Giá xào thịt bò là món xào từ thịt bò có nhiều chất dinh dưỡng mặc dù chỉ được làm từ những nguyên liệu đơn giản như: thịt bò, giá, dầu ăn, tỏi. Bài viết sau đây của trang web sadhu.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu từng bước để chế biến món ăn giá xào thịt bò, từ việc chuẩn bị nguyên liệu cho đến các bước thực hiện và kiểm tra thành phẩm món ăn.
Xem thêm: Top 35 món thịt bò xào đậm đà cho bữa cơm gia đình
Bạn đang xem: Công thức giá xào thịt bò để thịt bò không dai và giá giòn
Giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe của giá xào thịt bò
Món giá xào thịt bò mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng khi cung cấp đầy đủ các nhóm chất như: protein, chất xơ, vitamin, khoáng chất. Cụ thể: thịt bò là nguồn cung cấp protein dồi dào, giá đỗ lại chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết. Sự kết hợp giữa giá và thịt bò tạo nên một món xào cân đối về dinh dưỡng và hỗ trợ sức khỏe tốt cho mọi lứa tuổi.
Chuẩn bị nguyên liệu cho món giá xào thịt bò
Chuẩn bị nguyên liệu cho món giá xào thịt bò bao gồm chuẩn bị nguyên liệu chính là thịt bò, giá đỗ thì còn có những nguyên liệu phụ làm nên hương vị đặc trưng. Để chọn nên những nguyên liệu tốt chế biến món giá xào thịt bò thì bạn cần dựa theo các tiêu chí như màu sắc, độ đàn hồi và mùi hương.
Danh sách nguyên liệu cần thiết
Danh sách nguyên liệu cần thiết để làm món bò xào giá bao gồm: thịt bò, giá đỗ, dầu ăn, tỏi, gia vị, hành hoa. Cụ thể liều lượng gia vị như sau:
- Thịt bò: 150 gr.
- Hành hoa: 20 gr.
- Giá đỗ: 300 gr.
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
- Tỏi: 1/2 củ.
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, mì chính, tỏi, nước mắm.
![chuẩn bị nguyên liệu cho món giá xào thịt bò](https://thuvienhaichau.edu.vn/wp-content/uploads/2024/06/gia-xao-thit-bo-bao-nhieu-calo.jpg)
Với những nguyên liệu trên, ngoài món giá xào thịt bò thì bạn có thể làm món thịt bò xào nấm kết hợp cùng giá đỗ đã chuẩn bị sẵn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm món hoa thiên lý xào thịt bò nếu chuẩn bị được thêm hoa thiên lý.
Hướng dẫn chọn thịt bò và giá tươi ngon
Xem thêm : Chôm Chôm Bao Nhiêu Calo? Đang Giảm Cân Ăn Được Không?
Việc lựa chọn thịt bò tươi và giá đỗ là bạn cần dựa vào những yếu tố như sau: độ tươi của thịt bò, độ giòn của giá, chất lượng thực phẩm cũng như nguồn gốc xuất xứ. Bí quyết chọn thịt bò tươi là bò mềm, có độ đàn hồi tốt, có màu sắc đỏ tươi đẹp mắt và không bị các vết bầm trên bề mặt. Bí quyết lựa chọn giá tươi là giá có màu sắc trắng đẹp mắt, không bị quá trắng vì có thể là bị dính thuốc tẩy, chọn giá có mùi thơm tự nhiên, không bị thối rữa.
Hướng dẫn chi tiết cách làm giá xào thịt bò ngon, thịt bò không dai và giá giòn
Cách làm giá xào thịt bò có 3 bước chính lần lượt là: sơ chế nguyên liệu, ướp thịt bò, xào thịt bò chung với giá. Mỗi bước từ việc ướp thịt, sơ chế giá đến quá trình xào nhanh trên lửa lớn đều quan trọng để tạo nên một món ăn ngon và hấp dẫn. Cụ thể:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu món giá xào bò
Sơ chế nguyên liệu bao gồm các bước sơ chế thịt bò, giá đỗ, tỏi, hành.
– Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn
– Rửa sạch giá đỗ rồi để riêng cho ráo nước
– Rửa sạch thịt bò và để ráo nước
– Bóc vỏ tỏi, đập dập rồi băm nhỏ.
Xem thêm : Quan hệ tình dục đốt cháy bao nhiêu calo, con số này khiến bạn bất ngờ
– Nhặt và rửa sạch hành tươi rồi thái khúc ngắn.
![sơ chế nguyên liệu món giá xào bò](https://sadhu.vn/wp-content/uploads/2024/01/so-che-nguyen-lieu-mon-gia-xao-bo.png)
Bước 2: Ướp thịt bò
Công thức ướp thịt bò để làm món bò xào giá đỗ: 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê mì chính, 1/2 muỗng cà phê tỏi và 1 muỗng cà phê hạt nêm.
![ướp thịt bò](https://sadhu.vn/wp-content/uploads/2024/01/uop-thit-bo-1.png)
Bước 3: Xào thịt bò kết hợp với giá
Quy trình xào thịt bò với giá được làm theo thứ tự là dầu ăn, tỏi, thịt bò, giá, hành, gia vị. Trước tiên, bạn cho 1 muỗng canh dầu vào chảo để đun sôi. Sau khi dầu sôi thì tiến hành cho tỏi vào để phi thơm làm món ăn có hương vị đậm đà hơn. Tiếp đến, cho thịt bò vào chảo và đảo đều ở điều kiện lửa lớn. Việc sử dụng lửa lớn sẽ giúp thịt bò được mềm, không bị dai và có màu sắc đẹp mắt sau khi xào.
Xào nhanh thịt bò đến khi thịt bò chín tái thì cho thêm giá, hành vào xào. Trong quá trình xào giá và thịt bò, vẫn sử dụng lửa lớn và tiến hành nêm gia vị vừa ăn. Xào đến khi thịt bò, giá và hành đều đã chín thì vớt ra đĩa.
![xào thịt bò kết hợp với giá](https://sadhu.vn/wp-content/uploads/2024/01/xao-thit-bo-ket-hop-voi-gia.png)
Bước 4: Thành phẩm món giá xào thịt bò
Thành phẩm món giá xào thịt bò là thịt bò chín mềm và có màu sắc đẹp mắt, giá chín đều nhưng vẫn giữ được độ giòn tự nhiên. Bạn có thể thưởng thức món giá xào thịt bò thơm ngon, đậm đà hương vị Việt cùng vói cơm trắng để nâng cao hương vị món ăn.
![thành phẩm món giá xào thịt bò](https://sadhu.vn/wp-content/uploads/2024/01/thanh-pham-mon-gia-xao-thit-bo.png)
Gợi ý món ăn kèm với giá xào thịt bò
Giá xào thịt bò là món xào thường được dùng làm món chính trong bữa ăn gia đình, bạn có thể chọn các món ăn kèm bao gồm: cơm, bánh tráng nướng, bánh cuốn, bún, mì và rau củ luộc. Tiêu chí để lựa chọn món ăn kèm đối với giá xào thịt bò nói riêng và các món ăn khác nói chung là sự tương đồng về hương vị và sự bổ sung về dinh dưỡng.
Với những hướng dẫn chi tiết trên đây của trang web sadhu.vn, hy vọng bạn sẽ có thể tự tin chế biến món giá xào thịt bò ngon có thịt bò mềm và giá giòn ngay tại nhà. Món ăn giá xào bò này không chỉ đơn giản dễ làm mà còn rất bổ dưỡng, phù hợp với mọi bữa ăn gia đình. Tiếp tục theo dõi trang web sadhu.vn để cập nhật thêm nhiều kiến thức thú vị về các công thức món xào ngon nói riêng và công thức nấu con món ăn ngon nói chung nhé.
Nguồn: https://thuvienhaichau.edu.vn
Danh mục: Thực Phẩm