1. Cách làm bánh chuối bằng nồi cơm điện
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bột mì đa dụng: 100 gr.
- Trứng gà: 2 quả.
- Chuối tây chín: 4 quả.
- Rượu vang: 1 muỗng canh.
- Nước cốt dừa: 200 ml.
- Sandwich: 7 miếng.
- Sữa tươi không đường: 400 ml.
- Tinh chất vani: 5 ml.
- Đường: 110 gr.
- Muối 1/2 muỗng cà phê.
- Bơ: 1 ít.
- Dụng cụ: Chảo chống dính, nồi cơm điện (ví dụ nồi cơm điện cao tần Sunhouse Mama SHD8955), bát, dao, cọ phết bánh.
Các bước tiến hành
Bước 1: Sơ chế và sên chuối
Bạn đang xem: Mách bạn 4 cách làm bánh chuối tại nhà thơm ngon chuẩn vị
- Trước tiên, bạn lột vỏ 4 quả chuối rồi cắt thành từng lát có độ dày khoảng 1/2 đốt ngón tay.
- Bắc chảo chống dính lên bếp, cho chuối đã cắt lát vào cùng 1 muỗng canh rượu vang, 1 muỗng canh đường.
- Sên chuối trên lửa nhỏ đến khi đường tan hết và hơi sệt lại thì tắt bếp.
Bước 2: Trộn hỗn hợp trứng và sữa
- Cho vào bát 400ml sữa tươi không đường cùng 200ml nước cốt dừa, 100gr đường và 1/2 muỗng cà phê muối, 5ml tinh chất vani, 2 quả trứng gà. Dùng cây đánh trứng khuấy đều cho nguyên liệu hòa quyện.
- Xé nhỏ 7 miếng sandwich rồi cho vào hỗn hợp trứng sữa sau đó lại trộn đều và để khoảng 15 phút.
Bước 3: Trộn bột bánh
- Cho thêm 100gr bột mì vào hỗn hợp ở bước 2, trộn đều cho bột tan.
- Kế đến, cho 2/3 hỗn hợp chuối ngào đường ở bước 1 vào và trộn đều 1 lần nữa là hoàn tất.
Bước 4: Làm bánh chuối
- Phết 1 lớp bơ xung quanh lòng nồi cơm điện để chống dính, lót thêm 1 tấm giấy nến sau đó phết 1 lớp bơ nữa.
- Tiếp đó, bạn rắc 1 lớp đường mỏng vào đáy nồi, xếp phần chuối ngào đường còn lại vào.
- Sau đó đổ bột bánh vào, đậy nắp kín và bấm chức năng Cook lần 1.
- Khi nút nhảy sang chế độ Warm thì ủ từ 15 – 20 phút sau đó nhấn Cook thêm 1 lần nữa.
- Tổng thời gian nướng bánh chuối sẽ dao động khoảng 40 – 50 phút.
Bước 5: Thành phẩm
Bánh chuối nướng bằng nồi cơm điện vừa chín tới cho mùi thơm nức mũi, mặt bánh có màu đỏ đẹp mắt, khi ăn thì mềm dẻo cùng vị bùi bùi, ngọt thơm tự nhiên của chuối chín.
2. Cách làm bánh chuối bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị nguyên liệu
- Chuối: 2 quả.
- Bột mì đa dụng: 4 muỗng canh.
- Trứng gà: 1 quả.
- Sữa đặc: 1 muỗng canh.
- Dầu ăn: 1 ít.
- Topping: các loại hạt khô hoặc trái cây khô.
- Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, tô, thìa, phới lồng/đũa, khuôn làm bánh.
Các bước tiến hành
Bước 1: Trộn bột với chuối
- Chuối chín bạn đem lột bỏ vỏ và cho vào tô rồi lấy thìa dầm nhuyễn.
- Cho vào tô 4 muỗng canh bột mì rồi trộn thật đều hỗn hợp.
- Tiếp đó, đập tiếp 1 quả trứng gà vào tô, khuấy đều, thêm vào 1 muỗng canh sữa đặc rồi dùng đũa hoặc phới lồng trộn thật đều đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn, không bị vón cục.
- Cuối cùng cho 1 ít topping đã chuẩn bị là đã hoàn thành phần bột bánh.
Bước 2: Nướng bánh
- Cho 1 ít dầu ăn vào khuôn bánh, trải đều và cho phần hỗn hợp bột bánh chuối đã chuẩn bị vào.
- Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở 180 độ trong 5 phút. Sau đó cho hỗn hợp bánh vào và nướng ở 160 độ C trong khoảng 25 – 30 phút.
- Kiểm tra bánh chín hay chưa bằng cách dùng tăm đâm vào bánh. Nếu bánh không dính tăm tức là bánh đã chín và có thể lấy ra để thưởng thức.
Bước 3: Thành phẩm
Bánh chuối làm bằng nồi chiên không dầu có màu vàng bắt mắt kèm theo mùi thơm lừng của chuối. Bánh dẻo, mềm, ngọt vừa phải, kết hợp với phần topping sẽ làm tăng vị ngon cho bánh. Đây sẽ là món tráng miệng đầy hấp dẫn cho cả nhà.
3. Cách làm bánh chuối bằng lò vi sóng
Chuẩn bị nguyên liệu
- Chuối: 3 trái.
- Bột mì đa dụng: 250 gr.
- Socola chip: 50 gr.
- Bột nở: 1 muỗng cà phê.
- Bột quế: 1 muỗng cà phê.
- Trứng gà: 1 quả.
- Tinh chất vani: 1 muỗng cà phê.
- Đường: 250 gr.
- Muối: 1 muỗng cà phê.
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, tô, phới lồng, khuôn làm bánh.
Các bước tiến hành
Bước 1: Nghiền nhuyễn chuối
Chuối sau khi mua về bạn đem lột vỏ sau đó nghiền nhuyễn bằng máy xay cầm tay hoặc máy xay sinh tố.
Bước 2: Trộn hỗn hợp chuối
- Cho 1 quả trứng gà, 1 muỗng cà phê tinh chất vani vào tô chuối rồi dùng cây đánh trứng trộn thật đều để hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn với nhau.
- Dùng 1 chiếc tô khác, cho vào đó 50gr socola chip, 250gr đường, 250gr bột mì đa dụng, 1 muỗng cà phê bột nở, 1 muỗng cà phê bột quế, 1 muỗng cà phê muối.
- Trộn 2 tô hỗn hợp trên vào với nhau để nguyên liệu hoà quyện tạo thành hỗn hợp sánh đặc.
Bước 3: Nướng bánh bằng lò vi sóng
- Cho hỗn hợp trên vào khuôn có lót 1 lớp giấy nến, đập nhẹ khuôn xuống bàn để bột dàn đều.
- Nướng bánh trong lò vi sóng khoảng 7 – 10 phút ở mức nhiệt cao nhất.
Bước 5: Thành phẩm
Xem thêm : Bí quyết chiên đậu hũ bằng nồi chiên không dầu cho thành phẩm giòn tan
Bánh chuối nướng bằng lò vi sóng vẫn đảm bảo nở đều, xốp và mềm với màu nâu óng bắt mắt. Bánh có vị ngọt của chuối, thơm vị socola sẽ là món bánh “gây nghiện” với trẻ nhỏ.
4. Cách làm bánh chuối bằng lò nướng
Chuẩn bị nguyên liệu
- Chuối chín: 4 quả.
- Trứng gà: 2 quả.
- Bột mì đa dụng: 270 gr.
- Sữa tươi: 75 gr.
- Baking soda: 2 gr.
- Baking powder: 3 gr.
- Nước đường bánh nướng: 10 ml.
- Dầu ăn: 50 gr.
- Đường: 80 gr.
- Dụng cụ: Lò nướng, chảo, tô, dao, khuôn làm bánh.
Các bước tiến hành
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chuối mua về bạn đem lột vỏ, 1 quả cắt thành từng 5 lát mỏng theo chiều dọc để mang đi sên, 3 quả còn lại thì cho vào tô dằm nhuyễn.
Bước 2: Trộn bột bánh chuối
- Để làm cốt bánh, bạn cho 2 quả trứng gà cùng 2gr baking soda, 3gr baking powder vào tô chuối đã dằm và trộn đều.
- Tiếp đến, cho thêm 80gr đường, 50gr dầu ăn, 270gr bột mì, 75gr sữa tươi vào rồi đánh đều tay đến khi hỗn hợp bột chuối đồng nhất.
Bước 3: Sên chuối
Bạn bắc chiếc chảo chống dính lên bếp, cho 10ml nước đường làm bánh và 10ml nước lọc vào. Sau đó, bạn xếp lần lượt từng lát chuối mỏng lên chảo, sên ở lửa nhỏ đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp.
Bước 4: Nướng bánh chuối
- Bạn lót một lớp giấy nến vào đáy khuôn, sau đó đổ hỗn hợp bột bánh vào, đập nhẹ khuôn xuống mặt bàn để bột bánh dàn đều.
- Tiếp đến, bạn đặt từng lát chuối đã sên lên trên mặt phần bột bánh.
- Làm nóng lò nướng rồi cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 90 phút.
Bước 5: Thành phẩm
Bánh chuối nướng bằng lò nướng có lớp bánh mềm xốp hòa quyện cùng vị ngọt của chuối chín rất đưa miệng.
Như vậy có rất nhiều cách để bạn chế biến được món bánh chuối tại nhà chỉ với những nguyên liệu và dụng cụ có sẵn. Chúc bạn thành công.
Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào, đảm bảo dinh dưỡng
Nguồn: https://thuvienhaichau.edu.vn
Danh mục: Điện Máy