Tác phẩm

Hiển thị 1-23 trên 23 kết quả Thể loại: Chăm sóc sức khỏe

Ăn uống thông minh

Ăn uống thông minh

Ăn uống thông minh

Khi mức sống ngày càng được cải thiện thì cách ăn uống của người dân cũng có nhiều thay đổi. Nhịp sống hiện đại khiến chúng ta luôn bị áp lực thời gian đè nặng, vì vậy cứ quơ quào cái gì đó “nhanh và tiện” (thường là kém lành mạnh nhất) để “qua cơn đói lòng”; nhưng rồi một thời gian sau ta lại cảm thấy hối tiếc bởi vì những gì ta đã ăn hiện đang làm tổn hại đến sức khỏe của mình. Bên cạnh đó, để thỏa cái ăn, một trong “tứ khoái” của con người, mà biết bao người đã biến thức ăn, vốn dĩ chỉ để cung cấp năng lượng và dưỡng chất, trở thành “độc tố”.   Dinh dưỡng đầy đủ là yếu tố căn bản cho một sức khỏe tốt. Thiếu ăn dẫn tới suy dinh dưỡng và một số bệnh tật; song, ăn uống vô độ cũng góp phần không nhỏ trong việc sinh ra những bệnh “quý tộc”, như tim mạch, gout.... Quả không sai khi cho rằng “họa từ miệng ra, bệnh từ miệng vào”. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO, 1947), “sức khỏe là tình trạng hoàn hảo về thể chất, tinh thần và xã hội, chứ không phải chỉ là không có bệnh tật”. Như vậy, mục tiêu khỏe mạnh thật sự không thể tách rời khỏi mục tiêu ăn uống thông minh: - Ăn ngon - bên cạnh kỹ thuật chế biến còn phải thấm đượm cả “gia vị” tình cảm của người nấu - Ăn đúng - ăn cân đối các nhóm thực phẩm - Ăn đủ - ăn đầy đủ 4 nhóm thực phẩm chính - Ăn sạch - lựa chọn thực phẩm an toàn, và ăn “xanh” để bảo vệ môi trường - Ăn tiết kiệm - ăn đủ nhu cầu dinh dưỡng, vừa thể hiện thái độ trân trọng đối với thiên nhiên, vừa chia sẻ với người khốn khó, và phòng tránh được tình trạng thừa cân - béo phì. Ăn uống thông minh được biên dịch từ Nutrition For Life: Element For Healthy Dietcủa tác giả Lisa Hark, Ph.D & Dr. Darwin Deen là một quyển sách nhỏ, gọn được trình bày sinh động với nhiều kiến thức quý báu để việc ăn uống trở thành phương tiện tốt nhất để có một sức khỏe cường tráng. Quyển sách bao gồm Những nguyên tắc vàng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn cách ăn của mình đã đúng và đủ chưa, cùng với một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể sức khỏe của mình. Bên cạnh đó là những kiến thức chuyên sâu về các loại ngũ cốc, rau củ và trái cây, sữa, các loại đậu, hạt, nước và protein động vật. Quyển sách cũng cung cấp những kiến thức đúng đắn về ăn chay, cũng như các vấn đề dinh dưỡng thường gặp khi ăn chay và cách khắc phục. Waka xin trân trọng giới thiệu Ăn uống thông minh
Chi tiết
Sống vui sống khỏe - Tươi trẻ mỗi ngày

Sống vui sống khỏe - Tươi trẻ mỗi ngày

Sống vui sống khỏe - Tươi trẻ mỗi ngày

Chúng ta không thể tránh được tuổi già nhưng chúng ta vẫn có thể làm chậm tiến trình lão hóa. Nếu ở những thế hệ trước, độ tuổi 50 được xem là bắt đầu bước vào giai đoạn già thì ngày nay độ tuổi này chỉ mới là giai đoạn trung niên. Tuổi thọ trung bình của con người ngày càng gia tăng; tuy nhiên, điều chúng ta mong muốn không chỉ là sống lâu mà còn là sống khỏe. Các nhà nghiên cứu nhận thấy trong những năm tháng tuổi trẻ, con người thường ít có bệnh tật và những biểu hiện bất thường về sức khỏe. Nhưng điều gì sẽ xảy ra sau khoảng thời gian đó? Chúng ta có thể nâng cao tuổi thọ và cải thiện chất lượng cuộc sống của mình bằng cách nào? Tất nhiên là gien di truyền đóng vai trò quyết định nhưng bạn đừng quá bi quan, vì những lời khuyên hữu ích về lối sống và dinh dưỡng được giới thiệu trong “Sống vui, sống khoẻ, tươi trẻ mỗi ngày” - dựa trên những bằng chứng khoa học xác thực - vẫn có thể giúp bạn giữ sức khỏe tốt và cảm thấy hài lòng dù là bạn đang ở tuổi nào. “Sống vui, sống khoẻ, tươi trẻ mỗi ngày” gồm 2 phần: Phần 1 trình bày 20 bước đơn giản, thiết thực để khởi đầu lộ trình sống khỏe, sống lạc quan. Phần 2 giới thiệu những kiến thức chuyên sâu hơn về các cơ quan trong cơ thể và những ảnh hưởng của chúng đối với tuổi thọ của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ tìm thấy những lời khuyên và cách sử dụng các loại sản phẩm bổ sung dưỡng chất thiết yếu để lựa chọn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. “Sống vui, sống khoẻ, tươi trẻ mỗi ngày” còn cung cấp cho bạn đọc một bảng danh sách các chất dinh dưỡng chứa trong một số loại thực phẩm thường dùng. Bảng danh sách này sẽ rất có ích cho những bạn muốn bổ sung hoặc hạn chế một chất nào đó thông qua ăn uống. Waka xin trân trọng giới thiệu Sống Vui Sống Khỏe - Tươi Trẻ Mỗi Ngày
Chi tiết
Khi người ta lớn

Khi người ta lớn

Khi người ta lớn

Khi người ta lớn được tập hợp những bài tản văn, tạp bút của bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc dành cho tuổi mới lớn, nhằm đưa ra những lời khuyên bổ ích dành cho lứa tuổi có nhiều thay đổi về tâm lý và thể chất này: làm sao để đủ sức khỏe học hành, cách gì để xả stress sau mỗi kỳ thi, nghỉ hè như thế nào cho hiệu quả, những mối quan hệ cha mẹ - con cái…dưới góc nhìn của một bác sĩ nhi, đồng thời cũng là một nhà tâm lý và một phụ huynh. Sách viết dí dỏm, nhiều dẫn chứng sinh động, đồng thời đảm bảo tính chính xác khoa học nên rất cần thiết đối với giới trẻ và cả các bậc phụ huynh. Trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
Món ăn tăng cường canxi cho trẻ

Món ăn tăng cường canxi cho trẻ

Món ăn tăng cường canxi cho trẻ

Canxi rất cần thiết cho sự hình thành, tăng trưởng và sự bền vững xương và răng. .... Nếu trẻ đang bú mẹ, chế độ ăn của người mẹ cần tăng cường các chất giàu canxi như: cá... Các bà mẹ có thể bổ sung canxi và vitamin D cho bé bằng các món ăn như hướng dẫn trong sách. Mời các bạn đón đọc Món ăn tăng cường canxi cho trẻ - Ngọc Khánh!
Chi tiết
Thực đơn dinh dưỡng phát triển trí tuệ cho trẻ 1-3 tuổi

Thực đơn dinh dưỡng phát triển trí tuệ cho trẻ 1-3 tuổi

Thực đơn dinh dưỡng phát triển trí tuệ cho trẻ 1-3 tuổi

Giai đoạn 1 - 3 tuổi chính là thời điểm để chuyển từ các thức ăn dành riêng cho bé sang các thức ăn chung của gia đình. Sau 1 tuổi, lượng sữa bú mẹ đã giảm. Điều quan trọng lúc này là bé cần có một chế độ ăn đa dạng, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, đáp ứng nhu cầu cơ thể. Thực đơn dinh dưỡng phát triển trí tuệ cho trẻ từ 1 - 3 tuổi sẽ là cơ sở giúp các bậc cha mẹ chon lựa và chế biến thực phẩm khoa học, bổ dưỡng và an toàn, giúp trẻ ngày thêm khôn lớn và khỏe mạnh. Mời các bạn đón đọc Thực đơn dinh dưỡng phát triển trí tuệ cho trẻ 1-3 tuổi -  Ngọc Khánh!
Chi tiết
Trái cây chữa bệnh

Trái cây chữa bệnh

Trái cây chữa bệnh

Trái cây chữa bệnh: Quyển sách này chắc chắn sẽ mang đến cho độc giả những nguồn thông tin bổ ích để bạn có thể nắm rõ hơn và từ đó tận dụng tốt nhất những thành phần giá trị của trái cây cho một cuộc sống tràn đầy sức khỏe. Để thuận tiện cho việc tiếp nhận thông tin của độc giả, mỗi loại trái cây được giới thiệu theo những đề mục cụ thể và rõ ràng như sau: Tính vị, Công dụng, Tác dụng trị bệnh, Lưu ý khi dùng, Thành phần dinh dưỡng, Thông tin bổ sung và cuối cùng là Các bài thuốc chữa bệnh của từng loại trái cây. Hy vọng quyển sách sẽ góp phần chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho mọi người thông qua những hiểu biết khoa học và thú vị về các loại trái cây thông dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Waka trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
Làm thế nào để bạn trẻ ra 10 tuổi?

Làm thế nào để bạn trẻ ra 10 tuổi?

Làm thế nào để bạn trẻ ra 10 tuổi?

Làm thế nào để trẻ ra 10 tuổi là tuyển tập những bí quyết chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe do tác giả Nguyễn Khắc Khoái biên soạn. Sách gồm 7 chương lớn về Thức ăn giúp trẻ lâu hơn, chống lão hóa; Tập luyện làm cho bạn trẻ ra; Giảm căng thẳng chống suy lão; Giữ cho xương trẻ; Phòng suy lão cho da, tóc, răng; Giữ cho trái tim khỏe mạnh và Không hút thuốc, tăng tuổi thọ với nhiều bài viết nhỏ bên trong nhằm phân tích, hướng dẫn và đưa ra những lời khuyên hữu ích để kéo dài tuổi thọ và chống sự lão hóa của cơ thể… Trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
Cẩm nang gia đình hiện đại

Cẩm nang gia đình hiện đại

Cẩm nang gia đình hiện đại

Có một tài sản mang tên cuộc sống Có một giá trị mang tên tình bạn Có một điều kì diệu mang tên tình yêu Có một món quà hạnh phúc mang tên gia đình... Trong xã hội nhiều bon chen và xô bồ của cuộc sống mưu sinh, bạn hay tôi cũng luôn mong muốn có một nơi yên bình để trở về sau ngày làm việc mệt mỏi. Khi đó, gia đình là nơi mà khi nghĩ về bạn thấy tâm hồn mình thật bình yên… Làm sao để có một cuộc sống gia đình yên ấm? Bình yên theo đúng nghĩa của hạnh phúc? “Cẩm nang gia đình hiện đại” là cuốn Bách khoa toàn thư cho mỗi gia đình. Cuốn sách giới thiệu với bạn đọc những tri thức nhiều mặt trong cuộc sống mà một gia đình hiện đại cần quan tâm như: Chăm sóc sức khỏe, quản lý tài chính, trang trí nhà cửa, văn hóa ứng xử trong cuộc sống hàng ngày… Với cách viết đơn giản, dễ hiểu, giàu tính thông tin khoa học, cuốn sách sẽ thực sự là người bạn gần gũi của mỗi gia đình, giúp bạn giải quyết những vướng mắc thường gặp trong cuộc sống gia đình. Mời bạn đón đọc Cẩm nang gia đình hiện đại - Hương Thủy!
Chi tiết
Bệnh răng miệng & thực đơn phòng, chữa trị

Bệnh răng miệng & thực đơn phòng, chữa trị

Bệnh răng miệng & thực đơn phòng, chữa trị

Khoang miệng là một bộ phận quan trọng của cơ thể chúng ta, bao gồm: môi, lưỡi, vòm họng và răng tạo thành. Nó có thể ví như một ngôi nhà gồm: trần nhà (vòm họng), nền nhà (răng), tường nhà (môi và má), cửa nhà (miệng). Và khoang miệng thông với bên ngoài liên tục chuyển nước, thức ăn và không khí vào bên trong. Trong khoang miệng, do nhiệt độ và độ ẩm thích hợp nên còn có lượng lớn vi sinh vật sinh trưởng - cả loài có ích và loài gây bệnh. Chúng vừa đối kháng lại vừa dựa vào nhau, tạo ra một môi trường sinh thái phức tạp và tự nhiên. Trong điều kiện bình thường, môi trường này luôn được giữ cân bằng, khi cân bằng bị phá vỡ là lúc khoang miệng của ta bị mắc bệnh. Vì vậy, chúng ta cần bảo vệ tốt môi trường sinh thái khoang miệng. Cuốn "Bệnh răng miệng & thực đơn phòng chữa trị" thuộc tủ sách "Y học và chăm sóc sức khỏe gia đình", cuốn sách gồm 3 nội dung chính: - Những hiểu biết cần thiết về chăm sóc răng miệng - Một số bệnh thường gặp về răng miệng - Những bài thuốc hay phòng chữa bệnh răng miệng Những nội dung trên được trình bày cụ thể, thiết thực, dễ nắm bắt, dễ hiểu và dễ vận dụng, mang đến cho độc giả những kiến thức bổ ích để có thể tự tin hơn trong việc phòng trị bệnh cho bản thân và gia đình. Mời các bạn đón đọc!
Chi tiết
Bệnh tay chân miệng - Cách phòng và chữa trị

Bệnh tay chân miệng - Cách phòng và chữa trị

Bệnh tay chân miệng - Cách phòng và chữa trị

Tay chân miệng là căn bệnh thường xuất hiện ở trẻ em và có diễn biến hết sức phức tạp. Vậy làm thế nào để phòng tránh một cách tốt nhất dịch bệnh tay chân miệng là câu hỏi của không ít phụ huynh? Trên cơ sở tập hợp từ các nguồn tài liệu, thông tin khác nhau từ các trang web, hội thảo, cuốn sách Bệnh tay chân miệng - Cách phòng và chữa trị đã ra đời hy vọng sẽ phần nào giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn và có cách phòng tránh thích hợp cho dịch bệnh này.Mời các bạn đón đọc!  
Chi tiết
Bệnh ung thư thực đơn phòng chữa trị

Bệnh ung thư thực đơn phòng chữa trị

Bệnh ung thư thực đơn phòng chữa trị

Ung thư là một căn bệnh nguy hiểm với con người. Cho đến nay, trong khi u học còn chưa chế ngự được nó, thì bệnh ung thư vẫn ngày một tăng cao, gây ảnh hưởng vô cùng lớn đến sức khỏe và cuộc sống của nhiều người. Cuốn sách Bệnh ung thư thực đơn phòng chữa trị sẽ trang bị cho bạn đọc những kiến thức cần thiết như: nguyên nhân và các tác nhân gây ung thư, sự hình thành và tiến triển, các biện pháp phòng ngừa, món ăn bài thuốc chữa trị... Cuốn sách thực sự là người bạn đồng hành giúp các bạn hiểu hơn, tự tin hơn trong việc phòng, trị bệnh cho bản thân và gia đình. Mời các bạn đón đọc!
Chi tiết
34 bài thuốc chữa bệnh từ rau quả

34 bài thuốc chữa bệnh từ rau quả

34 bài thuốc chữa bệnh từ rau quả

Tầm quan trong của rau – quả trong bữa ăn và đời sống hiện đại được con người ngày càng khẳng định. Để giúp bạn đọc nhận biết và tìm hiểu kỹ hơn về công dụng chữa bệnh, chúng tôi xin giới thiệu các đặc điểm và ứng dụng dược liệu của một số rau – quả điều trị các bệnh thông thường thông qua cuốn sách 34 bài thuốc chữa bệnh từ rau quả. Mong rằng cuốn sách sẽ giúp độc giả tự điều chỉnh và chữa trị bệnh cho mình bằng những đơn thuốc từ cây trái quanh nhà, cũng như bổ sung cho những bữa ăn hàng ngày các thành phần rau, quả, hợp lý cho sức khỏe. Mời các bạn đón đọc!
Chi tiết
Bạn chính là bác sĩ tốt nhất của mình

Bạn chính là bác sĩ tốt nhất của mình

Bạn chính là bác sĩ tốt nhất của mình

Sức khỏe là điều mà ai cũng mong muốn có được. Nhưng làm thế nào để có được sức khỏe như mong muốn, làm sao để tránh được mọi bệnh tật và sống vui vẻ thì không phải ai cũng biết. Tri thức chính là ngọn nguồn mang lại sức khỏe cho mỗi người. Để làm được điều đó, bản thân bạn phải tự tìm hiểu và hiểu rõ cơ thể mình nhất, để có thể trở thành một vị bác sĩ thông thái phòng bệnh cho chính mình. Cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu được nguyên nhân phát sinh các căn bệnh thông thường như cảm cúm, táo bón, đau dạ dày… giúp bạn phòng tránh bệnh có hiệu quả; giúp bạn thêm hiểu về bản thân để có thể sớm phát hiện ra những tín hiệu của bệnh, tránh để lỡ mất thời cơ chữa trị. Cuốn sách chính là một cẩm nang quý giá, một tủ thuốc gia đình hữu ích dành cho bạn khi cần thiết. Mong rằng độc giả có thể có được những hiểu biết căn bản về chế độ dinh dưỡng và các bệnh thông thường giúp ích cho mình và những người xung quanh. Mời các bạn đón đọc cuốn sách Bạn chính là bác sĩ tốt nhất của mình.
Chi tiết
Bệnh tiểu đường - Cách phát hiện và điều trị

Bệnh tiểu đường - Cách phát hiện và điều trị

Bệnh tiểu đường - Cách phát hiện và điều trị

Trong thế giới hiện đại ngày nay, khi béo phì, mỡ máu cao do chế độ ăn uống gây ra ngày càng gia tăng, thì bệnh tiểu đường cũng dần trở nên phổ biến ở hầu hết các quốc gia và độ tuổi, giới tính. Bệnh tiểu đường hay còn gọi là bệnh dư đường đã trở thành tác nhân dẫn đến không ít những căn bệnh hiểm nghèo khác. Không những thế, một số biến chứng của tiểu đường có thể khiến cho người bệnh bị hoại tử chân, mù mắt và nhiều hậu quả nghiêm trọng khác. Chính vì thế, việc nhận thức được tầm quan trọng của việc phòng tránh và chữa trị bệnh tiểu đường là một kiến thức quan trọng mà ai cũng nên biết. Nhất là trong bối cảnh Việt Nam được nhận định là nước có bệnh tiểu đường phát triển nhanh nhất thế giới với số người mắc bệnh ngày càng nhiều. Cuốn sách Bệnh tiểu đường - Cách phát hiện và điều trị cung cấp cho bạn những kiến thức căn bản nhất từ khái niệm bệnh, phân loại bệnh, cho đến những kiến thức chuyên sâu hơn trong việc phòng tránh, chữa trị căn bệnh này. Với cách trình bày khoa học, rõ ràng, mạch lạc, cùng cách diễn đạt dễ hiểu, cuốn sách đã và đang là sách gối đầu giường cho rất nhiều gia đình. Thông qua đó, bạn có thể tìm cách phòng bệnh và điều trị bằng những loại thức ăn đơn giản, dễ tìm, xây dựng cho mình chế độ ăn uống khoa học và luyện tập phù hợp để phòng và chữa bệnh một cách hiệu quả nhất. Khi đã trang bị cho mình những kiến thức quý báu đó, bạn hoàn toàn có thể trở thành thầy thuốc chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ của chính mình và người thân trong gia đình. Mời các bạn đón đọc.
Chi tiết
Những bí mật về thảo dược Trung Hoa - Tập 2

Những bí mật về thảo dược Trung Hoa - Tập 2

Những bí mật về thảo dược Trung Hoa - Tập 2

Cuốn sách Những bí mật về thảo dược Trung Hoa là tổng hợp những kiến thức về thảo dược Trung Hoa do tác giả Lê Minh Cẩn biên soạn. Sách được chia thành 2 tập và có hai phần. Phần I: Tổng quát về thảo dược Trung Hoa, khái quát về lịch sử, lý thuyết và các nguyên lý hỗ trợ thảo dược Trung Hoa với những ý kiến của các lương y và các chi tiết về cách chữa trị và cách chế biến các vị thuốc. Phần II: Các phương thuốc và vị thuốc, trình bày hướng dẫn chi tiết về các thảo dược có thể được lương y kê đơn thuốc với những thông tin cho biết về các đặc tính và tác dụng của mỗi vị thảo dược, kèm theo sự chống chỉ định trong trường hợp không được dùng. Waka trân trọng giới thiệu!  
Chi tiết
Những bí mật về thảo dược Trung Hoa - Tập 1

Những bí mật về thảo dược Trung Hoa - Tập 1

Những bí mật về thảo dược Trung Hoa - Tập 1

Cuốn sách Những bí mật về thảo dược Trung Hoa là tổng hợp những kiến thức về thảo dược Trung Hoa do tác giả Lê Minh Cẩn biên soạn. Sách được chia thành 2 tập và có hai phần. Phần I: Tổng quát về thảo dược Trung Hoa, khái quát về lịch sử, lý thuyết và các nguyên lý hỗ trợ thảo dược Trung Hoa với những ý kiến của các lương y và các chi tiết về cách chữa trị và cách chế biến các vị thuốc. Phần II: Các phương thuốc và vị thuốc, trình bày hướng dẫn chi tiết về các thảo dược có thể được lương y kê đơn thuốc với những thông tin cho biết về các đặc tính và tác dụng của mỗi vị thảo dược, kèm theo sự chống chỉ định trong trường hợp không được dùng. Waka trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
Các món canh trị bách bệnh

Các món canh trị bách bệnh

Các món canh trị bách bệnh

Canh là một món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, với công dụng đảm bảo sức khỏe cho con người mà các món canh luôn nhận được đánh giá cao của các chuyên gia dinh dưỡng. Đã có một đầu bếp nổi tiếng người Pháp từng nói như sau: “Canh cũng giống như một đoá hoa làm say lòng người, là một sự an ủi động viên đối với cuộc sống sinh hoạt thường nhật, nó có thể giúp làm tiêu tan mọi sự mệt nhọc, phiền muộn do cuộc sống căng thẳng hoặc do những điều không vui mang lại”. Sự thật quả đúng như vậy, khi con người hoặc là đang thư giãn, hoặc là đang nghỉ ngơi ngoài thời gian làm việc nếu được uống những bát canh thơm ngon, hương vị mới mẻ, hợp khẩu vị, tạo nên sự hưng phấn và có giá trị dinh dưỡng phong phú thì quả thực đó đúng là một sự hưởng thụ hoàn hảo của cuộc sống. Canh không những là một món ăn ngon và hợp khẩu vị, nó còn là một chất bổ có thể giúp con người trừ bệnh dưỡng sinh. Trước khi ăn cơm, uống vài ngụm canh có thể giúp nhuận tràng vị, giải khát, xoá bỏ sự mệt nhọc, kích thích sự tiết dịch tiêu hóa. Canh không những đảm bảo cho sự ngon miệng khi ăn mà còn có ích lợi rất lớn trong việc đảm bảo sức khỏe của con người, là một loại thức ăn giàu chất dinh dưỡng nhất, dễ tiêu hóa nhất trong các loại thức ăn chúng ta ăn hàng ngày. Nhìn từ góc độ khoa học, quá trình nấu canh là một quá trình mà thực phẩm không ngừng hấp thụ nhiệt trong nước. Sau khi trải qua quá trình hấp thụ nhiệt này, đại bộ phận các chất hữu ích trong các thực phẩm đều được hoà tan trong canh, làm cho các thành phần dinh dưỡng, ngũ vị, ngũ khí đều được dung hợp hữu cơ với nhau. Như vậy không chỉ dễ cho sự hấp thu của cơ thể mà còn tạo được công hiệu phòng bệnh trị bệnh. Do vậy, việc sử dụng canh để tẩm bổ đảm bảo sức khỏe không những có thể làm cho người bị suy nhược trở nên cường tráng, khỏe mạnh mà còn có thể làm cho người bị bệnh phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Cũng chính vì căn nguyên như vậy mà món canh ngày càng được mọi người hoan nghênh sử dụng. Cuốn sách Các Món Canh Trị Bách Bệnh này được xây dựng trên cơ sở vận dụng các nguyên lí khoa học của dinh dưỡng học và đặc biệt có sự cố vấn, tham gia đóng góp ý kiến, kinh nghiệm của các chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng. Bên cạnh đó, từ các góc độ, phương diện khác nhau cuốn sách cũng cung cấp những lưu ý nhằm hưỡng dẫn bạn đọc nên sử dụng canh như thế nào cho đúng khi sử dụng canh để trị bệnh. Cuốn sách cũng lựa chọn những món ăn có nguyên liệu đơn giản dễ kiếm, phương pháp chế biến linh hoạt, hiệu quả trừ bệnh cao. Cuốn sách thật sự đã trở thành người bạn thân thiết của mỗi người và của mỗi gia đình.  Waka trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
Các món cháo trị bách bệnh

Các món cháo trị bách bệnh

Các món cháo trị bách bệnh

Từ thời cổ đại, Trung Quốc đã có nhiều thầy thuốc nổi tiếng trong việc dùng thức ăn làm thuốc, đem lại hiệu quả rất lớn và rõ rệt, do đó mới có cách gọi thực phẩm thuốc. Đời Đường, vị thầy thuốc nổi danh trong lịch sử là Tôn Tư Mạc cho rằng: “Cái gốc của việc an thân của con người chính là ăn uống”. Một khi con người đã bị mắc bệnh, nếu quá lạm dụng thuốc thì chức năng tiêu hóa sẽ chịu một số ảnh hưởng nhất định. Do đó, bằng cách dùng thức ăn thay thế cho thuốc để chữa bệnh có thể tránh khỏi những tác dụng phụ không mong muốn này. Trong các phương pháp ẩm thực được truyền tụng từ lâu đời ở Trung Quốc, phương pháp dùng thức ăn để chữa trị bệnh tật có hiệu quả nhất chính là ăn cháo chữa bệnh. Trên thực tế, món cháo có chứa rất nhiều loại chất dinh dưỡng, cháo cũng được coi là món ăn dưỡng sinh và có khả năng tiêu trừ bệnh tật. Ngày nay, trước sự phát triển của đời sống, các phương pháp chữa trị bệnh bằng cháo cũng không ngừng phát triển. Chủng loại cháo cũng đã đạt đến con số hàng ngàn, hiệu quả chữa trị bệnh tật cũng vô dùng đa dạng, mỗi loại một công hiệu khác nhau. Dùng cháo để chữa bệnh có nghĩa là một phương pháp dùng thức ăn để chữa bệnh, bằng cách dùng cháo để hỗ trợ sinh khí, từ đó đạt đến hiệu quả tăng cường sức khỏe và sức sống của con người.  Nội dung của cuốn sách Các Món Cháo Trị Bách Bệnh dựa trên rất nhiều ý kiến của các chuyên gia, vận dụng một cách đầy đủ các tri thức về dinh dưỡng học và các nguyên lý khoa học dùng thức ăn để chữa trị bệnh tật. Đồng thời, mô tả một cách tỉ mỉ về chức năng và hiệu quả của từng loại thuốc được dùng kèm khi nấu cháo, cũng như các cách chế biến các loại cháo khác nhau. Ngoài ra, cuốn sách này cũng cung cấp một số mẹo nhỏ hoặc những điều cần chú ý giúp cho người đọc hiểu được cách ăn cháo đúng đắn nhất đề điều trị bệnh tật. Waka trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
Các món rau xanh trị bách bệnh

Các món rau xanh trị bách bệnh

Các món rau xanh trị bách bệnh

Sử dụng rau xanh trong việc điều trị bệnh tật đã có lịch sử lâu đời, nhìn từ góc độ nguồn gốc thực phẩm từ xưa đến nay, sử dụng rau xanh bắt nguồn từ hoạt động gom góp, thu nhặt của loài người ngay từ rất sớm. Ở thời kỳ cổ đại, con người đã gọi rau xanh là “Tốc”, cũng có cách gọi là “món ăn chay”, thực vật của các loại rau xanh được gọi một tên chung là “rau”. Nhà y học nổi tiếng đời nhà Minh - Lý Thời Trân trong cuốn “Bản thảo cương mục” đã chỉ rõ rằng: “phàm thảo mộc khả như giả vị chi thái, cửu, giới, quỳ, song, hoắc, ngũ thái dã” (có nghĩa là: Tất cả những loại rau được gọi là ngũ thái chính là hẹ, kiệu, hướng dương, hành, đậu). Cái gọi là rau xanh điều trị bệnh tật chính là phương pháp điều trị có thể sử dụng đơn thuần các loại rau hoặc có thể kết hợp với một số thực phẩm khác để phòng trừ bệnh tật, tăng cường sức khỏe và tuổi thọ. Rau xanh chữa bệnh đã được lưu truyền rộng rãi trong dân gian hàng ngàn năm được ưa thích và trở thành một nội dung quan trọng trong điều trị học của Đông y. Hiện nay, phần lớn mọi người đều nhận thức được rằng những loại dược phẩm hóa học đều có tác dụng phụ của nó, quay trở về với thiên nhiên đã trở thành trào lưu. Vì thế, phương pháp sử dụng rau xanh chữa bệnh có lịch sử hàng ngàn năm đã thực sự trỗi dậy trở lại. Trong cuộc sống, rau có rất nhiều chủng loại khác nhau, chúng đều là những thực phẩm gắn bó thân thiết với con người trong cuộc sống hàng ngày. Trong rau xanh tươi có hàm chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng như vitamin, hydate cacbon, protein, chất xơ thô, và các khoáng chất khác. Những thành phần dinh dưỡng này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, tăng cường khả năng phòng trừ bệnh tật. Trong cuốn sách Các Món Rau Xanh Trị Bách Bệnh này, từ những chủ điểm như sử dụng rau xanh để chữa bệnh, công hiệu như dược phẩm của rau xanh, những kinh nghiệm trong việc điều trị bệnh và rất nhiều chủ điểm thú vị khác nữa sẽ cung cấp cho bạn đọc, đặc biệt là những người đang mắc một số căn bệnh có được người bạn đồng hành cho mình, và nó sẽ nhận được sự quan tâm của nhiều người và sự quan tâm này không phải là vô nghĩa.  Waka trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
Lương thực phụ, ngũ cốc trị bách bệnh

Lương thực phụ, ngũ cốc trị bách bệnh

Lương thực phụ, ngũ cốc trị bách bệnh

Ngày nay, cùng với mức sống ngày một nâng cao thì cơ cấu bữa ăn của người dân cũng ngày càng phong phú, điều này đã dẫn tới các bệnh tật cũng xuất hiện nhiều hơn. Ví dụ như số lượng người mắc bệnh đái tháo đường, cao huyết áp, bệnh động mạch vành cũng ngày càng nhiều hơn, mà nguyên nhân của những căn bệnh này chủ yếu là do thành phần cơ cấu bữa ăn hàng ngày không hợp lí. Mức sống cao không đồng nghĩa với việc phải ăn nhiều sơn hào hải vị, nhiều cá nhiều thịt. Chỉ có bữa ăn hàng ngày hợp lý mới có thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, đem lại sức khoẻ cho mỗi người. Do đó, vấn đề ăn uống của chúng ta không thể chỉ dừng lại ở ăn ngon ăn no, mà nên chú ý nhiều hơn tới việc ăn uống sao cho hợp lý, khoa học. Nói đến tẩm bổ, điều đầu tiên mà mọi người nghĩ tới thường là các loại thuốc bổ, các loại thịt hoặc là các loại sơn hào hải vị. Nhưng từ xa xưa dân gian đã có cách nói “y thực đồng nguồn”, điều này càng khẳng định việc tẩm bổ cơ thể bằng cách ăn uống hợp lý, sử dụng thức ăn bổ dưỡng còn hiệu quả và có tác dụng hơn rất nhiều so với uống thuốc bổ. Nếu so sánh với các loại thuốc bổ, các loại thịt và sơn hào hải vị, lương thực phụ có hiệu quả rất rõ rệt trong việc chữa trị bệnh tật với phương pháp chế biến rất đơn giản, nguyên liệu lại phổ biến hơn nữa lại không gây tác dụng phụ nào. Lương thực phụ ngũ cốc không chỉ là thực phẩm cơ bản hàng ngày, mà nó còn là nền móng cho việc phòng ngừa sự phát sinh của các loại bệnh tật. Mỗi loại lương thực phụ ngũ cốc đều có những thành phần dinh dưỡng khác nhau, vai trò trị liệu, khả năng tăng cường sức khoẻ cũng không giống nhau. Sử dụng những lương thực phụ này một cách điều độ, hợp lý sẽ càng có lợi hơn cho một cơ thể phát triển khỏe mạnh. Trong nội dung của cuốn sách Lương Thực Phụ, Ngũ Cốc Trị Bách Bệnh do Hoàng Vũ biên soạn này, ngoài việc trình bày những liệu pháp chữa trị hiệu quả bằng ăn uống lương thực phụ đối với những chứng bệnh thường gặp, còn phân tích thành phần của dinh dưỡng học hiện đại đối với lương thực phụ ngũ cốc, những thành quả ứng dụng khoa học mới nhất của các chuyên gia y học và dinh dưỡng trong và ngoài nước đối với lương thực phụ ngũ cốc. Đồng thời cuốn sách này cũng cung cấp cho người đọc những thông tin và tư vấn về dinh dưỡng một cách toàn diện, khoa học và có tính ứng dụng thực tế. Tìm hiểu quyển sách này không chỉ có thể khiến bạn hiểu vai trò thực sự của lương thực phụ trong việc tiêu trừ bệnh tật, mà còn có thể khiến bạn có được những khái niệm về dinh dưỡng và từ đó hình thành cho mình thói quen ăn uống một cách khoa học. Đây thực sự là một chuyên gia dinh dưỡng không thể thiếu của mỗi người, mỗi gia đình. Waka trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
Rau củ chữa bệnh

Rau củ chữa bệnh

Rau củ chữa bệnh

Rau quả sạch là nguồn dinh dưỡng tự nhiên và chứa nhiều bài thuốc quý đối với con người, đặc biệt với chị em đây còn là nguồn mỹ phẩm làm đẹp thông dụng. Cuốn sách này chắc chắn sẽ mang đến cho độc giả những nguồn thông tin bổ ích để bạn có thể nắm rõ và tận dụng tốt nhất những thành phần giá trị của rau củ. Mỗi loại reu quả được giới thiệu theo những đề mục sau: - Tinh vị - Công dụng - Tác dụng trị bệnh - Lưu ý khi dùng - Thành phần dinh dưỡng - Thông tin bổ sung - Các bài thuốc chữa bệnh Trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
Cẩm nang tăng cường sinh lực

Cẩm nang tăng cường sinh lực

Cẩm nang tăng cường sinh lực

Cẩm nang Tăng cường sinh lực là một quyển sách được trình bày một cách khoa học và đầy đủ về các vấn đề cần thiết để con người cải thiện và tăng cường sinh lực cho bản thân mình.Với chín vấn đề lớn, mỗi vấn đề được chia nhỏ thành nhiều bài viết nhỏ, tác giả đã phân chia sách theo trình tự hợp lý và rõ ràng để người đọc dễ dàng nghiên cứu và tham khảo. Tác giả nhấn mạnh sự cần thiết của sinh lực trong cuộc sống của mỗi người, nó quyết định sự tồn tại lâu dài hay ngắn ngủi của con người trên thế giới này. Điều này càng khẳng định sự cần thiết phải duy trì, tăng cường sinh lực ở mỗi người. Để làm rõ vấn đề, tác giả đã giải thích rõ ràng, cụ thể và có bằng chứng khoa học về sinh lực, tăng cường sinh lực…Sau đó, tác giả đi sâu vào phân tích cụ thể những vấn đề tác động đến sinh lực của mỗi người từ việc ăn uống với các Thực phẩm giàu năng lượng, Các chất bổ sung sinh lực được ghi chú rõ các thành phần dinh dưỡng, lợi ích của từng loại thực phẩm, từng chất đối với sức khỏe và sự phát triển của con người. Tác giả còn đưa ra giải pháp là Tập thể dục, Cải thiện sinh lực trí não, Tăng cường sinh lực tinh thần với các bài tập được hướng dẫn bài bản, ngắn gọn để con người khỏe mạnh từ trong ra ngoài, từ thân thể cho đến tinh thần, trí óc. Ngoài ra, tác giả cũng nhấn mạnh thêm về ngoại cảnh sẽ ảnh hưởng đến sinh lực của con người với vấn đề Phong cách sống để có được sinh lực. Theo đó, lối sống, môi trường làm việc, phong thủy của ngôi nhà, quản lý thời gian… cũng góp phần tích cực tạo nên những sinh lực cho con người nếu biết thực hiện đúng cách. Tác giả còn lên Các chương trình cung cấp sinh lực với những bài tập, thực đơn, lời khuyên cụ thể để bạn lựa chọn, áp dụng các chương trình phù hợp với thể trạng, lối sống hay những vấn đề hiện tại bạn đang vướng phải.Nếu bạn đang cần một chương trình cụ thể và đáng tin cậy để cải thiện tình trạng yếu kém về thể chất cũng như tinh thần của mình hoặc đơn giản chỉ muốn tìm cho mình một cách thức phù hợp để tăng cường sinh lực, để luôn trong trạng thái sẵn sàng đón nhận những khó khăn, thử thách trong cuộc sống, công việc thì hãy chọn quyển sách này để nghiền ngẫm và tìm cho mình một chương trình phù hợp, có hiệu quả. Trân trọng giới thiệu!
Chi tiết
220 thực đơn dinh dưỡng cho trẻ thiếu sữa mẹ

220 thực đơn dinh dưỡng cho trẻ thiếu sữa mẹ

220 thực đơn dinh dưỡng cho trẻ thiếu sữa mẹ

Tháng đầu tiên sau khi trẻ ra đời là thời gian trẻ sống chủ yếu ở trong nhà, ít tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, hơn nữa tốc độ phát triển lại rất nhanh. Vì thai nhi có thể hấp thu một số vitamin D trong cơ thể mẹ cho nên cần kịp thời tăng thêm dầu cá. Nếu là trẻ đẻ non, trẻ có thể trọng thấp, trẻ sinh đôi, trẻ sinh vào mùa đông thì hai tuần sau khi ra đời đã có thể tăng thêm dầu cá rồi. Thời kỳ tẻ 4 – 6 tháng tuổi là thời kỳ phát triển khá nhanh. Bữa ăn của trẻ thường ít vitamin D, mỗi lít sữa bò chứa 1mg, hàm lượng trong các loại ngũ cốc, rau xanh và hoa quả cũng ít. Thông thường trẻ không cần bổ sung thuốc canxi nhưng đối với những trẻ đã có tiền sử co giật tính canxi thấp hoặc ăn ít sữa mẹ mà lại ăn nhiều thức ăn thuộc các loại bột lọc thì có thể cho uống thuốc canxi với lượng thích hợp. Cuốn sách 220 Thực Đơn Dinh Dưỡng Cho Trẻ Thiếu Sữa Mẹ sẽ đem đến cho các mẹ những thực đơn phong phú và đảm bảo dinh dưỡng cho các con trong trường hợp sữa mẹ không còn đủ đáp ứng cho con trẻ nữa. Waka trân trọng giới thiệu!
Chi tiết