Tác phẩm

Hiển thị 1-11 trên 11 kết quả Tác giả: Đang cập nhật

Những câu chuyện về trí tuệ

Những câu chuyện về trí tuệ

Những câu chuyện về trí tuệ

Tóm tắt sách Những câu chuyện về trí tuệ: Có lẽ bất cứ bậc phụ huynh nào cũng mong muốn con em mình trở nên thông minh, lanh lợi và phát triển khỏe mạnh. Một trong những cách để cha mẹ có thể trau dồi cho con em mình chính là qua những kiến thức từ trong sách. Tập truyện "Những câu chuyện trí tuệ" với những hình minh họa ngộ nghĩnh đáng yêu, và lối kể giản dị nhưng thú vị, chắc chắn sẽ khơi gợi ham mê đọc sách của các em ngay từ khi còn rất nhỏ.Thông qua những hình tượng nhân vật bên trong câu chuyện như chú quạ nhanh trí tìm cách để uống được nước trong lọ sâu, hay chú dê con lanh lẹ tìm cách thoát khỏi móng vuốt của sói...Tất cả sẽ là những lời khuyên hữu ích dành cho trẻ khi các em phải đối diện với bất cứ vấn đề khó khăn nào xảy đến với bản thân mình. Bé sẽ hiểu ra rằng, dù trong tình huống nào thì điều cần nhất chính là trí tuệ, chính điều này sẽ càng là động lực để các em có ý thức tự trau dồi trong tương lai.Mời các bậc phụ huynh và các em đón đọc sách Những câu chuyện về trí tuệ.
Chi tiết
Chó sói và bảy chú dê con

Chó sói và bảy chú dê con

Chó sói và bảy chú dê con

"Chó sói và bảy chú dê con" nằm trong bộ sách giới thiệu những câu chuyện thiếu nhi hay nhất thế giới. Bộ sách bao gồm những cổ tích, những câu chuyện ngụ ngôn, dân gian...vốn được yêu thích từ lâu. Với những hình minh họa ngộ nghĩnh, hình ảnh những con vật đáng yêu được nhân hóa nói cười rất gần gũi với trẻ em, cuốn truyện chắc chắn sẽ tạo ra niềm vui và hào hứng cho các em nhỏ.Đây có lẽ là những câu chuyện trước giờ đi ngủ mà các bậc phụ huynh nên đọc cho trẻ. Ở đó có câu chuyện về chú Khỉ ngắm trăng, có bác nông dân trồng củ cải....tràn đầy ý nghĩa. Kết lại mỗi câu chuyện là những bài học sâu sắc mà giản dị được rút ra, sẽ là lời khuyên hữu ích trên con đường phát triển nhân cách của các em sau này.Đây sẽ là một món quà tuyệt vời mà cha mẹ nên dành tặng cho con em mình.Mời các bậc phụ huynh và các em đón đọc
Chi tiết
Những truyện cổ tích Việt Nam hay nhất

Những truyện cổ tích Việt Nam hay nhất

Những truyện cổ tích Việt Nam hay nhất

Một trong những thứ không thể thiếu được đối với tuổi thơ của trẻ là những câu chuyện cổ tích được bà và mẹ kể cho nghe hằng đêm. Thế giới cổ tích có những nhân vật sống động, những ông Bụt bà Tiên và quy luật trong cuộc sống “gieo gió gặt bão”, “ở hiền gặp lành, ở ác gặp ác”,… sẽ giúp trẻ hình thành nhân cách ngay từ những năm đầu tiên. Cuốn sách “Những truyện cổ tích Việt Nam hay nhất” là sự tổng hợp những câu chuyện cổ tích từ xưa đến nay của những người dân Việt Nam, giúp cho thế hệ trẻ hiểu biết sâu rộng hơn vệ những sự tích của dân tộc. Mời các bạn đón đọc!
Chi tiết
Truyện cổ Grim

Truyện cổ Grim

Truyện cổ Grim

Tóm tắt cuốn "Truyện Cổ Grim": Các em đã từng lớn lên trong những lời thơ của mẹ và những câu chuyện cổ tích của bà. Khi cắp sách đến trường các em nghe cô giáo kể hoặc tự đọc những câu chuyện cổ tích rất lý thú. Để rồi trong mỗi giấc mơ các em thấy mình là những Hoàng Tử, Công Chúa tài giỏi, tốt bụng với những mơ ước diệt trừ cái ác, làm những điều thiện và đem những giấc mơ đó vào cuộc sống hiện thực khi các em trưởng thành. Tuyển tập  "Truyện cổ Grim" giúp các em ghi dấu tuổi thơ mình sâu sắc hơn nữa. Mời các bạn đón đọc tuyển tập: "Truyện Cổ Grim"
Chi tiết
Những câu chuyện vui vẻ

Những câu chuyện vui vẻ

Những câu chuyện vui vẻ

Vui vẻ, yêu đời và lạc quan luôn là những điều rất quan trọng trong cuộc sống của con trẻ, vì nó ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình phát triển tâm lý của các em trong bước đường phát triển và hoàn thiện nhân cách của mình. Trong quá trình tạo lập một môi trường hạnh phúc và đầy niềm vui cho con trẻ, không thể thiếu được những câu chuyện vừa hài hước, dí dỏm ẩn chứa những bài học và thông điệp sâu sắc về cuộc sống. Đó chính là những điều mà cuốn sách "Những câu chuyện vui vẻ" muốn gửi tới các bậc phụ huynh và các em thiếu nhi.Trư Bát Giới ăn dưa hấu, Đi tìm suối nguồn hạnh phúc, Vịt con mỉm cười....Mỗi một trang sách mở ra sẽ dẫn các em đến với một thế giới đầy ắp sắc màu và sự thần tiên, những điều diệu kì đến với chúng ta ngay giây phút ta mỉm cười và thấy yêu hơn cuộc sống xung quanh mình.Đây sẽ là một món quà đầy ý nghĩa mà cha mẹ có thể tặng cho con cái mình trước giờ đi ngủ, để các em có thể nhắm mắt với những giấc mơ tràn ngập niềm vui.Mời các bậc phụ huynh và các em đón đọc.
Chi tiết
Nói sao cho trẻ nghe lời

Nói sao cho trẻ nghe lời

Nói sao cho trẻ nghe lời

Tóm tắt sách Nói Sao Cho Trẻ Nghe Lời: Là cha mẹ, thường ngày bạn không nên nói những lời như thế này:Khi trẻ cứ bám lấy bạn hỏi hết cái này đến cái kia, bạn cáu kỉnh nói: “Con hỏi gì mà hỏi lắm thế? Tự đi mà nghĩ đi!”.Khi trẻ không ngoan ngoãn chào hỏi người lớn, có phải bạn thường nói: “Con mà còn không biết lễ phép, từ sau không bao giờ mẹ dẫn con đi chơi nữa!”.Khi trẻ hào hứng kể về mơ ước của chúng, có phải bạn thường nói: “Đúng là nghĩ vớ nghĩ vẩn, nhìn thành tích học tập của con đi, mau tập trung vào mà học hành!”.Đối mặt với những đứa trẻ nói dối, bạn thường hùng hổ chất vấn: “Học ở đâu cái thói nói dối hả? Còn dám nói dối nữa là mẹ đánh cho đấy…”. Nhưng cho dù là bạn nói thế nào, vấn đề đều không thể giải quyết. Kì thực chỉ cần thay đổi cách nói, bạn sẽ phát hiện ra rằng: Hóa ra nói như vậy, trẻ sẽ chịu nghe lời!Giáo sư Martin, nhà tâm lí giáo dục của trường đại học Edinburgh từng làm cuộc trắc nghiệm như sau: Ông chia một nhóm trẻ em thành hai tổ (chú ý: phân loại ngẫu nhiên), sau đó nói với giáo viên: tổ A là các cháu học giỏi, thông minh, có phẩm chất tương đối tốt. Nhóm B gồm các cháu chỉ có học lực trung bình, biểu hiện về mọi mặt đều kém hơn các cháu ở tổ A. Giáo viên tìm hiểu được tình hình liền tiến hành giáo dục các cháu theo chương trình mà giáo sư Martin yêu cầu. Sau một học kì, thành tích học tập của các cháu ở tổ A xuất sắc hơn hẳn các cháu ở tổ B. Về sau ông lại tiến hành thử nghiệm nhiều lần nữa, nhưng kết quả vẫn như vậy, điều đó chứng tỏ đây chính là sức mạnh của sự ám thị. Waka trân trọng giới thiệu sách Nói Sao Cho Trẻ Nghe Lời.
Chi tiết
Sự tích dưa hấu

Sự tích dưa hấu

Sự tích dưa hấu

Truyện "Sự tích dưa hấu" thuộc nhóm truyện giải thích nguồn gốc của sự vật, ngoài ra còn có dị bản nữa mang tên là "Mai An Tiêm". Đây là câu chuyện cổ ngợi ca về sự chăm chỉ, khẳng định bản chất tự lực cánh sinh, tin vào sức lao động và sự bền bỉ kiên nhẫn sẽ mang lại hạnh phúc cho con người. Chính nhờ những nghị lực phi thường trong chính bản thân mình, chẳng những chàng Mai An Tiêm đã thoát khỏi trừng phạt của vua cha, mà còn nhân giống một loại cây quả quý giá là dưa hấu. Đây sẽ là một món quà đấy ý nghĩa cho các em nhỏ trên quãng đường phát triển và hình thành tính cách cho các em. Mời các em đón đọc!
Chi tiết
Sự tích Sọ Dừa

Sự tích Sọ Dừa

Sự tích Sọ Dừa

Ở hiền gặp lành, đó là chân lý thường thấy trong những câu chuyện cổ tích. Sọ Dừa cũng không phải là ngoại lệ. Đây có lẽ được coi là một trong những câu chuyện dân gian hay và đầy ý nghĩa nhất trong kho tàng truyện cổ Việt Nam, và được rất nhiều các bạn nhỏ yêu thích. Mời các bạn đón đọc Sự tích Sọ Dừa!
Chi tiết
Cầm tay anh tựa vai anh

Cầm tay anh tựa vai anh

Cầm tay anh tựa vai anh

Giữa cuộc sống bộn bề, nhiều lo toan này, ai cũng mong sẽ tìm thấy cho mình một tình yêu chân thành, một người có thể nắm tay mình đi đến cuối cuộc đời. Chúng ta sinh ra trên đời này một cách đơn độc, chẳng phải để có ai đó đến lấp đầy những khoảng trống cô đơn đó hay sao? Chẳng mong được ở bên người mãi mãi, vì mãi mãi chỉ có trong truyện cổ tích mà thôi. Chỉ mong được yêu người thật sâu và thật lâu, đến chừng nào có thể. Cầm tay anh, tựa vai anh là câu chuyện của những người đang chờ đợi tình yêu, chờ đợi để mình góp nhặt đủ can đảm mà đứng dậy từ bỏ những thói quen cũ để chạy cho kịp chuyến tàu hạnh phúc cuối cùng. Bởi vậy hãy luôn can đảm để yêu thương bạn nhé! Mời các bạn đón đọc Cầm tay anh tựa vai anh!
Chi tiết
Gợi mở tâm hồn - Thói quen tốt

Gợi mở tâm hồn - Thói quen tốt

Gợi mở tâm hồn - Thói quen tốt

Tạo lập  thói quen tốt cho trẻ nhỏ là một việc không dễ dàng gì với các bậc cha mẹ. Sự tinh nghịch, hiếu động và mau quên của các em khiến việc nhớ lâu và phải làm điều gì đó thường xuyên trở nên khá khó khăn. Cuốn sách này sẽ là trợ thủ đắc lực với các phụ huynh trong quá trình giúp trẻ trưởng thành với những đức tính và phẩm chất tốt đẹp được rèn luyện ngay từ nhỏ.Những thói quen tốt cho sức khỏe nên được hình thành càng sớm càng tốt. Hãy khuyến khích trẻ tuân theo những thói quen đơn giản nhưng hữu ích ngay từ khi còn nhỏ, điều đó sẽ ảnh hưởng tốt tới tính cách của các em. Cha mẹ sẽ tìm được cách truyền đạt ý muốn dạy dỗ của mình tới các em thông qua những hình vẽ sinh động, ngộ nghĩnh, các mẩu chuyện dễ thương trong cuốn sách. Thêm vào đó, ý kiến chuyên gia đằng sau mỗi câu chuyện cũng sẽ giúp cha mẹ thấu hiểu tâm lý con cái sâu sắc hơn.Mời các bạn đón đọc Gợi mở tâm hồn - Thói quen tốt!
Chi tiết
Lọ nước thần

Lọ nước thần

Lọ nước thần

Trong kho tàng truyện cổ tích Việt Nam, "Lọ nước thần" hay người ta hay biết đến hơn với cái tên "Ai mua hành tôi" vẫn được coi là một trong số những truyện dân gian hay nhất. Vẫn mang trong mình những ước mơ và hi vọng của quần chúng nhân dân lao động, "Lọ nước thần" còn mang giá trị châm biếm sâu sắc thói cậy thế cường quyền của giai cấp cường quyền khi xưa.Với những tình tiết hài hước và hình minh họa rất sinh động, cuốn sách hình này sẽ là món quà đầy ý nghĩa mà các bậc phụ huynh có thể tặng cho con cái của mình. Thông qua hình ảnh anh nông dân thật thà, chất phác, chị vợ hiền lanh, thủy chung cùng đám vua quan lố bịch, các em nhỏ có thể rút ra cho mình bài học về lòng nhân hậu, tình cảm chân thành sẽ mang lại hạnh phúc dài lâu cho mỗi con người.Mời các em đón đọc Lọ nước thần!
Chi tiết