Đậu Hà Lan rang muối
Nguyên liệu: Đậu Hà Lan, muối, dầu ăn.
Cách thực hiện:
Bạn đang xem: Đậu Hà Lan chứa bao nhiêu calo? 7 lợi ích sức khỏe của đậu Hà Lan
- Bước 1: Rửa sạch đậu Hà Lan và để ráo
- Bước 2: Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì cho đậu Hà Lan vào rang đều trong khoảng 5 phút đến khi đậu chín, ngả sang màu vàng và giòn.
- Bước 3: Cho muối và gia vị vào theo khẩu vị của bạn, tiếp tục rang thêm 1 – 2 phút để gia vị bám đều vào đậu. Tắt bếp, để đậu nguội, có thể ăn ngay hoặc cho vào lọ/hũ để bảo quản.
Đậu Hà Lan xào tôm
Nguyên liệu: Đậu Hà Lan (300g), tôm tươi (200g), tỏi băm (2 tép), hành tím băm (1 củ), dầu ăn, tiêu và gia vị.
Xem thêm : BÁNH MÌ THỊT BAO NHIÊU CALO? ĂN BÁNH MÌ THỊT CÓ TĂNG CÂN KHÔNG?
Cách thực hiện:
- Bước 1: Tôm rửa sạch, bóc vỏ và bỏ chỉ lưng, ướp với tiêu và gia vị trong 15 phút còn đậu Hà Lan rửa sạch và để ráo.
- Bước 2: Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn, tỏi và hành vào phi cho thơm, cho tôm vào xào đến khi tôm chín thì cho đậu Hà Lan vào xào.
- Bước 3: Khi thấy các nguyên liệu đã chín thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Sườn nấu đậu Hà Lan
Nguyên liệu: Sườn non (500g), đậu Hà Lan (100g), cà rốt (1 củ), hành tím, bột năng, và gia vị.
Cách thực hiện:
- Bước 1: Sườn non được sơ chế, rửa sạch, chia thành từng miếng vừa ăn và ướp với bột nêm, tiêu, đường trong 15 phút. Đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn còn hành tím rửa sạch, băm nhỏ.
- Bước 2: Bắt nồi lên bếp, thêm dầu ăn rồi cho sườn vào xào. Khi sườn săn lại, bạn cho khoảng 700ml nước vào nấu sôi rồi cho đậu Hà Lan và cà rốt vào, tiếp tục nấu đến khi 2 nguyên liệu này mềm.
- Bước 3: Khuấy 1 muỗng cà phê bột năng với nước và cho vào nồi để tạo độ sệt cho nước, nêm nếm lại cho vừa.
Súp đậu Hà Lan và rau củ
Nguyên liệu: Đậu Hà Lan, cà rốt, khoai tây, hành tím, nước dùng, gia vị.
Cách thực hiện:
Bạn đang xem: Đậu Hà Lan chứa bao nhiêu calo? 7 lợi ích sức khỏe của đậu Hà Lan
- Bước 1: Đậu Hà Lan rửa sạch và để ráo, cà rốt và khoai tây được gọt vỏ và cắt nhỏ. Hành tím được băm nhỏ.
- Bước 2: Cho đậu Hà Lan, cà rốt, khoai tây và hành tím vào nồi hầm với nước dùng cho đến khi chín, nêm nếm gia vị vừa ăn là có thể thưởng thức.
Đậu phụ om đậu Hà Lan
Nguyên liệu: Đậu phụ, đậu Hà Lan, thịt gà (phi lê và cắt nhỏ), hành lá, tỏi, hành tím, gia vị
Cách thực hiện:
Bạn đang xem: Đậu Hà Lan chứa bao nhiêu calo? 7 lợi ích sức khỏe của đậu Hà Lan
- Bước 1: Đậu phụ sau khi mua về sẽ được rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành miếng nhỏ. Đậu Hà lan rửa sạch rồi để ráo còn hành tím và tỏi được băm nhỏ.
- Bước 2: Bắt chảo lên bếp, cho ít dầu ăn vào và phi thơm tỏi, hành tím. Sau đó, bạn cho thịt gà vào xào cùng tương cà, nêm nếm thêm ít nước mắm và xào đến khi chín.
- Bước 2: Thêm đậu phụ, đậu Hà Lan và nước vào nồi, đậy nắp kín và om trong khoảng 5 – 10 phút.
Vậy là bài viết này của Bowtie đã giúp bạn giải đáp được băn khoăn “Đậu Hà Lan chứa bao nhiêu calo?” cũng như bỏ túi được nhiều công thức món ngon từ đậu Hà Lan. Đậu Hà Lan được xem là loại thực phẩm lành mạnh bật nhất, vì vậy bạn nên cố gắng bổ sung loại đậu này vào chế độ ăn uống để tăng cường sức khỏe nhé.
Nguồn: https://thuvienhaichau.edu.vn
Danh mục: Thực Phẩm