Rau câu rong biển là một loại thực phẩm được nhiều người ưa thích bởi vừa ngon mát lại dễ làm, thích hợp thưởng thức trong ngày nắng nóng. Và cách nấu rau câu từ rong biển để kết hợp lợi ích của rong biển vào món rau câu tráng miệng luôn được đông đảo bạn trẻ tìm tòi. Hãy cùng NAMKWANG FOOD tìm hiểu cách nấu món ăn tráng miệng giải nhiệt ngày hè này nhé!
Tác dụng của rong biển đối với sức khỏe
Rong biển là một loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, nhiều khoáng chất và các vitamin… Rong biển không chứa chất béo, có thể ức chế sự hấp thu cholesterol, bệnh mỡ cao trong máu và bệnh động mạch vành.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
200gram rau câu chân vịt khô
1 trái chanh
Đường phèn (có thể dùng đường khối, đường cát vàng, hoặc đường trắng)
Một ít gừng
Lá rong biển khô
Cách nấu rau câu rong biển khô
Bước 1: Sơ chế rong biển và nguyên liệu
Xem thêm : {Bánh trung thu} Cách sên nhân đậu xanh – trà xanh – lá dứa
Bước 2: Ngâm rau câu chân vịt khô vào nước từ 1 giờ trở lên, cũng có thể để qua đêm (nên ngâm nhiều nước, khi nấu sẽ mau hơn). Cho rau câu đã ngâm nở ra và làm sạch sỏi đá, san hô thì tiến hành nấu.
Bước 3: Lúc ngâm cắt quả chanh, lấy nước cốt đổ vào nước ngâm, nhằm mục đích là để chanh khử mùi tanh đặc trưng trong rau câu chân vịt.
Chú ý nếu khi ngâm lượng nước nhiều thì cho lượng nước cốt chanh nhiều, ngâm ít thì lượng cho lượng nước cốt chanh vào ít. Chanh trong cách nấu rau câu rong biển khô này giúp rong biển trắng hơn nữa đó.
Bước 4: Các bạn nấu một nồi nước sôi sau đó cho rong biển vào nấu, vừa nấu các bạn chú ý lửa vừa và vớt bọt trên bề mặt để rau câu ngon hơn.
Lượng nước đổ xấp xấp rau câu, không quá nhiều cũng không quá ít. Nếu đổ nước quá ít rau câu sẽ rất cứng, nếu đổ nước quá nhiều rau câu sẽ không đông. Nấu với lượng lửa vài phải cho đến khi sôi thì hạ lửa, khuấy đều.
Bước 5: Sau khi sôi khoảng 5 phút các bạn bắt đầu cho đường phèn và gừng đã thái sợi vào rồi tắt bếp.
Bước 6: Các bạn nấu khoảng 30 phút khi thấy rong biển đã rục thì các bạn tiến hành lọc sát lấy nước. Cho vào chén để nguội rau câu sẽ tự đông lại.
Bước 7: Có thể dùng ngay hoặc bỏ tủ lạnh dùng dần. Khi đó rong biển sẽ đông lại thành rau câu.
Xem thêm : 6 cách nấu canh mồng tơi thơm ngon, thanh mát cho ngày hè nóng nực
Mẹo nấu rau câu bằng rong biển khô được ngon nhất
Tùy theo sở thích của các bạn mà đổ nước nhiều ít khi nấu. Và nhớ cho gừng vào thì nó mới tạo ra hương vị đặc trưng.
Nên nấu với đường phèn thì rau câu ăn có vị ngọt thanh rất ngon, nếu không có đường phèn sử dụng đường cát vàng cũng rất ổn.
Cuối cùng các bạn chỉ cần cắt rau câu rong biển vừa ăn cho vào ly hoặc chén và cho một tí đường, nặn 1 tí chanh hoặc tắc và đá. Thì các bạn đã có một ly rau câu rong biển thơm ngon rồi đấy.
Vậy là NAMKWANG FOOD đã hướng dẫn xong cách nấu rau câu từ rong biển khô. Cuối cùng chúc cả nhà có một món ăn giàu dinh dưỡng, giải nhiệt trong những ngày hè nóng nực cùng NAMKWANG FOOD nhé !
XEM THÊM:
CHẢ TÔM RONG BIỂN
TOP 2 MÓN ĂN TỪ RONG BIỂN CHO DÂN VĂN PHÒNG
2 CÁCH LÀM BÁNH MÌ RONG BIỂN ĂN SÁNG
CÁCH LÀM THACH RAU CÂU RONG BIỂN
Nguồn: https://thuvienhaichau.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà