Cách làm mọc viên nấm hương đơn giản tại nhà.Một món ăn vặt tạo nên sức hút bởi sự quen thuộc mà còn mang đến hương vị dai dai, thơm ngon mà bạn không nên bỏ lỡ là mọc viên nấm hương. Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào bếp cùng HA ANH FOOD làm ngay món ăn đơn giản này thôi nào.
Nguyên liệu làm Mọc viên nấm hươngCho 4 người Thịt xay 300 gr Giò sống 300 gr Mộc nhĩ 50 gr Nấm hương 50 gr Muối/tiêu 1 ít
Bạn đang xem: Cách làm mọc viên nấm hương đơn giản tại nhà.
Cách chọn mua giò sống ngonNên chọn mua giò sống đã được làm sẵn và đóng gói “kín đáo”, cẩn thận. Những loại giò sống bán ngoài chợ thường sẽ được để “lộ thiên” cho người dùng dễ lựa chọn. Điều này không tránh khỏi sự xâm nhập hay “bấu víu” của các loại côn trùng, bụi bẩn. Dù vô tình hay cố ý thì chúng cũng không thể đảm bảo được sức khỏe nếu như ăn phải.
Cách chọn mua thịt xay tươi ngon
Để mua được thịt xay ngon, bạn nên chọn phần thịt có màu sắc sáng, hồng hoặc đỏ nhạt, phần mỡ trắng ngà, bề mặt ráo.Ưu tiên chọn những phần thịt xay dính vào nhau, có mùi thịt đặc trưng, không bị tanh hay hôi.Tránh chọn những phần thịt xay có màu sắc lạ, nhợt nhạt, chảy nhớt vì có thể thịt đã để lâu hoặc xay từ thịt không tươi.Bạn có thể mua thớ thịt nguyên, rồi dùng máy xay đa năng hoặc nhờ người bán xay trực tiếp để dễ dàng kiểm tra chất lượng thịt
Cách chọn mua nấm hương chất lượng
Để mua được nấm hương chất lượng, bạn nên chọn những cái hình dạng như chiếc ô, kích thước vừa phải, không bị dập nát.Những cây nấm có chân ngắn, phần mũ cúp chặt và hơi ngả màu vàng nâu, có hương thơm đặc trưng là nấm hương tươi ngon.Tránh chọn những cây nấm có mũ màu nâu đậm, bị mềm úng, sờ thấy hơi nhớt vì có thể là nấm độc hoặc nấm đã để lâu ngày.
Cách chọn mua mộc nhĩ ngon sạch
Để có được mộc nhĩ ngon sạch, bạn nên ưu tiên chọn những cái khô ráo, có tai to, dày và phần gốc ít nấm con.Những tai mộc nhĩ có màu hổ phách sậm, mặt trên hơi bóng và mặt dưới có màu cà phê sữa là nấm ngon, chất lượng.Tránh chọn mộc nhĩ có màu quá đen vì khi ngâm nước có thể bị nhũn nát hoặc nấu lên sẽ ít giòn hơn.
Xem thêm : 5 cách nấu súp tổ yến ngon, cực bổ dưỡng dễ làm tại nhà
Cách chế biến Mọc viên nấm hương
Sơ chế nguyên liệuMộc nhĩ và nấm hương bạn ngâm nở trong nước nóng rồi rửa sạch. Nấm hương bạn cắt chân, thái nhỏ. Mộc nhĩ thì bạn cũng cắt bỏ chân rồi bỏ vào máy xay nhỏ tầm 2 – 3 giây.
Trộn nguyên liệuBạn chuẩn bị một cái tô to, sạch, sau đó phết đều dầu ăn dưới đáy tô để nguyên liệu không bị bám vào tô. Bạn cho giò sống, mộc nhĩ, nấm hương, thịt băm vào tô.
Tiếp đến, bạn nêm thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối vào tô rồi đeo bao tay trộn đều. Bí quyết để thịt được mềm và dai là bạn cần nhào thịt theo chiều kim đồng hồ.
Cuối cùng, ban dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho tô thịt đã trộn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút để mọc ngấm gia vị.
Trần mọc viênBạn bắc nồi nước sôi lên bếp và cho vào đó 1 muỗng cà phê muối trắng.
Sau đó, bạn lấy thịt từ ngăn mát tủ lạnh ra và dùng tay vo thành từng viên tròn vừa ăn. Bạn vo viên đến đâu thì thả vào nồi nước đến đấy.
Bạn trần mọc viên cho đến khi mọc viên nổi lên mặt nước. Lúc này mọc viên đã chín thì bạn vớt ra là hoàn thành.
Thành phẩmVậy là bạn đã hoàn thành xong món mọc viên nấm hương dai dai, thơm ngon béo ngậy rồi đó.
Xem thêm : Chi tiết xu hướng
Khi ăn mọc viên, bạn sẽ cảm nhận vị thịt xay cùng giò sống ngọt mềm, đậm đà kết hợp cùng nấm hương và nấm mèo giòn dai chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.
Vậy phải chọn mua giò sống chất lượng ở đâu ??? để tạo nên phiên bản mọc nấm hương tuyệt hảo, tươi ngon mà còn đảm bảo an toàn cho gia đình bạn. Tham khảo ngay tại Ha Anh Food để có thể chọn mua các sản phẩm sạch tiện ích, giá cả hợp túi tiền với bữa cơm của mọi gia đình Việt.
Để biết chi tiết hơn về các sản phẩm tại HA ANH FOOD, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua số điện thoại
Hotline: 0775 173 966
CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM HÀ ANH
Địa chỉ: New Saigon, 02 Nguyễn Hữu Thọ, Tân Kiểng, Nhà Bè, Tp. HCM
Hotline: 0775.173.966
Email: [email protected]
Website: www.haanhfood.com
#mocngon #giatot #mocnamhuong
Nguồn: https://thuvienhaichau.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà