Tác phẩm

Hiển thị 1-11 trên 11 kết quả Thể loại: Khoa học xã hội

Mùa xuân vắng lặng

Mùa xuân vắng lặng

Mùa xuân vắng lặng

Nhà tự nhiên học nổi tiếng Sir David Attenborough cho rằng nếu phải tìm một tác phẩm để so sánh với Mùa Xuân Vắng Lặng về sức ảnh hưởng của nó lên thế giới khoa học kỹ thuật này, thì đó chỉ có thể là Nguồn gốc các loài (The Origin of Species) của Charles Darwin. Được đăng thành nhiều kỳ trên tờ New Yorker trước khi xuất bản thành sách vào tháng Chín năm 1962 đến nay, Mùa Xuân Vắng Lặng đã bán được hơn hai triệu bản. Rachel Carson đã chỉ ra những thiệt hại nghiêm trọng về môi trường sống do thuốc trừ sâu tổng hợp DDT gây ra, và bày tỏ sự quan ngại to lớn khi chính phủ Mỹ cho phép việc sử dụng tràn lan những hóa chất độc hại trước khi hiểu rõ hệ quả lâu dài của chúng đối với môi trường và sự sống. Cuốn sách ra đời không những gây ảnh hưởng mạnh mẽ trong xã hội Mỹ, như một hồi chuông cảnh tỉnh về môi trường, mà còn là tiền đề cho việc ra đời nhiều bộ luật và cơ quan kiểm soát chặt chẽ sau này. Ngoài lệnh cấm bán DDT trên toàn nước Mỹ vài năm sau đó, cuốn sách còn là khởi nguồn của Đạo luật Nước và Không khí sạch, Đạo luật Chính sách Môi trường Quốc gia, và dẫn đến sự ra đời của Ngày Trái Đất. "Rachel Carson để lại cho chúng ta một di sản không chỉ có thể bao quát được cuộc sống tương lai, nhiệt huyết cả đời của bà, mà còn giữ vững được tinh thần của nhiều thế hệ. Bà bắt chúng ta đối mặt với sự tàn phá của hóa chất lên toàn cầu và kêu gọi chúng ta điều chỉnh lại tham vọng của bản thân - một thái độ mang tính cách mạng - để duy trì sự sống cho chính mình." Linda Lear "Xét tổng thể, Rachel Carson đã thành công trong việc làm chúng ta khiếp sợ bị thế giới tự nhiên ruồng bỏ. Tác phẩm của bà gợi lên nỗi oán giận, sự tổn thương và tính phản kháng. Đó là Túp lều của bác Tom ở thế kỷ 20." - Walter Sullivan, "Books of the Times”, New York Times, 1962 Waka trân trọng giới thiệu Mùa xuân vắng lặng - Rachel Carson!
Chi tiết
5 bước giải mã giấc mơ

5 bước giải mã giấc mơ

5 bước giải mã giấc mơ

Tiến sĩ Gillian Holloway là một chuyên gia nổi danh trong lĩnh vực phân tích giấc mơ, là diễn giả khách mời thường xuyên của các chương trình phát thanh truyền hình trên toàn nước Mỹ và Canada. Cống hiến chuyên môn của mình cho mục tiêu mang giấc mơ đến gần với đại chúng, Tiến sĩ Holloway đã gắn bó với công việc phân tích giấc mơ hơn 30 năm. Trong các hội thảo và bài giảng cô đã chia sẻ với khán thính giả phương pháp 5 bước thấu hiểu giấc mơ đươc cô tổng hợp và thực hành trong nhiều năm. 05 bước giải mã giấc mơ giúp bạn hiểu được ngôn ngữ của giấc mơ vô cùng đơn giản để mỗi đêm bạn có thể ngồi xuống (đúng hơn là nằm xuống) và cùng trò chuyện với các giấc mơ. Các nhà khoa học nói, ai cũng mơ. Cả Nguyễn Du và John Lennon cũng đồng quan điểm. Chỉ là bạn không nhớ, và không hiểu được ý nghĩa các giấc mơ là gì. Nay, cô Gillian sẽ chỉ bạn cách nhớ lại giấc mơ, ghi lại giấc mơ và hiểu được giấc mơ. Và, bạn sẽ được gặp và đồng hành với một người bạn đường vô cùng thân thuộc lại còn cực kỳ thông thái mà bấy lâu nay mình đã bỏ quên: TIỀM THỨC - Nhà máy sản xuất giấc mơ đỉnh nhất mọi thời đại. Waka trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
Á - Âu cách một cây cầu

Á - Âu cách một cây cầu

Á - Âu cách một cây cầu

Á-Âu Cách Một Cây Cầu tập hợp những ghi chép ngẫu hứng khi tiếp cận thắng cảnh, con người, văn hóa của tác giả trên hành trình xê dịch Á – Âu, qua nhiều quốc gia: Thái Lan, Campuchia, Malaysia, Singapore, Myanmar, Hồng Kông, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Dubai - Abu Dhabi, Úc, Thổ Nhĩ Kỳ,… Xen kẽ trong những bài viết về các quốc gia Á, Âu còn là nỗi niềm bộc bạch trên những nẻo đường nước Việt, thể hiện lòng yêu quê hương tha thiết của tác giả. * * * * * Đọc những dòng du ký của tác giả, nếu đã đi qua những vùng đất đó, người đọc sẽ thú vị đồng cảm và khám phá ra những điều mà họ chưa nhận thấy khi đặt chân đến. Thế nên, không quan trọng là thời gian đi bao lâu, chính yếu nhất là bạn đi với một sự quan sát tỉ mỉ, một nền tảng văn hóa thâm sâu và viết lại bằng một giọng văn vừa nhẹ nhõm vừa hóm hỉnh, chắt lọc và tinh tế. Giữa những tác phẩm du ký gần đây, Á – Âu cách một cây cầu vẫn có một vẻ đẹp riêng, pha trộn hài hòa giữa sự uyên bác và nét bình dị. (PGS.TS. Trần Lê Hoa Tranh) Waka xin trân trọng giới thiệu Á - Âu cách một cây cầu - Diễm Trang!
Chi tiết
A mind for numbers – Cách chinh phục toán và khoa học

A mind for numbers – Cách chinh phục toán và khoa học

A mind for numbers – Cách chinh phục toán và khoa học

Một cuốn sách nổi tiếng của tác giả Barbara Oakley, Tiến sĩ., P.E., Nghiên cứu viên Viện Kỹ thuật Y tế và Sinh học Hoa Kỳ, Viện phó Viện Kỹ thuật Điện và Điện tử trong Y học và Sinh học Xã hội – người tự nhận là một người học “dốt” toán đã trở thành một giáo sư hàng đầu về não bộ và phát triển tiềm lực con người. Bộ não con người có những khả năng tuyệt vời, nhưng nó lại không kèm hướng dẫn sử dụng. Bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn sử dụng ấy trong A Mind for Numbers – Cách chinh phục Toán và Khoa học. Dù chỉ là người mới hay đã là chuyên gia, bạn vẫn sẽ tìm thấy những cách mới tuyệt vời để nâng cao kỹ năng và kỹ thuật học tập, đặc biệt trong bộ môn toán và khoa học. A Mind for Numbers- Cách chinh phục Toán và Khoa học, đưa ra các cách thức giúp học sinh - sinh viên đang gặp rắc rối với môn toán và khoa học biết cách khai mở và sử dụng nguồn tài nguyên vô tận trong chính bộ não của mình, qua đó không chỉ chinh phục thành công bộ môn này mà đồng trời trở nên xuất sắc hơn bao giờ hết. A Mind for Numbers cũng giúp ích cho những người đã đi làm biết cách sáng tạo và sắp xếp công việc của mình, đồng thời phát triển nó lên một tầm cao mới, thông qua các kỹ thuật tư duy hoàn hảo. Trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
Giáo trình ngôn ngữ học đại cương

Giáo trình ngôn ngữ học đại cương

Giáo trình ngôn ngữ học đại cương

Nhà ngôn ngữ học Thụy Sĩ Ferdinand De Saussure mà giới ngôn ngữ học Châu Âu gọi ông là cha đẻ của ngôn ngữ học hiện đại... Ông là người đầu tiên làm cho ngôn ngữ học trở thành một ngành khoa học thực sự, nhờ có được một đối tượng xác minh và một phương pháp luận hiển ngôn. Ông cũng là người đầu tiên trong việc xây dựng những nguyên lý cơ bản của trào lưu cải tạo hoàn toàn tiếp cận với khoa học nhân văn; trào lưu cấu trúc luận... Mời các bạn đón đọc Giáo trình ngôn ngữ học đại cương - Ferdinand De Saussure!
Chi tiết
Tính cách quyết định thành bại (Tập 1)

Tính cách quyết định thành bại (Tập 1)

Tính cách quyết định thành bại (Tập 1)

Số phận con người không do trời định đoạt, thành bại do chính con người làm nên, tính cách quyết định hết thảy, có rất nhiều người thường oán trách số phận bất công, thường chỉ vì một vài thất bại mà đấm ngực, giậm chân nhưng họ đâu có biết được rằng, những người suốt ngày ngồi than thân trách phận, chắc chắn sẽ khó lòng có được thành công trong cuộc sống. Vậy những nét tính cách nào có thể giúp bạn quyết định thành bại? Những nét tính cách nào để có thể đi tới thành công trong cuộc sống? Nếu muốn khắc phục nhược điểm, phát huy thế mạnh của bản thân nên làm như thế nào?... “Tính cách quyết định thành bại” của Tạ Ngọc Ái sẽ góp phần giúp bạn trả lời những câu hỏi trên và khám phá tính cách tiềm ẩn trong con người bạn. Hy vọng bạn sẽ tích lũy được những tri thức quý giá trong từng bài viết và có thể vận dụng thành công trong cuộc sống của mình. Mời các bạn đón đọc!
Chi tiết
Tóm tắt niên biểu lịch sử Việt Nam

Tóm tắt niên biểu lịch sử Việt Nam

Tóm tắt niên biểu lịch sử Việt Nam

Cuốn sách " Tóm tắt niên biểu Lịch sử Việt Nam" ghi chép toàn bộ lịch sử Việt Nam từ thời Hồng Bàng dựng nước đến thời kỳ Chủ nghĩa xã hội, ghi lại chính xác và vắn tắt về những điều nổi bật đã diễn ra trong lịch sử một cách khái quát và khoa học nhất. Vì vậy đây là một cuốn sách sẽ giúp các bạn dễ dàng hệ thống, kiểm tra cũng như tra cứu một cách dễ dàng và đơn giản. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói rằng: Dân ta phải biết sử ta Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam Một đất nước đã trải qua biết bao thăng trầm và những sự kiện lịch sử hào hừng, đã ghi dấu ấn của rất nhiều các nhân vật, những anh hùng đã có công lao xây dựng những trang sử hào hùng và chói lọi của dân tộc. Hiểu rõ và tường tận lịch sử chính là một cách để ta nhớ ơn về những người đi trước, để hiểu hơn về nguồn gốc và từ đó rút ra những bài học tương lai cho mình, đó là những điều quý giá mà ai cũng phải học trong cuộc đời. Bên cạnh đó ra cuốn sách còn giới thiệu một số danh nhân, anh hùng dân tộc và nhân vật lịch sử nổi tiếng, đáng ghi nhớ với những câu chuyện bên lề, để minh họa và hệ thống kiến thức chinh xác hơn. Mong rằng đây sẽ là một cuốn sách hữu ích đối với bạn. Mời các bạn đón đọc Tóm tắt niên biểu lịch sử Việt Nam - Hà Văn Thư - Trần Hồng Đức!
Chi tiết
Mười vạn câu hỏi vì sao

Mười vạn câu hỏi vì sao

Mười vạn câu hỏi vì sao

“Mười vạn câu hỏi vì sao” là cuốn sách thuộc tủ sách kiến thức phổ thông, giới thiệu một cách hấp dẫn, sinh động những kiến thức vừa cơ bản, vừa mới mẻ về các lĩnh vực: Môi trường, Sinh học, Vật lý, Toán học, Hóa học... Với lối viết giản dị, dễ hiểu, giàu tính thông tin, khoa học và thực tiễn, cuốn sách thực sự là người bạn giúp các em học sinh nâng cao kiến thức về mọi mặt trên một bình diện rộng. Qua đó gợi mở, kích thích trí tưởng tượng khoa học, hướng tuổi trẻ say mê vươn tới những chân trời tri thức mới. Hy vọng cuốn sách sẽ mang lại cho bạn đọc nhiều điều bổ ích và lý thú. Mời các bạn đón đọc Mười vạn câu hỏi vì sao - Mai Phương!
Chi tiết
Từ điển triết học Hegel

Từ điển triết học Hegel

Từ điển triết học Hegel

Từ Điển Triết Học Hegel của tác giả Michael Inwood "tập trung vào khoảng 100 thuật ngữ then chốt của triết học Hegel, giải thích và trình bày cặn kẽ từ nguồn gốc từ nguyên cho đến tiến trình phát triển của chúng. Chúng tôi tin rằng bạn đọc khó tính nhất cũng sẽ thấy hài lòng trước nỗ lực đặc sắc của soạn giả khi giới thiệu những tư tưởng khó khăn, phức tạp của Hegel - triết gia đỉnh cao của triết học cổ điển Đức - một cách vừa sáng sủa, vừa chặt chẽ, chuẩn xác, đáp ứng yêu cầu rất cao về học thuật. Từ điển thật sự là một "giáo trình" vô song, giúp ta làm quen sơ bộ với những gì mới mẻ, rồi từng bước thâm nhập sâu vào hệ thống khái niệm và cung cách tư duy đặc thù của Hegel. Kiên nhẫn "đọc" Từ Điển cũng đồng thời là cách "học" và "ôn tập" hiệu quả, cả trước lẫn sau khi đọc chính văn bản của triết gia này."(Nhà văn Bùi Văn Nam Sơn) Mời các bạn đón đọc Từ Điển Triết Học Hegel!
Chi tiết
Từ điển triết học Kant

Từ điển triết học Kant

Từ điển triết học Kant

Từ Điển Triết Học Kant - dịch phẩm của tập thể yêu thích triết học: là tập hợp, giới thiệu và giải thích hầu hết những thuật ngữ cơ bản của triết học Kant, mang lại một bảng lược đồ về bộ khung khái niệm sẽ trở thành nền tảng của triết học cổ điển Đức.Điểm đặc biệt của bộ từ điển này mỗi mục từ gắn liền với một danh sách những thuật ngữ có liên quan tạo nên một mạng lưới, trong đó đạt được trọn vẹn các tầng nấc ý nghĩa. Khi thấy thích hợp, mục từ cũng xem xét số phận của khái niệm sau Kant, qua đó cho thấy vị trí then chốt của Kant giữa truyền thống và hiện đại, và lý do tại sao triết học Kant gây ảnh hưởng to lớn và hầu như không thể tát cạn lên nền văn hoá hiện đại. Trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
Chinh phục tình yêu

Chinh phục tình yêu

Chinh phục tình yêu

Chinh Phục Tình Yêu của Judi Vitale là một cuốn sách về chiêm tinh có thể giúp cho việc nghiên cứu về mối nhân duyên giữa bạn và người ấy trở nên đơn giản đến không ngờ. Có được tình yêu là một chuyện, giữ được nó lại là chuyện khác. May mắn thay, chiêm tinh học luôn bên bạn và cuốn sách này sẽ giúp bạn tìm ra con đường dẫn đến hạnh phúc viên mãn. Cung Hoàng đạo là do Mặt Trời quy định. Thời điểm một người được sinh ra sẽ cho ta biết rất nhiều điều về tính cách của một người và cách thức người đó tiếp cận các mối quan hệ. Là đại diện cho những bản chất tự nhiên nhất của bạn, các cung Hoàng đạo sẽ mang đến cơ hội và thách thức mà hai bạn sẽ phải trải qua để xây đắp cho một tương lai chung. Vấn đề ở đây là hiểu được chúng và làm thế nào cho chúng "ăn khớp" với nhau để mang tới hạnh phúc trọn vẹn - và cuốn sách "Chinh phục tình yêu" sẽ giúp bạn đạt được sự hài hòa này. Cuốn sách sẽ đem đến cho các bạn những chỉ dẫn thú vị trong việc duy trì tình yêu của hai bạn: - Đặc tính của các anh chàng thuộc 12 chòm sao, ưu điểm nhược điểm... - Khi 12 chòm sao là người yêu - Khi 12 chòm sao là người tình - Khi 12 chòm sao là bạn đời - Khi 12 chòm sao là bố - Độ tương hợp của 12 chòm sao nam và 12 chòm sao nữ, cách thu hút cũng như giữ gìn chàng trai của bạn. - Tiềm năng thành công của 12 chòm sao... Waka trân trọng giới thiệu Chinh Phục Tình Yêu - Judi Vitale.
Chi tiết