Ớt khô sa tế là một loại gia vị không thể thiếu trong các món như bún bò, hủ tiếu, bún riêu và cả các món nướng. Nếu bạn lo lắng về các phẩm màu trong sa tế mua ngoài thì hãy tham khảo công thức sau đây. Với những nguyên liệu đơn giản và cách thực hiện dễ dàng, ai cũng có thể tự làm món ớt khô sa tế tại nhà một cách nhanh chóng.
Cách làm ớt khô sa tế thơm ngon
Cách làm ớt khô sa tế hay được gọi là món sa tế ớt xào thơm ngon rất đơn giản. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như ớt, tỏi, dầu ăn, muối và đường.
Bạn đang xem: Tổng hợp 2 cách làm sa tế ớt thơm ngon, đơn giản tại nhà
- Bước 1: Bước đầu tiên là chuẩn bị ớt. Bạn có thể chọn loại ớt cay hoặc ớt ngọt tùy theo khẩu vị của mình. Sau đó, bạn cắt ớt thành những miếng nhỏ vừa. Tiếp theo, bạn băm tỏi thành những miếng nhỏ.
- Bước 2: Tiếp theo là xào ớt. Bạn cho dầu ăn vào chảo và đun nóng. Sau đó, bạn cho tỏi vào chảo và phi thơm. Tiếp theo, bạn cho ớt vào chảo và xào đều trong khoảng 5 phút cho đến khi ớt chín mềm.
- Bước 3: Cuối cùng, bạn cho muối và đường vào chảo và khuấy đều. Nếu bạn thích món ăn cay hơn, bạn có thể thêm thêm ớt bột. Sau khi khuấy đều, bạn tắt bếp và trải món ăn ra đĩa.
Vậy là bạn đã được hướng dẫn cách làm ớt khô sa tế thơm ngon tại nhà. Bạn có thể dùng món này kèm với cơm trắng hoặc làm gia vị cho các món ăn khác.
Cách làm ớt sa tế tôm đơn giản
Xem thêm : Bật mí 13 công thức nấu canh thịt bò vừa thơm ngon, vừa dễ dàng ngay tại nhà
Cách làm ớt khô sa tế tôm đơn giản như sau. Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: tôm, ớt, tỏi, dầu ăn, muối và đường.
- Bước 1: Bước đầu tiên là chế biến tôm. Chúng ta nên chọn tôm tươi và làm sạch trước khi sử dụng. Sau đó, chúng ta có thể bỏ đuôi tôm hoặc giữ nguyên tùy ý.
- Bước 2: Tiếp theo, chúng ta cần chuẩn bị ớt. Ớt có thể được chọn theo sở thích cá nhân về độ cay. Nếu bạn thích món ăn cay hơn, bạn có thể chọn ớt cay hơn. Nếu bạn không thích món ăn quá cay, bạn có thể chọn ớt ít cay hơn. Ớt nên được rửa sạch và cắt nhỏ.
- Bước 3: Sau đó, chúng ta tiến hành chế biến tỏi. Tỏi nên được bóc vỏ và băm nhỏ hoặc nghiền nhuyễn.
- Bước 4: Tiếp theo, chúng ta sẽ làm nồi sốt sa tế. Đầu tiên, hâm nóng dầu ăn trong một nồi. Sau đó, cho tỏi vào nồi và phi cho đến khi tỏi có mùi thơm. Tiếp theo, cho ớt vào nồi và đảo đều để ớt và tỏi hòa quyện với nhau. Khi ớt và tỏi đã được phi thơm, chúng ta có thể thêm tôm vào nồi và trộn đều.
- Bước 5: Tiếp theo, chúng ta sẽ thêm muối và đường vào nồi theo khẩu vị cá nhân. Muối và đường sẽ giúp làm nổi bật hương vị của món ăn. Chúng ta nên thêm từ từ và khuấy đều để muối và đường tan hoàn toàn.
- Bước 6: Cuối cùng, chúng ta nên đun sốt sa tế tôm trong khoảng 5-10 phút để tôm chín và gia vị thấm vào tôm. Sau khi sốt sa tế tôm đã sệt lại, chúng ta có thể tắt bếp và trình bày món ăn.
Trên đây là cách làm ớt khô sa tế tôm hấp dẫn giúp món ăn thêm thơm ngon. Món ăn này có vị cay, thơm ngon và rất phù hợp để thưởng thức cùng với cơm trắng.
Cách bảo quản món ớt khô sa tế
Sau khi đã biết cách làm ớt khô sa tế, để giữ món ớt sa tế tôm được ngon và tươi như mới, bạn nên bảo quản trong hũ thủy tinh có nắp đậy kín.
Xem thêm : Giảm Cân Nhanh Chóng Nhờ Áp Dụng Cách Nấu Nước Đậu Đen Rang
Kệ gia vị là một trong những nơi lưu trữ đảm bảo được sự khô ráo và thoáng mát cho món ớt sa tế và sa tế ớt xào giữ được hương vị thơm ngon lâu hơn.
Đặt hũ sa tế tôm khô trên kệ gia vị cũng giúp chúng ta dễ dàng quan sát và tiếp cận sản phẩm một cách thuận tiện. Đặt sa tế tôm khô trên kệ gia vị cũng giúp tiết kiệm không gian lưu trữ.
Sau khi đã biết cách làm ớt khô sa tế đơn giản tại nhà bạn nên bảo quản bằng hũ thủy tinh và kệ gia vị để đảm bảo món ăn này luôn được giữ khô ráo và thoáng mát, từ đó chúng ta có thể giữ cho sa tế tôm khô luôn tươi ngon và không bị hỏng.
Nguồn: https://thuvienhaichau.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà