Nếu bạn không biết cuối tuần này chiêu đãi gia đình bằng món gì vừa lạ miệng vừa ngon thì đừng bỏ qua món gà nướng nhé. Cơm gà Singapore gợi ý 2 công thức nướng gà giòn rụm bằng lò vi sóng để bạn có thể lựa chọn nhé. Cùng vào bếp với Cơm gà Singapore “triển” ngay món ăn này thôi
1. Công thức Gà nướng mật ong với Cơm gà Singapore
1.1. Nguyên liệu làm món gà nướng mật ong với Cơm gà Singapore
Bạn đang xem: 2 cách nướng gà bằng lò vi sóng giòn rụm tại nhà với Cơm gà Singapore
- Gà ta 1 con (khoảng 1kg – 1.5kg)
- Mật ong 3 muỗng cà phê (hoặc 4 muỗng cà phê)
- Dầu hào 2 muỗng cà phê
- Lò vi sóng
Nguyên liệu làm món gà nướng mật ong với Cơm gà Singapore
1.2. Cách làm gà nướng mật ong với Cơm gà Singapore
Bước 1: Sơ chế gà, hành, tỏi
Bạn mua gà đã được chuẩn bị sẵn, rửa sạch bụng gà và sử dụng muối để xoa đều xung quanh gà, nhằm khử mùi hôi. Tách phần cổ và chân ra riêng, sau đó dùng dao xẻ theo chiều dọc xuống ngay phần ức gà. Tiếp theo, chèn lưỡi dao sâu vào xương gà theo phần sống của lưng, để khi nướng, gà có thể được đặt được trong khay nướng.
Bước tiếp theo là chuẩn bị hành và tỏi. Bóc vỏ và đập dập tỏi, sau đó băm nhỏ. Cho tất cả các gia vị như bột nêm, ngũ vị hương, tiêu, và dầu hào vào một chén nhỏ, sau đó trộn đều để các gia vị hòa quyện vào nhau.
Xem thêm : Bếp 2 từ 1 hồng ngoại
Sơ chế gà, hành, tỏi
Bước 2: Nướng gà với mật ong trong lò vi sóng
Bạn rắc hỗn hợp gia vị đều lên cả con gà, bên trong và bên ngoài. Sử dụng bao tay để xoa đều gia vị vào thịt và để thịt gà ngấm vị trong khoảng một giờ.
Đối với hành khô đã được băm nhuyễn, bạn nên tránh để nó dính lên thân và da gà. Bạn có thể đặt phần hành băm này vào bụng gà. Nếu để hành trên bề mặt da gà, khi nướng sẽ dễ cháy và có mùi khét, làm mất đi hương vị thơm ngon của thịt gà nướng.
Tiếp theo, bật sẵn lò vi sóng ở nhiệt độ 200 độ C và nướng trong khoảng 15 phút. Đặt một tấm bạc lên khay nướng, sau đó đặt gà lên tấm bạc và đặt khay vào lò vi sóng ngay lập tức. Nướng gà trong khoảng 10 phút.
Sau đó, lấy gà ra khỏi lò và quét thêm một lớp mật ong xung quanh bên ngoài con gà. Tiếp tục nướng thêm trong khoảng 10 phút nữa để hoàn thiện món ăn.
Nướng gà với mật ong trong lò vi sóng
Bước 3: Thành phẩm
Xem thêm : Review top 10 máy xay sinh tố cầm tay bán chạy nhất hiện nay
Món gà nướng mật ong khi hoàn thành sẽ thơm rất thơm và đặc biệt, lớp da bên ngoài ăn rất ngon, sẽ là một món ăn kích thích vị giác của các cô cậu bé ở nhà bạn đấy!
Thành phẩm
2. Công thức làm món Gà nướng tiêu xanh với Cơm gà Singapore
2.1. Nguyên liệu làm món Gà nướng tiêu xanh với Cơm gà Singapore
- Gà ta 1 con (khoảng 1.5kg – 2kg)
- Hành khô 1 củ
- Tỏi 1 củ
- Tiêu đen xay nhuyễn 2 muỗng canh
Nguyên liệu làm món Gà nướng tiêu xanh với Cơm gà Singapore
2.2. Cách làm gà nướng tiêu xanh với Cơm gà Singapore
Bước 1: Sơ chế gà
Nhặt những sợi lông còn sót lại và sử dụng muối để sát toàn bộ con gà. Rửa sạch và để ráo.
Nếu bạn đang làm tiêu sọ, hãy rang thơm nó trước, sau đó nghiền nát hơn. Bóc vỏ hành khô, dập nhẹ và băm nhuyễn.
Nguồn: https://thuvienhaichau.edu.vn
Danh mục: Điện Máy