Chắc hẳn bạn đã nghe qua về trà sữa thái xanh hoặc ít nhất một lần uống thử món trà sữa quốc dân này. Với hương vị béo ngậy và mùi thơm đặc trưng của trà xanh, chắc chắn bạn sẽ không khỏi tò mò xem liệu cách làm trà sữa thái xanh có đơn giản hay không?
Bài viết sau đây, Trường Saigontourist sẽ giới thiệu tới bạn cách làm trà sữa thái xanh hấp dẫn ngay tại nhà. Cùng tìm hiểu ngay nhé!
Bạn đang xem: Cách làm trà sữa thái xanh hấp dẫn ngay tại nhà
Trà Thái là gì?
Trà Thái, hay còn được gọi là trà Thái Lan, là một loại trà rất phổ biến và được sử dụng để pha trà sữa ở Thái Lan. Nó không chỉ là một thức uống thú vị mà còn có nhiều lợi ích tuyệt vời.
Trà Thái có khả năng kháng khuẩn, chống oxy hóa và được cho là có thể giảm nguy cơ mắc ung thư. Đặc biệt, trong những ngày nóng của mùa hè, nó cung cấp một cảm giác mát lạnh và dịu nhẹ cho cơ thể.
Trà sữa Thái có những loại nào?
Có hai loại trà thái phổ biến mà được nhiều người ưa chuộng: trà thái xanh và trà thái đỏ.
Trà thái xanh tạo ra một thức uống tuyệt vời khi kết hợp tinh tế giữa hương vị trà, bột sữa và đường. Khi pha trà sữa, nó mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Trà thái đỏ khiến cho nước trong cốc trà sữa có màu hồng. Nó có một vị chát nhẹ mà không gắt và để lại một cảm giác ngọt sau trên đầu lưỡi.
Cả hai loại trà này đều thuộc một dòng trà thái có nguồn gốc từ Thái Lan, nhưng khác nhau về hương vị và màu sắc. Tuy nhiên, theo khảo sát về lượng tiêu thụ, trà thái xanh có vẻ được ưa chuộng hơn. Điều này bởi vì nó có màu xanh đẹp mắt, tạo cảm giác tươi mát cho mùa hè.
Cách làm trà sữa thái xanh hấp dẫn ngay tại nhà
Cách làm trà sữa thái xanh truyền thống
Nguyên liệu
- 1 gói (10gr) thạch rau câu con cá dẻo.
- 480gr đường.
- 3 lít nước sôi.
- 1,5 lít nước lọc nguội.
- Đá viên.
- 40gr trà thái xanh.
- 1 hộp sữa đặc.
Xem thêm : CƠM RANG BAO NHIÊU CALO? CÁCH ĂN CƠM RANG KHÔNG BÉO
Xem thêm : Đậu Xanh Bóc Vỏ
Cách làm
Bước 1: Hãy bắt đầu bằng cách pha 2 lít nước sôi với trà thái. Ủ trà trong 20 phút để cho trà thấm vào nước, sau đó lọc qua rây để giữ lại nước cốt trà.
Với bã trà, hãy vò một chút và pha thêm 1,5 lít nước sôi để nguội, sau đó lọc qua rây một lần nữa rồi hòa chung với nước cốt trà. Nếu trà đã đạt chuẩn, nước trà sẽ có màu xanh đen đậm đẹp mắt.
Bước 2: Sau khi có nước trà đã pha, bạn có thể thêm sữa đặc và đường theo khẩu vị của mình. Khi này, nước trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm rất đẹp mắt. Bạn có thể thưởng thức trà này cùng với đá viên, thạch hoặc các loại topping khác để tạo thêm sự hấp dẫn khó cưỡng lại.
Cách làm trà sữa thái xanh bột béo
Nguyên liệu
- 3gr bột rau câu.
- 100gr đường.
- Đá viên và nước.
- Trà để pha trà sữa: 35gr trà thái xanh.
- 25gr bột béo pha trà sữa.
- 100ml sữa tươi không đường.
Xem thêm : CƠM RANG BAO NHIÊU CALO? CÁCH ĂN CƠM RANG KHÔNG BÉO
Xem thêm : Đậu Xanh Bóc Vỏ
Cách làm
Bước 1: Nấu trà
- Đun sôi 1 lít nước lọc trên bếp ở lửa lớn.
- Khi nước sôi, hạ lửa vừa và cho 30gr trà thái xanh vào.
- Khuấy đều trong 5 phút.
- Sau đó, tắt bếp và lọc bỏ bã trà qua rây.
Bước 2: Pha trà sữa
- Dùng 300ml nước trà đã nấu ở bước trước.
- Cho 20gr bột béo vào 700ml trà còn lại.
- Thêm 80gr đường và 110ml sữa vào hỗn hợp trà.
- Khuấy đều để hòa quyện rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh trong 2 giờ.
Bước 3: Làm thạch
- Lấy 300ml nước trà đã nấu ở bước trước.
- Thêm 30gr đường và 3gr bột rau câu vào nồi.
- Đun sôi ở lửa nhỏ và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi hẳn.
- Tắt bếp và để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 giờ.
- Khi dùng, lấy thạch ra khỏi khuôn và cắt thành từng hạt lựu nhỏ.
Cách làm trà sữa thái xanh trân châu
Nguyên Liệu
- 40g sữa đặc.
- 150gr trân châu Đài Loan.
- 100gr đường đen Hàn Quốc.
- 20gr trà thái xanh.
- 600ml sữa tươi có đường.
Xem thêm : CƠM RANG BAO NHIÊU CALO? CÁCH ĂN CƠM RANG KHÔNG BÉO
Xem thêm : Đậu Xanh Bóc Vỏ
Cách làm
Bước 1: Làm trà sữa
Đun sôi 1 lít nước rồi chờ cho đến khi nước sôi nổi bọt. Tiếp theo, hãy nhẹ nhàng cho trà vào và tắt bếp.
Hãy ủ trà trong khoảng 10 phút cho đến khi hương thơm lan tỏa. Sau đó, hãy lọc qua rây để thu được một cốt trà thơm ngon và đậm đà. Khi nước trà còn ấm, hãy cho sữa đặc và sữa tươi vào và khuấy đều là xong.
Bước 2: Làm trân châu
Đun sôi nước, khi nước đã sôi, hãy thêm trân châu vào và nhẹ nhàng khuấy đều để tránh trân châu dính vào đáy nồi.
Sau 15 phút, tắt bếp và loại bỏ một phần nước nhờn. (Có thể ngâm trân châu trong nước lạnh để đạt được độ dai giòn) Thêm đường đen vào nồi và khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.
Nếu muốn kĩ hơn, bạn có thể cho nồi lên bếp và đảo nhẹ trong khoảng 5 phút để trân châu ngấm đường tốt hơn.
Kết luận
Với cách làm trà sữa thái xanh ở trên, Bạn còn trần chờ gì nữa mà không vào bếp trổ tài ngay cho cả nhà cùng thưởng thức món đồ uống hấp dẫn này.
Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Theo dõi ngay website Trường Saigontourist để có thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé.
Nguồn: https://thuvienhaichau.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà