Tác phẩm

Hiển thị 1-24 trên 273 kết quả Thể loại: Truyện dài - Tiểu thuyết

Đầu sông

Đầu sông

Đầu sông

Hoàng Minh Tường là một trong những nhà văn hiện đại của Việt Nam, tác giả cuốn Thời của thánh thầnHoàng Minh Tường từng trải qua các nghề dạy học, viết báo và viết văn.Tiểu thuyết Đầu sông được NXB Lao động in ấn vào năm 1981 Trân trọng giới thiệu
Chi tiết
Mưa đỏ

Mưa đỏ

Mưa đỏ

Tóm tắt tiểu thuyết "Mưa Đỏ": Cô gái đó luôn vận một bộ đồ màu đỏ, không có lấy một lý do cho riêng mình. Tóc cô rất dài, mỗi khi gió thổi lại có cảm giac vô tận. Mắt cô rất sâu, không ai có thể nhìn thấy bản thân mình trong đôi mắt ấy. Trên người cô phảng phất một hương vị trầm tĩnh đến quyến rũ, bất kể người đàn ông nào cũng cảm thấy tò mò, nhưng không ai ở lại được quá lâu bên cạnh cô. Ấy chính là sự kiêu kỳ đáng có của một người con gái. Và tất cả những điều đó, chỉ mình mới có thể hiểu được. Cô là Phiên Vân. Câu chuyện sẽ đem đến cho bạn nhiều cảm nhận, khám phá về tình yêu, cuộc sống. Đồng thời, cũng là nơi để bạn có thể nhâm nhi thời gian bên cuốn sách hay vào những ngày rảnh rỗi. Mời các bạn đón đọc tiểu thuyết: "Mưa Đỏ - Thủy Vũ"
Chi tiết
Giá như yêu được một người

Giá như yêu được một người

Giá như yêu được một người

Hoàng Minh Tường là một trong những nhà văn hiện đại của Việt Nam, tác giả cuốn Thời của thánh thầnHoàng Minh Tường từng trải qua các nghề dạy học, viết báo và viết văn.Giá như được yêu một người xuất bản năm 1994 Trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
Gặp lại dòng sông

Gặp lại dòng sông

Gặp lại dòng sông

Hoàng Minh Tường là một trong những nhà văn hiện đại của Việt Nam, tác giả cuốn Thời của thánh thầnHoàng Minh Tường từng trải qua các nghề dạy học, viết báo và viết văn.Tiểu thuyết Gặp lại dòng sông được NXB Lao Động in ấn vào năm 1986
Chi tiết
Đồng chiêm

Đồng chiêm

Đồng chiêm

Hoàng Minh Tường là một trong những nhà văn hiện đại của Việt Nam, tác giả cuốn Thời của thánh thầnHoàng Minh Tường từng trải qua các nghề dạy học, viết báo và viết văn.Tiểu thuyết Đồng Chiêm được NXB Thanh Niên in ấn vào năm 1979 Trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
Định mệnh

Định mệnh

Định mệnh

Một cô gái trẻ mồ côi trơ trọi vào đời đi làm nuôi một cậu em còn tuổi đi học.Có nhan sắc nên cô lọt vào tầm ngắm của ông chủ và bị ông dùng thủ đoạn chuốc thuốc mê để chiếm đoạt thân xác.Cô cương quyết bỏ đi, không chịu phận làm vợ bé, làm nghề may vá trong một xóm lao động để nuôi em. Không ngờ cái lần oan nghiệt đó đã khiến cô bị mang thai. Rồi đứa em bị tai nạn giao thông. Một doanh nhân trẻ đã giúp đưa em vào bệnh viện và từ đó cưu mang cả hai chị em, nhận làm cha đứa nhỏ khi nó chào đời. Không hiểu sao thằng bé lại rất giống anh...Định mệnh thật khắc nghiệt khi ông chủ từ nước ngoài về, đi tìm lại cô gái. Không ngờ ông chính là chú ruột của chàng doanh nhân... Trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
Chờ yêu

Chờ yêu

Chờ yêu

Tóm tắt tiểu thuyết "Chờ Yêu": Xuyên suốt Chờ Yêu là những trang nhật ký đơn thuần về một mối tình của hai người trẻ trong đời sống hiện đại. Họ không đơn thuần là yêu nhau, mà còn nghĩ về nhau thường trực. Và đâu đó có những trang nhật ký biết than thở, biết giận hờn, biết trách móc. Có thể bạn bắt gặp hình bóng của mình trong chàng trai và cô gái của Chờ Yêu. Bởi tình yêu của họ cũng giống như tình yêu của bao chàng trai cô gái khác, có hiểu lầm lên  cực điểm, muốn chia tay, có hạnh phúc vô bờ bến khi bên nhau. Nhưng quan trọng hơn qua bao biến cố họ nhận ra mình trong hơi thở của nhau, vĩnh viễn không thể xa rời. Mời các bạn đón đọc tiểu thuyết: "Chờ Yêu - Hạc Xanh"
Chi tiết
Bên kia đồi cỏ còn xanh?

Bên kia đồi cỏ còn xanh?

Bên kia đồi cỏ còn xanh?

“Bên Kia Đồi Cỏ Còn Xanh?” của tác giả Adele Parks (nữ văn sĩ miền đông bắc nước Anh), thuộc thể loại văn học tiểu thuyết lãng mạn. Câu chuyện kể về hạnh phúc gia đình giữa Connie và Luke. Connie đã hạnh phúc với chồng sau một năm chung sống. Nhưng cô đã gặp John Harding. Hãy tưởng tượng đó là người đàn ông quyến rũ nhất mà bạn từng biết tới. Anh ta vui tính, bất kính, tốc độ, tự tin, và là thành phần không thể thiếu ở các quán bar. Anh ta còn hoàn toàn vô đạo đức. Anh ta chuẩn bị phá vỡ sự yên bình trong tâm hồn Connie, niềm tin vững chắc của cô vào một cuộc sống hạnh phúc bên nhau trọn đời với người chồng đáng yêu và dịu dàng của mình – Luke. Điều gì sẽ xảy ra nếu chồng cô phát hiện? Connie… vẫn còn chưa tìm ra câu trả lời. Nhưng cô biết rằng mình đang chơi ngược lại quy luật, và mình đang đùa với lửa. Những thông điệp nhẹ nhàng nhưng sâu sắc đầy ý nghĩa về tình yêu và hạnh phúc gia đình sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời, cũng như giúp bạn có những cái nhìn khác hơn về hôn nhân và những sự lựa chọn. Waka trân trọng giới thiệu đến bạn cuốn sách “Bên Kia Đồi Cỏ Còn Xanh?”!
Chi tiết
Bố, hãy là một người đàn ông

Bố, hãy là một người đàn ông

Bố, hãy là một người đàn ông

Tóm tắt cuốn sách "Bố, Hãy Là Một Người Đàn Ông": Janine Boissard kể về một người bố chưa bao giờ tìm được vị trí của mình. Qua câu chuyện của bà, độc giả sẽ khám phá ra tầm quan trọng của việc thấy bố mình là hình mẫu, hoặc không chừng cả là người hùng đối với các cậu con trai Cuốn tiểu thuyết trong dòng tiểu thuyết viết về gia đình của Janine Boissard. Câu chuyện ly tán này đẹp tựa một sự tái sinh. Bà đưa ra cách nhìn mới về người bố hiện đại đã phải rất vất vả để tìm được chỗ đứng của mình. Mời các bạn đón đọc cuốn sách: "Bố, Hãy Là Một Người Đàn Ông - Janine Boissard"
Chi tiết
Người đẹp trong khách sạn

Người đẹp trong khách sạn

Người đẹp trong khách sạn

Hoàng Minh Tường là một trong những nhà văn hiện đại của Việt Nam, tác giả cuốn Thời của thánh thầnHoàng Minh Tường từng trải qua các nghề dạy học, viết báo và viết văn.Người đẹp trong khách sạn là tiểu thuyết được xuất bản năm 1990 Có một lần, sau ba tháng làm việc ở Băng Cốc, nơi đặt trụ sở văn phòng UNESCO khu vực, Pôn Vericơn trở về căn phòng của mình ở khách sạn Hoa Sen. Người ta đã chuẩn bị cho anh một bữa ăn hết sức thịnh soạn với những món ăn mà anh ưa thích. Ngồi xuống bàn ăn mà mắt Pôn cứ nhìn đi đâu đó, tựa hồ như anh vừa bị mất một cái gì, thiếu vắng một cái gì. Và anh cứ ngồi hút hết điếu xì gà này tiếp điếu khác, chai rượu vang còn nguyên trước mặt, những món ăn nguội ngắt. Trích đoạn: - Ngài Pôn, chẳng hay ngài mệt hay những món ăn làm ngài không vừa lòng? - Anh nhân viên phục vụ hai ba lần đi lại trước bàn, cuối cùng đành phải lên tiếng. Pôn như người gà ngủ, sực tỉnh, nhìn người phục vụ bàn trừng trừng: - Đêm trăng vàng đâu? - Thưa ngài, ngài định nói gì? - Đêm trăng vàng đâu? Cô ấy đâu? Người phục vụ như hiểu ra, vừa cười vừa nháy mắt với Pôn: - Cô Hoàng Dạ Nguyệt phải không? Thưa ngài, cô ấy bị mệt mấy hôm nay. - Vậy thì tôi phải đến thăm cô ấy, - Pôn đột ngột xô ghế đứng dậy.
Chi tiết
Nghìn lẻ một nàng dâu

Nghìn lẻ một nàng dâu

Nghìn lẻ một nàng dâu

Tôi chuẩn bị làm một luận án Thạc sỹ về phái đẹp. Giáo sư Võ Nhu, người hướng dẫn tôi, khuyên: - Đề tài rất hay. Nhưng rộng quá, e sức cậu không kham nổi. Hãy khoanh hẹp lại. Ví dụ như về các nàng dâu chẳng hạn. - Hay quá - Tôi reo lên - Lâu nay em cũng nghĩ nhiều về vấn đề này. Các Nàng dâu Việt Nam xưa và nay. Một đề tài rất thú vị. - Vậy thì trước hết cậu cần phải tiến hành một cuộc điều tra xã hội học. Ít ra phải hiểu biết được một nghìn nàng dâu. - Ôi, thế thì quả là một công việc khó khăn - Tôi tỏ ý e ngại. - Đừng nản. Phải có chừng ấy tư liệu thì mới mong có một cái luận văn Thạc sỹ tử tế - Thầy tôi động viên - Vả lại cậu có năng khiếu về văn chương. Biết đâu, nhân dịp này cậu lại có một thiên phóng sự hay về một truyện dài kỳ lý thú. Tôi chợt nghĩ đến những câu chuyện bất hủ của xứ sở Một nghìn một đêm lẻ và hăm hở đi kiếm tìm một nghìn lẻ một nàng dâu Đất Việt. Trân trọng giới thiệu
Chi tiết
Những ngả đường

Những ngả đường

Những ngả đường

Hoàng Minh Tường là một trong những nhà văn hiện đại của Việt Nam, tác giả cuốn Thời của thánh thầnHoàng Minh Tường từng trải qua các nghề dạy học, viết báo và viết văn.Trích đoạn:Hôm đăng ký nguyện vọng công tác. Nguyệt cuống lên, không biết nên hỏi ý kiến ai, ghi nguyện vọng như thế nào? Anh đang ở mãi Lâm Đồng, cách Nguyệt hơn nghìn cây số. Giá có anh ở bên, Nguyệt sẽ cùng anh bàn bạc. Đã đến lúc không thể bồng bột "đi bất cứ nơi nào" như cái thời sinh viên vô tư và dễ bốc đồng nữa rồi. Ngày ấy, cánh cửa trường đại học mới mở, trước mắt Nguyệt còn cả một thời gian dài thả sức mơ mộng và bay bổng. Bây giờ đã đến lúc phải thiết thực. Phải lựa chọn một nơi công tác cụ thể. Hỏi mẹ, mẹ chỉ dứt khoát: "Đừng có dại mà đi khỏi Hà Nội". Cái Hà, bạn Nguyện, thì cứ một mực thuyết phục: "Đi sông Đà với tao. Một công trình thuỷ điện lớn nhất cả nước mà chúng mình không được góp phần xây dựng thì ân hận suốt đời". Nguyệt như người đứng giữa ngã ba đường. Nhưng rồi mọi chuyện hầu như đã được quyết định: Nguyệt được phân công đi nhà máy điện Ninh Bình. Thế là mỗi chiều thứ bảy, anh chẳng còn được chờ em trước cổng trường, để rồi hai đứa vừa nhìn nhau vừa đạp xe, đến nỗi nhiều lần suýt đâm cả vào ô tô nữa. Và những đêm ở công viên, trên đường Thanh Niên... Hơn một trăm cây số! Ở đất nước mình, hơn một trăm cây số là một khoảng cách đáng kể. Em sẽ xa Hà Nội. Sẽ chẳng còn được có lần đón anh như đêm nay. Ôi, giá cứ sống cuộc đời sinh viên vô tư như ngày nào. Em cứ mãi là cô gái mười tám, ngày hai buổi đạp xe đến trường... Nguyệt lên xe, lao ra lòng đường. Trân trọng giới thiệu
Chi tiết
Chuyện lính Tây Nam

Chuyện lính Tây Nam

Chuyện lính Tây Nam

Gần 5 năm từ 1978 đến 1983 được gói gọn lại trong 300 trang sách chia thành 120 đoản khúc mô tả sự thực đã xảy ra ở chiến trường Tây Nam, một sự thật trần trụi “Nó không chỉ có anh dũng lao lên mà đó còn là cuộc sống hiện tại của người lính chiến vào những năm đầu những năm 1980”. Chuyện lính Tây Nam cho thấy sự khốc liệt, nghiệt ngã tới mức như trò đùa của chiến tranh. Sự sống và cái chết quá mong manh. Cái chết rình rập, bám theo từng bước chân người lính, ẩn nấp trong từng gốc cây, ngọn cỏ. Nhiều khi không chết bởi họng súng địch bên kia chiến hào, mà chết dần chết mòn bởi ma thiêng nước độc, với những hầm chông, bãi mìn câm lặng. Nhưng trong khói lửa chiến tranh chết chóc, dưới ngòi bút của một tay bút nghiệp dư, một người “không phải là nhà văn nhà báo” từng tham gia quân ngũ 40 năm trước, thiên nhiên đất nước Chùa Tháp vẫn hiện lên với vẻ đẹp vừa hoang sơ quyến rũ, vừa bí ẩn hiểm độ. Waka trân trọng giới thiệu Chuyện lính Tây Nam - Trung Sỹ!
Chi tiết
Hồ in bóng núi

Hồ in bóng núi

Hồ in bóng núi

Hồ in bóng núi là một trong những tác phẩm tiêu biểu của nhà văn Trung Quốc đương đại Chu Đại Tân, từng đoạt giải Văn học Mao Thuẫn Trung Quốc năm 2008 cho tiểu thuyết xuất sắc nhất. Tác phẩm xoay quanh cuộc đời đầy thăng trầm từ nghèo khó dần trở nên giàu có của một cặp vợ chồng trẻ Sở Noãn Noãn và Khang Khai Điền.  Noãn Noãn là một cô gái quê có cá tính mạnh mẽ, dám khước từ lời cầu hôn của em trai trưởng thôn Sở Vương Trang, tự ý kết hôn với chàng trai nghèo Khai Điền, mặc dù gia đình cô không đồng ý. Cũng vì chuyện này, gia đình cô phải chịu đòn thù hiểm độc của trưởng thôn Chương Thạch Đặng. Cặp vợ chồng trẻ phải trải qua những ngày đầu gian khó, thử sức với rất nhiều công việc để trả nợ nhưng đời sống vẫn nghèo túng cho tới khi họ tình cờ gặp được một chuyên gia khảo cổ rất có hứng thú về lai lịch của Sở Trường Thành - một di tích cổ xưa bị bỏ hoang nơi họ sinh sống. Là một cô gái thông minh, Sở Noãn Noãn đã ý thức được tài vận tới và mạnh dạn nắm bắt nó. Từ chỗ chỉ là người hướng dẫn du khách, cô đã mạnh dạn xây khách sạn Sở Địa Cư, đẩy mạnh ngành phát triển du lịch tại địa phương, tạo được công ăn việc làm cho rất nhiều người tại vùng quê Sở Vương Trang. Thậm chí cô còn giúp chồng thắng cử được chức trưởng thôn mới. Thế nhưng cùng với nguồn tiền thu lại từ việc kinh doanh thành công, Sở Noãn Noãn dần nhận thấy người chồng mà cô hết mực thương yêu đã hoàn toàn đổi khác, khuất phục trước sự cám dỗ của đồng tiền, kéo theo nhiều hệ lụy và mặt trái do ngành du lịch mang lại… Liệu Sở Noãn Noãn còn giữ được bản tính cương trực, lương thiện và không chịu khuất phục trước cái ác, cái xấu và bảo vệ được hạnh phúc gia đình mình và sự bình yên của miền quê Sở Vương Trang? Waka trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
Ngôi nhà tranh

Ngôi nhà tranh

Ngôi nhà tranh

Ngôi nhà tranh là tập hợp những câu chuyện đời thường, bình dị khó quên xoay quanh cuộc sống của cậu bé Tang Tang - một cậu bé hiếu động, gây ra không ít rắc rối cho người lớn và bạn học, nhưng cũng là một cậu bé dạt dào tình cảm. Cậu thích chọc phá cậu bạn ngồi cùng bàn tên Lục Hạc vì cái đầu trọc lốc của cậu ta. Cậu có một thứ tình cảm ngượng ngùng không thể nói thành lời với cô bạn học Chỉ Nguyệt đến từ làng khác. Cậu ganh tị với cậu lớp trưởng Đỗ Tiểu Khang vì tính dám làm dám chịu, khiến cho Tang Tang bị bạn bè xem như “tội đồ”, nhưng sau đó Đỗ Tiểu Khang lại là người làm Tang Tang khâm phục nhất. Tang Tang là cầu nối tình yêu cho thầy giáo dạy Văn hay, thổi sao giỏi – Tưởng Nhất Luân với cô gái được dân làng xem là mỹ nhân – Bạch Tước. Nhưng chính vì cái tình hiếu thắng hay tò mò của cậu mà làm mối tình này phải gãy gánh giữa đàng. Trong ngôi nhà tranh, còn có bà cụ Tần ngang ngược, suốt đời gắn bó với ngôi nhà nhỏ nằm ở góc tây bắc của trường Du Ma Địa, mọi người bảo dọn đi thì không đi, khi đi rồi, mọi người bảo dọn về thì lại không về, khiến mọi người trong làng đều cảm thấy khó xử. Có Tế Mã, cậu bé từ vùng khác tới, cảm thấy bị cô lập vì mọi người đều không hiểu cậu, suốt ngày chỉ biết chăn dê và chơi với chúng. Có cô giáo Ôn Ấu Cúc, vì nhớ mãi nồi thuốc của bà nội nấu cho cô trong những ngày đau ốm mà sau này cô mở một “dược liệu” nhỏ ngay trong trường tiểu học Du Ma Địa để chữa bệnh cho học sinh trong trường. Waka trân trọng giới thiệu Ngôi nhà tranh - Tào Văn Hiên!
Chi tiết
Gút thủy triều

Gút thủy triều

Gút thủy triều

Một cuộc phiêu lưu kỳ diệu và mê ly. Bậc thầy kể chuyện Helen Dunmore đã viết nên chuyến hành trình khám phá Ingo - thế giới đầy quyền năng nhưng không kém phần kỳ thú dưới đáy đại dương - của cô bé Sapphire và cậu anh trai Conor. Khi Sapphy tiến sâu hơn vào Ingo, càng ngày cô bé càng cảm thấy nơi đây giống như nhà mình, song cô cũng bắt đầu lo ngại sự nguy hiểm của đại dương. Lực hút của Ingo đang mạnh lên, và nó luôn tìm được cách tiếp cận Sapphy. Sapphy cùng anh trai cô bé, Conor, lại bơi lặn dưới những con sóng, cưỡi các dòng hải lưu và trêu đùa Faro, người bạn Hải tộc của họ. Là từ việc lặn quá sâu gây ra nguy hiểm, phá vỡ trạng thái cân bằng mong manh giữa cuộc sống của Sapphy trên đất liền và cuộc sống của cô bé ở Ingo. Là vụ mất tích bí ấn của bố Sapphy, một thủy thủ dày dặn kinh nghiệm, đáng ra chẳng thể nào chết đuối. Là về bản thân Ingo - một sức mạnh hiếu động có tuổi thọ lâu đời như trái đất, khỏe chẳng kém các thủy triều, và nguy hiểm hơn bất cứ thứ gì Sapphire từng biết đến. Waka trân trọng giới thiệu Gút thủy triều - Helen Dunmore!
Chi tiết
Đường chân trời đã mất

Đường chân trời đã mất

Đường chân trời đã mất

"Khi nhìn tu viện lần đầu tiên, đây có thể là một ảo ảnh vỗ cánh bay ra từ các nhịp điệu cô đơn, trong đó tình trạng thiếu dưỡng khí đã bao vây mọi giác quan của anh. Thực tế, đấy là một cảnh tượng kỳ lạ và gần như khó tin. Một nhóm đình tạ nhiều màu sắc vắt vẻo bên sườn núi, chúng không mang nét trầm ngâm ảm đạm của một tòa lâu đài ở Railen, mà có cái tinh tế ngẫu nhiên của những đài hoa cắm xuyên vào một vách đá cheo leo. Một cảnh tượng nguy nga hùng vĩ mà thanh tú. Một cảm xúc khắc khổ đưa mắt ngước nhìn từ những mái nhà màu xanh sữa đến cái thành lũy đá xám ở bên trên coi cũng kỳ lạ như Uêtơhooc trên Grinđenoan. Phía bên kia những sườn ngọn núi Karakan phủ đầy tuyết cao vút lên thành một hình chóp chói lòa. Conuê nghĩ đây rất có thể là một phong cảnh vùng núi đáng kinh hoàng nhất trên thế giới và anh hình dung đến sức nén càng vô biên của tuyết và băng đè lên đá mà đá lúc này làm nhiệm vụ của một bức tường khổng lồ ngăn giữ nó lại. Có lẽ một ngày nào đó, toàn bộ ngọn núi sẽ vỡ tung ra, và một nửa cái cảnh lộng lẫy băng giá của Karakan đổ nhào xuống thung lũng. Anh ngạc nhiên không hiểu sao cái rủi ro mỏng manh kết hợp với cái kinh hoàng của nó thậm chí còn có thể gây được phấn khích dễ chịu." Waka trân trọng giới thiệu Đường chân trời đã mất - James Hilton!
Chi tiết
Người trên đảo vắng

Người trên đảo vắng

Người trên đảo vắng

Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của quân dân Việt Nam ta đã đi qua 42 năm. Trang sử vàng của đất nước đang bước sang trang mới, nhìn lại quá khứ, nhân dân Việt Nam không ít tự  hào với những chiến công chói lọi đánh đổ những đế quốc to đặc biệt là Pháp, Mỹ. Để có được những chiến công đó, không ít những chiến sĩ và nhân dân đã ngã xuống. Trong cuộc chiến đấu đó, có những người chiến sĩ được cận kề bên đồng đội, cùng chiến đấu oanh liệt. Nhưng cũng có những chiến sĩ lẻ loi đơn độc chiến đấu và cũng lẻ loi đơn độc hy sinh. Nhiều người được vinh danh, nhiều người âm thầm lặng lẽ đóng góp phần mình cho đất nước. Không thể bỏ quên lịch sử. Các thế hệ sau được quyền phải biết những gì các thế hệ cha anh đổ máu xương như thế nào. Trong công cuộc kháng chiến cứu nước, mặt trận nào cũng ác liệt. Kẻ thù to lớn mọi mặt, súng đạn giết người vô cùng hiện đại. Máy bay, xe tăng thiết giáp, hạm đội tàu chiến đông như ong vỡ tổ, đông như cua rạm trên sông trên biển. Còn quân và dân Việt Nam ta tất cả đều nhỏ bé, kể cả vật chất súng đạn lẫn con người. Nhưng người Việt Nam ta có trái tim và cả một tấm lòng yêu nước thương dân vô cùng to lớn, hiện đại nhất mà cả thế giới không có được... Cuốn sách tuy chưa mô tả được hết hoạt động của Quân đội Nhân dân Việt Nam ta nhưng cũng góp phần nhỏ để độc giả có thể hình dung được điều gì đó đã làm nên những chiến công vĩ đại của người lính Cụ Hồ. Tác giả Dương Thiên Lý rất mong nhận được ý kiến đóng góp, phê bình của bạn đọc. Bình Phước ngày 12/2/2017 - Dương Thiên Lý Waka trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
Hang dã thú

Hang dã thú

Hang dã thú

Hang dã thú kể về nhân vật Paul Schumann, một người Mỹ gốc Đức đang sống tại New York năm 1936. Nhiệm vụ của gã là giữ vững lương tâm, đạo đức giữa lừa dối và phản bội đang hoành hạnh tại Berlin. Điệp vụ đầu tiên của gã là giết chết kẻ sát hại cha mình để báo thù – nhưng rồi gã thấy mình có tài trong việc này. Gã trở thành một sát thủ nổi tiếng với những chiến thuật, đảm nhiệm những phi vụ “đúng đắn”. Và rồi gã bị tóm. Tay sĩ quan bắt gã đề nghị một lựa chọn khó khăn: ăn cơm tù hoặc đảm nhận một nhiệm vụ ngầm của Chính phủ. Sẽ là nhiệm vụ cuối cùng rồi gã được nghỉ hưu, sẽ về xưởng in cùng em trai gã và bắt đầu một cuộc sống khác. Vấn đề là khách hàng của gã không phải lũ du thu du thực. Mà là Chính phủ Mỹ. Trải qua 48 giờ truy đuổi cân não, gã biết mình đã vướng vào một mớ bòng bong, một trò mèo vờn chuột, mà gã vừa là mèo vừa là chuột. Gã chạy khắp Berlin để “hóa kiếp” một tay trong Chính phủ nhưng chính gã cũng bị Cảnh sát săn lùng khắp nơi... Vẫn mang một phong cách rất Jeffery Deaver, Hang dã thú chắc chắn là một cuốn sách khiến bạn không thể rời mắt. Waka trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
Nước mắt đắng

Nước mắt đắng

Nước mắt đắng

Cuốn tiểu thuyết về một người mẹ trẻ vượt qua sự phản bội của người chồng, đưa con cái đến vùng đất mới làm lại từ đầu. Con chết. Con tai nạn… bản thân mình luôn bị quấy rối, cuộc sống nhiều khi rơi vào tối tăm tuyệt vọng nhưng chị đã chịu đựng và đứng lên. Như rất nhiều người phụ nữ Việt Nam. Waka trân trọng giới thiệu Nước mắt đắng - Dương Thiên Lý!
Chi tiết
Giọt lệ quỷ

Giọt lệ quỷ

Giọt lệ quỷ

9 giờ sáng, giờ cao điểm tại một ga tàu điện ngầm ở trung tâm thủ đô Washington, một kẻ điên mang súng tự động gắn ống giảm thanh đã bắn bừa vào đám đông. Hắn trốn thoát giữa cảnh hỗn loạn và không một ai trông thấy hắn. Một giờ sau, văn phòng thị trưởng nhận được một lá thư tay với nội dung: thành phố phải chi ra 20 triệu, nếu không sẽ có hàng trăm người nữa phải chết trong những cuộc tấn công tiếp theo vào lúc 4 giờ, 8 giờ và nửa đêm. Không có cách nào chống lại âm mưu ấy, và ngài thị trưởng chỉ còn cách trả tiền chuộc. Nhưng rồi một vụ tai nạn gần Tòa thị chính đã xảy ra và người ta nhận dạng nạn nhân chính là kẻ chủ mưu của vụ tấn công này, đột nhiên không ai còn biết phải làm thế nào để ngăn tay súng điên loạn khỏi giết người hết lần này đến lần khác. Manh mối duy nhất mà Cục điều tra liên bang có được chính là bức thư tống tiền,và người giỏi nhất trong ngành giám định tài liệu ở nước Mỹ là Parker Kincaid, một cựu đặc vụ FBI. Người phụ trách chiến dịch truy lùng tên sát thủ - Margaret Lukas đã phải triệu anh ra khỏi ngôi nhà yên bình ở ngoại ô để cùng lao vào cuộc chạy đua với từng thời hạn một. Giọt lệ quỷ có rất nhiều nút thắt bất ngờ, như mọi câu chuyện khác của tác giả Jeffery Deaver, nhưng có lẽ điểm thú vị nhất trong cuốn sách này chính là việc nhà văn đã mang đến cho mỗi nhân vật một giọng nói riêng - không ai giống ai. Trong đó khác biệt với tất cả lại chính là giọng nói ngô nghê, đơn giản của hung thủ - Digger. Ở từng thời điểm nhất định, người đọc có thể đi từ kinh ngạc, giận dữ với hắn, cho đến sự thương cảm bất ngờ dành cho một cỗ máy giết người không tự nguyện khi tác giả hé lộ toàn bộ cảnh ngộ dẫn dắt hắn đến con đường này. Mới các bạn đón đọc!
Chi tiết
Búp bê đang ngủ

Búp bê đang ngủ

Búp bê đang ngủ

Là chuyên gia về ý nghĩa cử chỉ của Cục điều tra bang California, Kathryn Dance được mệnh danh là máy phát hiện nói dối. Nhưng khi phải đối diện với Daniel Pell, kẻ được nhắc đến với cái tên Đứa con của Manson, trong phòng thẩm vấn, cô thấy mình chưa bao giờ gặp một tên giết người kỳ lạ như hắn. Vào năm 1999, Daniel Pell đã giết hại gia đình của nhà sáng chế máy tính giàu có, Wiliam Croyton, tại Carmen, California. Theresa, cô con gái nhỏ của họ là người duy nhất may mắn sống sót. Trong lúc Pell sát hại cha mẹ và hai anh chị của Theresa, cô bé đã ngủ quên trên giường và được đám đồ chơi che khuất. Khi Kathryn Dance thẩm vấn Pell, hắn ta chỉ trả lời những câu hỏi một cách đơn giản và cố tình tránh né. Tuy nhiên,chỉ một khoảnh khắc sau khi quay về nhà giam, tên sát nhân đã giết chết ba nhân viên cảnh sát và đào tẩu. Chuyến tàu chết chóc và trả thù của hắn bắt đầu khởi hành. Để bắt được Pell, Dance đã phải lần theo từng manh mối nhỏ trong cuộc thẩm vấn giữa họ ngày hôm đó. Dance dần khám phá những bí mật sâu kín nhất của tên giết người và Búp bê đang ngủ chính là mắt xích quan trọng nhất dẫn cô tới sự thật đằng sau vụ án mạng nhiều năm trước. Waka trân trọng giới thiệu Búp bê đang ngủ - Jeffery Deaver!
Chi tiết
Duyên phận bất ngờ

Duyên phận bất ngờ

Duyên phận bất ngờ

Những tháng ngày tăm tối sau cái chết của vua Richard Tim Sư Tử, các vùng đất rơi vào hỗn loạn dưới sự cai trị của một ông vua người Anh thèm khát quyền lực. Duyên Phận Bất Ngờ xoay quanh nhân vật chính Gillian. Khi cô lên 4 tuổi, gia đình cô gặp phải biến cố lớn: Gillian ngây thơ vẫn còn là một đứa trẻ, khi cô chứng kiến Bá tước Alford tàn nhẫn và đầy tham vọng giết hại cha mình để tìm lại chiếc hộp trang sức quý giá cho vua John, hai chị em cô bị lạc mất nhau. 14 năm sau, cô sống cùng bác họ của mình - Lãnh chúa Morgan và người hầu gái đã chăm sóc cho cô từ nhỏ tại lãnh địa của ông. Nhưng những tên lãnh chúa đã gây ra nỗi đau cho gia đình cô năm nào lại một lần nữa xuất hiện và đe dọa đến cuộc sống của cô và những người xung quanh cô. Để cứu bác mình, cô phải đến lãnh địa Macpherson tìm lại chị và tung tích chiếc hộp châu báu đã thất lạc của vua John. Trên đường đến đây, cô tình cờ cứu giúp cậu bé Alec khỏi tay bọn bắt cóc, và chạm trán Lãnh chúa Buchanan Brodick, người bảo vệ cậu bé. Cô và vị lãnh chúa trẻ tuổi nhanh chóng nảy sinh tình cảm. Nhưng cô không thể ở lại lãnh địa của anh. Cô phải nhanh chóng tìm được chị gái và chiếc hộp để quay về cứu bác mình. Khi cô không tìm thấy chiếc hộp và quyết định trở về nước Anh mà không thông báo cho anh, cô lại một lần nữa rơi vào tay của Nam tước Alford. Cuối cùng, liệu Gillian có thể thoát khỏi nguy hiểm và trở về bên Buchanan Brodick được không? Mời các bạn đón đọc!
Chi tiết
Giai điệu tử thần

Giai điệu tử thần

Giai điệu tử thần

Kathryn Dance, ngoài vai trò là đặc vụ Cục Điều tra California, CBI, cô còn là chuyên gia về nhạc đồng quê. Trong một lần đến Fresno gặp gỡ Kayleigh Towne, nữ ca sĩ nhạc đồng quê trẻ tuổi nhưng vô cùng nổi tiếng, Dance đã vô tình vướng vào vụ án giết người man rợ. Sự việc bắt đầu khi Kayleigh liên tục bị một fan cuồng theo dõi và gây rắc rối. Rồi mọi chuyện trở nên nghiêm trọng khi hàng loạt các nạn nhân có mối quan hệ với cô liên tục bị sát hại bằng hung khí duy nhất: LỬA. Trước khi thiêu cháy nạn nhân, hung thủ đều cho phát một đoạn từ các bài hát do chính Kayleigh sáng tác và biểu diễn. Hung thủ thật sự trong mớ bòng bong những bí mật, âm mưu và dối trá này liệu có phải là ẨN SỐ? "Giai điệu tử thần" với nhiều nút thắt mở hấp dẫn, căng thẳng, chắc chắn sẽ làm hài lòng các fan của Jeffery Deaver! Waka trân trọng giới thiệu Giai điệu tử thần!
Chi tiết