3.6. Giảm suy nhược tình dục
Tiêu thụ nho khô cũng rất tốt cho đời sống tình dục của bạn. Nho khô có chứa một loại axit amin có tên Arginine làm tăng ham muốn tình dục và gây hưng phấn. Ngoài ra, năng lượng bổ sung của nho khô sẽ giúp ích không nhỏ cho đời sống tình dục của vợ chồng bạn.
3.7. Với thị lực của bạn
Nho khô rất giàu chất dinh dưỡng thực vật polyphenolic – chất chống oxy hóa giúp giữ cho thị lực của bạn khỏe mạnh. Các chất chống oxy hóa trong nho khô giúp bảo vệ mắt bằng cách giảm tác động của các gốc tự do làm suy yếu thị lực và có thể dẫn đến đục thủy tinh thể. Ngoài ra, nho khô có vitamin A, beta carotene và A-Carotenoid và chúng siêu tốt cho mắt
Bạn đang xem: Nho khô có tốt cho bạn không?
3.8. Sức khỏe răng miệng
Nho khô chứa axit oleanolic là một trong những chất hóa học thực vật cần thiết để giữ cho răng của bạn an toàn không bị sâu, sâu răng cũng như răng giòn. Nho khô ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trong miệng giúp răng không bị sâu. Đồng thời, nho khô cũng giúp răng chắc hơn do chúng có chứa canxi. Boron có trong nho khô rất tốt để giữ cho sự tích tụ vi trùng trong miệng ở mức thấp
3.9. Sức khỏe tim mạch
Xem thêm : Gà luộc bao nhiêu calo? Ăn gà luộc có béo không?
Nghiên cứu cho thấy nho khô có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách giảm huyết áp và lượng đường trong máu. Chất xơ trong nho khô có tác dụng làm giảm cholesterol LDL (có hại) , giúp giảm căng thẳng cho tim của bạn.
Nho khô cũng là một nguồn cung cấp kali dồi dào . Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng lượng kali thấp góp phần gây ra huyết áp cao, bệnh tim và đột quỵ. Lượng kali mà cơ thể chúng ta cần tăng lên nếu lượng natri của chúng ta cao, đây là điều phổ biến trong chế độ ăn của nhiều người hiện nay. Là một loại thực phẩm ít natri, nho khô là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng bạn nhận đủ kali.
3.10. Giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính
Nho khô có hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn so với các loại trái cây sấy khô khác. Quá trình sấy khô cũng bảo tồn các chất chống oxy hóa này, thúc đẩy hoạt động mạnh hơn so với nho tươi.
Xem thêm : Bánh Oreo bao nhiêu calo? Hướng dẫn cách ăn bánh Oreo giảm cân
Chất chống oxy hóa ngăn ngừa tổn thương tế bào gây ra bởi các yếu tố tự nhiên như lão hóa và hành vi lối sống. Một số chất chống oxy hóa mạnh hơn trong nho khô được gọi là dinh dưỡng thực vật . Các hợp chất có nguồn gốc thực vật này đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như tiểu đường, loãng xương và ung thư.
Nghiên cứu cho thấy rằng các chất dinh dưỡng thực vật cũng có thể có đặc tính chống viêm, giảm đau và bảo vệ não.
3.11. Lợi ích với xương của bạn
Nho khô chứa một lượng lớn canxi rất tốt cho sức khỏe xương của bạn. Chúng giúp bạn khỏi viêm khớp và bệnh gout.
Nguồn: https://thuvienhaichau.edu.vn
Danh mục: Thực Phẩm