Không chỉ thịt bò mới có thể chế biến sốt vang, thịt lợn cũng là nguyên liệu tuyệt vời để tạo nên một món sốt vang hấp dẫn. Hãy cùng Mytour bước vào bếp và thể hiện kỹ năng nấu ăn với món thịt lợn sốt vang cho cả gia đình thưởng thức nhé!
1. Giới thiệu về món thịt lợn sốt vang
Thực đơn này lấy cảm hứng từ món thịt bò sốt vang, nhưng thay thế bằng thịt lợn để tạo nên một món ăn với hương vị thơm ngon và hấp dẫn không kém.
Bạn đang xem: Cách làm món thịt lợn sốt vang ngon như bò – Mytour
Những lớp thịt lợn mềm mịn, thấm đầy hương thơm của rượu vang và ngũ vị hương, hứa hẹn kích thích mọi giác quan của người thưởng thức.
Món ăn này không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn dễ ăn, phù hợp với khẩu vị của cả trẻ em và người lớn tuổi.
Xem thêm : Cách làm trà sữa trân châu ngon sạch khách uống là “nghiền”
Ảnh: Sưu tầm
Giống như thịt bò sốt vang, món này thích hợp để làm sốt chấm bánh mì hoặc ăn kèm với cơm nóng. Hãy bắt tay vào bếp và thực hiện món thịt lợn sốt vang với sự hướng dẫn của Mytour ngay nhé!
2. Bí quyết chế biến món thịt lợn sốt vang
Thịt lợn sốt vang là một món ăn với công thức chế biến giống như món thịt bò sốt vang. Nguyên liệu và cách chế biến không quá phức tạp, giúp mọi người dễ dàng bắt tay vào nấu và tạo ra một món thịt lợn sốt vang thơm ngon như mong đợi.
Chuẩn bị nguyên liệu
Để chế biến món thịt lợn sốt vang thơm ngon, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây:
Xem thêm : Lợi ích khi cho bé ăn mì somen? Gợi ý một số cách nấu mì somen cho bé ăn ngon, đủ chất
2.2. Các Nguyên Liệu Cho Món Thịt Lợn Sốt Vang
Xem thêm : Cách làm trà sữa trân châu ngon sạch khách uống là “nghiền”
Ảnh: Sưu tầm
2.2. Cách Chế Biến
Để tạo nên món thịt lợn sốt vang thơm ngon và hấp dẫn, bạn cần thực hiện theo các bước chế biến sau đây theo công thức mà Blog Mytour chia sẻ:
Bước 1: Chuẩn Bị Nguyên Liệu
- Thịt lợn được rửa sạch với nước, ướp muối và gừng bằng cách đập nhẹ và xát đều lên thịt. Bạn cũng có thể chần thịt trong nước sôi trong 3 – 4 phút, hớt bỏ bọt, vớt thịt ra và ngâm vào nước lạnh để thịt nguội, sau đó thái thành miếng vuông..
- Cà chua được rửa sạch, cắt thành hình múi cau.
- Khoai tây và cà rốt sau khi gọt vỏ, được cắt thành từng miếng vừa ăn hoặc được tạo hình hóa học hoa. Khoai tây sau khi cắt được ngâm vào nước muối nhẹ để tránh thâm.
- Tỏi được băm nhuyễn. Rau mùi gai cắt thành từng khúc nhỏ.
Bước 2: Ướp Thịt Lợn
Xem thêm : Cách làm trà sữa trân châu ngon sạch khách uống là “nghiền”
Ảnh: Sưu tầm
Bước 3: Hấp Dẫn Vị Giác với Thịt Lợn Sốt Vang
- Chuẩn bị một nồi sạch, đặt lên bếp và đổ 3 thìa dầu ăn vào. Đun nóng dầu, sau đó thêm thịt lợn đã ướp vào xào cho đến khi thịt săn lại.
- Thêm hành tây, cà chua và 50 gram cà chua hộp vào nồi, tiếp tục xào khoảng 3 phút cho đến khi cà chua chín mềm.
Xem thêm : Cách làm trà sữa trân châu ngon sạch khách uống là “nghiền”
Ảnh: Sưu tầm
- Thêm 4 thìa canh rượu vang vào nồi và xào thêm 3 phút nữa. Rượu vang sẽ làm cho thịt lợn trở nên mềm mại và thơm ngon hơn.
- Thêm 1 bát nước, đậy nắp lại, đun sôi và hầm với lửa lớn trong khoảng 10 phút. Sau đó, thêm khoai tây và cà rốt vào, nêm nếm vừa vị. Hầm với lửa nhỏ cho đến khi khoai tây và cà rốt mềm là được.
- Sau khi hoàn thành, thêm tiêu và rau mùi gai đã thái nhỏ vào, rồi trang trí ra đĩa.
Hình ảnh: Tìm kiếm
3. Đạt Chuẩn Về Hình Thức
Món thịt lợn sốt vang khi hoàn thành mang màu vàng óng ả, tạo nên bức tranh mê hoặc. Những lớp thịt lợn vừa nhừ, đậm đà; khoai tây mềm mịn và ngấm đầy hương vị. Hương thơm của sốt vang hòa quyện, kích thích vị giác. Ăn kèm với cơm nóng hay bánh mì, mọi thứ trở nên trọn vẹn hơn bao giờ hết!
Hình ảnh: Tìm kiếm
4. Điều Quan Trọng Khi Chọn Thịt Lợn
Để thưởng thức món thịt lợn sốt vang thơm ngon, việc lựa chọn nguyên liệu là rất quan trọng. Trong đó, phần quan trọng nhất là chọn thịt lợn tươi ngon, vì nó ảnh hưởng lớn đến chất lượng và hương vị của món ăn. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn thịt lợn ngon:
- Thịt nạc dăm là lựa chọn tốt nhất cho món sốt vang. Thịt nạc dăm có thịt mềm với lớp mỡ mỏng xen kẽ, giống như phần mỡ trong thịt bò bít tết.
- Khi chọn thịt, nên chọn những miếng thịt màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt, mỡ có màu trắng. Tránh chọn thịt có màu lạ (quá nhạt hoặc quá đậm).
- Nhấn ngón tay vào thịt, thịt tươi ngon thường có độ đàn hồi tốt. Nếu thấy hơi nhớt ở đầu ngón tay, thì thịt đã để lâu và không nên mua.
Đó là một số lưu ý quan trọng khi chọn thịt lợn để chế biến món thịt lợn sốt vang. Với những nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể thực hiện món ăn ngon này để thưởng thức cùng gia đình. Hãy bắt đầu ngay bếp nấu và làm nên một bữa ăn ngon hấp dẫn!
Khám Phá Thêm:
- Chế Biến Thịt Lợn Hầm Khoai Tây Mềm Thơm Ngon
- Bí Quyết Hầm Thịt Hạt Sen Mềm Mịn, Thơm Ngon Bổ Dưỡng
Nguồn: https://thuvienhaichau.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà