Ngoài chức năng hâm nóng, giã đông, nhiều lò vi sóng còn có thêm chức năng nướng nên nếu biết cách tận dụng, các bà nội trợ có thể làm nhiều món ăn ngon cho cả gia đình.
Hiện nay, lò vi sóng là một trong những vật dụng nhà bếp không thể thiếu trong mỗi gia đình. Các model hiện đại còn bổ sung tính năng nướng, giúp các bà nội trợ trổ tài nấu món ngon cho gia đình.
Bạn đang xem: Gợi ý cách nướng thịt bằng lò vi sóng siêu ngon đổi bữa cho cả nhà
Cuối tuần này, các gia đình có thể đổi bữa bằng các món thịt nướng thơm ngon nhờ những bí quyết dưới đây.
Mẹo nướng thịt đơn giản
Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon
Với bất cứ món ăn nào, nguyên liệu tươi ngon là yếu tố quan trọng nhất, đặc biệt là các món nướng. Bạn nên sử dụng các loại thịt có cả nạc cả mỡ để thịt không bị dai trong quá trình nướng. Nếu nướng thịt bò, bạn nên chọn thịt vai, thịt sườn hoặc thịt mông còn nếu là thịt lợn nên chọn ba chỉ có cả nạc cả mỡ để đỡ ngấy và dễ ăn hơn.
Tẩm ướp gia vị
Đây là một trong những khâu quan trọng để đảm bảo món nướng tươi ngon, đậm đà. Trước khi nướng, bạn nên ướp thịt trước từ 30 phút đến một tiếng để gia vị ngấm đều. Với các loại thịt lâu chín như thịt lợn, bạn nên thái mỏng, dùng tăm hoặc dĩa xiên những lỗ nhỏ trên thịt để dễ ngấm gia vị hơn.
Chọn chế độ nướng
Với mỗi loại thịt, bạn nên tìm hiểu kỹ để chọn chế độ nướng phù hợp để thịt không bị khô, cháy, đảm bảo món ăn ngon, hấp dẫn.
Một số món thịt nướng dễ dàng chế biến trong lò vi sóng
Xem thêm : Bếp từ hãng nào tốt? Nên mua bếp từ thương hiệu nào?
Thịt nướng ngũ vị
Nguyên liệu:
– 500gr thịt nạc vai.
– 30gr đường.
– 1 thìa dầu ăn.
– 1 thìa nước mắm.
– 1 củ tỏi.
– 1/2 thìa cà phê bột ngũ vị hương.
– 1 thìa cà phê dầu mè.
– 1 ít ớt bột.
Hướng dẫn cách làm: – Bước 1: Thịt nạc vai rửa sạch rồi thấm cho khô, thái thịt thành những miếng dày khoảng 1,5cm.
Xem thêm : 5 nguyên nhân amply không có tín hiệu ra loa và cách xử lý
– Bước 2: Pha hỗn hợp nước sốt ướp thịt gồm đường, dầu ăn, nước mắm, bột ngũ vị hương, ớt bột, tỏi băm và khuấy đều, sau đó ướp thịt 3 – 4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh hoặc qua đêm cho thịt ngấm gia vị.
– Bước 3: Thêm chút dầu mè vào hỗn hợp nước ướp thịt rồi dùng cọ phết đều lên khắp các miếng thịt. Bật lò vi sóng ở chế độ Grill (chế độ nướng của lò vi sóng) và nướng trong vòng 10 phút.
– Bước 4: Lấy thịt ra và lật trở các miếng thịt sau đó lại dùng cọ phết đều hỗn hợp nước ướp thịt lên, như vậy thịt sẽ có màu vàng đẹp mắt và thịt sau khi nướng sẽ không bị khô.
Thịt xiên que
Nguyên liệu: – 500gr thịt nạc vai (hoặc thịt ba chỉ).
– 1 thìa canh nước tương. – 2 thìa canh dầu hào. – 1 thìa cà phê nước nắm. – ½ thìa cà phê dầu vừng. – 1 thìa cà phê đường. – Hành khô. – Hạt tiêu. – Mè trắng. – Que xiên.
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Thịt rửa sạch thái miếng mỏng vừa để ráo nước.
Bước 2: Trộn đều hỗn hợp gồm: nước tương, dầu hào, nước nắm, dầu vừng, đường, hạt tiêu, hành tỏi băm nhỏ. Sau đó, cho hỗn hợp này vào thịt ướp từ 2-3 tiếng cho thịt ngấm đều gia vị.
Bước 3: Xiên thịt vào que tre và đặt vào lò vi sóng bật chế độ nướng trong vòng 3-4 phút. Lật mặt thịt quét thêm 1 lớp dầu nữa và nướng thêm 1 phút để thịt không bị khô.
Nguồn: https://thuvienhaichau.edu.vn
Danh mục: Điện Máy