữ, tính sợ vợ của những đấng mày râu..., thói quen nghề nghiệp của các bác sỹ, anh cảnh sát, những “ngài” luật sư... Nội dung giản dị, gần gũi, lời văn hóm hỉnh sâu sắc của các câu chuyện sẽ khiến bạn cười phá lên vì những kết thúc bất ngờ. Bạn nên tìm đọc cả 6 tập, mỗi tập sẽ mang đến cho bạn những nụ cười thật thú vị, không trùng lặp... Mời các bạn đón đọc!
Chi tiết
Truyện cười bốn phương (Tập 6)

Truyện cười bốn phương (Tập 6)

Truyện cười bốn phương (Tập 6)

Tuyển tập “Truyện cười bốn phương” gồm 6 tập, mỗi tập bao gồm những câu chuyện cười đặc sắc, hóm hỉnh về những sự việc, tình huống xảy ra trong cuộc sống của người Việt Nam và các nước trên thế giới. Bạn sẽ có những giây phút cười thật sảng khoái khi đọc những truyện châm biếm, hài hước về sự chung thủy của những đôi vợ chồng, sự ngây thơ, cả tin của phụ nữ, tính sợ vợ của những đấng mày râu..., thói quen nghề nghiệp của các bác sỹ, anh cảnh sát, những “ngài” luật sư... Nội dung giản dị, gần gũi, lời văn hóm hỉnh sâu sắc của các câu chuyện sẽ khiến bạn cười phá lên vì những kết thúc bất ngờ. Bạn nên tìm đọc cả 6 tập, mỗi tập sẽ mang đến cho bạn những nụ cười thật thú vị, không trùng lặp... Mời các bạn đón đọc!
Chi tiết
Truyện cười bốn phương (Tập 5)

Truyện cười bốn phương (Tập 5)

Truyện cười bốn phương (Tập 5)

Tuyển tập “Truyện cười bốn phương” gồm 6 tập, mỗi tập bao gồm những câu chuyện cười đặc sắc, hóm hỉnh về những sự việc, tình huống xảy ra trong cuộc sống của người Việt Nam và các nước trên thế giới. Bạn sẽ có những giây phút cười thật sảng khoái khi đọc những truyện châm biếm, hài hước về sự chung thủy của những đôi vợ chồng, sự ngây thơ, cả tin của phụ nữ, tính sợ vợ của những đấng mày râu..., thói quen nghề nghiệp của các bác sỹ, anh cảnh sát, những “ngài” luật sư... Nội dung giản dị, gần gũi, lời văn hóm hỉnh sâu sắc của các câu chuyện sẽ khiến bạn cười phá lên vì những kết thúc bất ngờ. Bạn nên tìm đọc cả 6 tập, mỗi tập sẽ mang đến cho bạn những nụ cười thật thú vị, không trùng lặp... Mời các bạn đón đọc!
Chi tiết
Truyện cười bốn phương (Tập 3)

Truyện cười bốn phương (Tập 3)

Truyện cười bốn phương (Tập 3)

Tuyển tập “Truyện cười bốn phương” gồm 6 tập, mỗi tập bao gồm những câu chuyện cười đặc sắc, hóm hỉnh về những sự việc, tình huống xảy ra trong cuộc sống của người Việt Nam và các nước trên thế giới. Bạn sẽ có những giây phút cười thật sảng khoái khi đọc những truyện châm biếm, hài hước về sự chung thủy của những đôi vợ chồng, sự ngây thơ, cả tin của phụ nữ, tính sợ vợ của những đấng mày râu..., thói quen nghề nghiệp của các bác sỹ, anh cảnh sát, những “ngài” luật sư... Nội dung giản dị, gần gũi, lời văn hóm hỉnh sâu sắc của các câu chuyện sẽ khiến bạn cười phá lên vì những kết thúc bất ngờ. Bạn nên tìm đọc cả 6 tập, mỗi tập sẽ mang đến cho bạn những nụ cười thật thú vị, không trùng lặp... Mời các bạn đón đọc!
Chi tiết