Đối với những ai muốn thử cách nấu trân châu bằng nồi cơm điện thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Trong bài viết này, FPT Shop sẽ chia sẻ với bạn một số bí quyết và kỹ thuật để nấu trân châu bằng nồi cơm điện sao cho đảm bảo độ dẻo ngon và không bị dính, giúp bạn tận hưởng hương vị trà sữa ngon tuyệt ngay tại nhà. Hãy cùng khám phá nhé!
Cách nấu trân châu bằng nồi cơm điện thơm ngon
Trên thực tế, trân châu có rất nhiều loại khác nhau, từ trân châu trắng, trân châu đen đến các loại trân châu có màu sắc và hương vị đặc biệt khác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào cách nấu trân châu đen bằng nồi cơm điện một cách dẻo, ngon và đơn giản nhất!
Bạn đang xem: Tiết lộ cách nấu trân châu bằng nồi cơm điện đảm bảo dẻo ngon, không hề bị dính ngay tại nhà của bạn
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
Để nấu trân châu đen bằng nồi cơm điện, bạn sẽ cần chuẩn bị các nguyên liệu và dụng cụ sau đây:
- 140g bột năng.
- 20g bột gạo.
- 250g đường.
- 5g bột cafe hoặc bột cacao hòa tan.
- Nước lọc.
- Nồi cơm điện.
- Đũa hoặc que đánh trứng, rây lọc…
Với những nguyên liệu và dụng cụ trên, bạn sẽ có thể dễ dàng tạo ra trân châu đen ngon và dẻo như mong đợi. Hãy cùng bắt tay vào thực hiện và tận hưởng những ly trà sữa thơm ngon với trân châu tự làm nhé!
Các bước nấu trân châu bằng nồi cơm điện
Bước 1: Trộn và nhào bột
Đầu tiên, hãy chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm 140g bột năng, 20g bột gạo, 100g đường và 5g bột cacao. Đặt chúng vào một tô lớn và sử dụng đũa hoặc que đánh trứng để trộn thật đều.
Sau đó, từ từ đổ 150ml nước sôi vào tô, nhào bột một cách đều đặn để tạo ra một hỗn hợp đồng nhất. Để giúp bột thấm đều nước, bạn nên để hỗn hợp này nghỉ khoảng 15 phút trước khi tiến hành các bước tiếp theo.
Bước 2: Nặn trân châu
Xem thêm : Bật mí cách nấu canh măng tươi giò heo ngon đúng điệu
Đầu tiên, bạn sẽ cần phủ một lớp bột năng mỏng lên mặt thớt hoặc khay đựng để tránh việc trân châu bị dính. Sau đó, đặt toàn bộ hỗn hợp bột đã nhào ra bàn bếp để bắt đầu quá trình nặn trân châu.
Chia hỗn hợp bột thành 4 phần bằng nhau và lăn từng phần thành các trụ dài có đường kính khoảng 1cm.
Tiếp theo, sử dụng một con dao để cắt từng phần bột thành các viên nhỏ và sau đó dùng tay để lăn nhẹ nhàng tạo hình trân châu. Đảm bảo phủ thêm một lớp bột năng mỏng lên bề mặt trân châu để tránh chúng bị dính vào nhau.
Khi đã nặn hết trân châu, bạn có thể cho chúng qua rây lọc để loại bỏ bột năng dư thừa và chuẩn bị cho bước tiếp theo trong cách nấu trân châu bằng nồi cơm điện.
Bước 3: Cách nấu trân châu bằng nồi cơm điện
Đầu tiên, bạn đổ nước vào nồi cơm điện và đun sôi. Sau khoảng 15 phút, khi nước đã sôi, bạn thêm trân châu vào nồi, đồng thời mở nắp và sử dụng đũa để khuấy đều, tránh trân châu bị dính vào nhau. Đừng quên chuyển nồi cơm điện về chế độ Cook.
Khi thấy nước trong nồi cơm điện gần cạn, bạn pha 150g đường với một lượng nước vừa đủ và thêm vào nồi, tiếp tục đun khoảng 10 phút cho đến khi nồi chuyển sang chế độ Warm. Sau đó, đậy nắp và ủ trong khoảng 3 phút. Rút điện và mở nắp nồi khoảng 20 phút.
Trong trường hợp trân châu chưa chín đều, bạn có thể thêm nước và tiếp tục nấu cho đến khi trân châu đạt được độ dẻo mong muốn.
Trân châu nấu bằng nồi cơm điện có an toàn không?
Xem thêm : 3 cách làm trân châu bằng bột năng đơn giản tại nhà ngon đúng vị
Mặc dù cách nấu trân châu bằng nồi cơm điện khá an toàn và có thể tiết kiệm chi phí, nhưng thực tế, việc này yêu cầu sự tỉ mỉ, chú ý canh thời gian khi nấu. Nếu không cẩn thận, có thể bạn sẽ làm hỏng hoàn toàn một nồi trân châu.
Vậy làm sao để thực hiện được trân châu dẻo ngon và chất lượng? Nếu có điều kiện, một giải pháp hiệu quả bạn nên tham khảo là sử dụng nồi ủ trân châu chuyên dụng. Đặc biệt, đối với những ai đang kinh doanh trong lĩnh vực quán nước, tiệm trà sữa và cần lượng trân châu lớn, việc đầu tư vào thiết bị này sẽ mang lại hiệu quả và tiết kiệm thời gian đáng kể.
Có rất nhiều loại nồi ủ trân châu hiện nay, đa dạng về mức giá và dung tích, phục vụ cho các nhu cầu sử dụng khác nhau của người tiêu dùng. Những loại nồi này đều được làm từ chất liệu cao cấp, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người dùng. Đặc biệt, thiết kế thông minh của chúng giúp việc ủ trân châu trở nên nhanh chóng và hiệu quả, đảm bảo trân châu mềm và dẻo nhất.
Hiện nay, nhiều dòng nồi ủ trân châu điện tử được trang bị các chế độ ủ tự động, giúp người dùng hoàn toàn thoải mái và tiết kiệm thời gian cũng như công sức. Với những tính năng tiện ích này, bạn có thể tự tin rằng việc nấu trân châu sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết.
Kết bài
Cách nấu trân châu bằng nồi cơm điện khá dễ và tiện lợi đúng không, ngay cả khi bạn không có một chiếc bếp gas thì vẫn có thể nấu trân châu để thưởng thức cùng đồ uống. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng sự đa dạng và tính năng thông minh của nồi cơm điện, để nấu nhiều món ăn cho cả gia đình. Tuy nhiên hãy canh chừng thời gian khi nấu trân châu để đảm bảo chúng thật dẻo ngon và không bị dính nhé!
Xem thêm:
- Mách bạn cách bảo quản trân châu đã luộc, trân châu chưa luộc đúng chuẩn để có thể sử dụng trong thời gian lâu dài
- Bí quyết và cách làm thạch củ năng ngon, đơn giản giúp nâng tầm món trà sữa quen thuộc
Nồi cơm điện có nhiều công dụng khác nhau mà người dùng có thể tận dụng, như nấu cơm, canh, trân châu… Nếu bạn đang cần mua một chiếc nồi cơm chất lượng và đa năng thì hãy ghé ngay FPT Shop để mua sắm nhé! Tham khảo ngay tại đây:
- Nồi cơm điện
Nguồn: https://thuvienhaichau.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà