Khi tự làm mì xào bò tại nhà, bạn có thể lựa chọn được nguyên liệu tươi ngon nhất. Điều quan trọng hơn là bạn có thể kiểm soát được lượng dầu sử dụng nhưng vẫn đảm bảo món mì ngon mà ăn không bị ngán. Cùng Capri vào bếp làm mì xào bò đơn giản mà ngon ngay hôm nay nhé!
- Cách nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm thơm ngon, BỔ DƯỠNG, không TANH
- Cách nấu thịt đông chân giò miền Bắc ngon, chuẩn vị ngày Tết cho gia đình
- Viêm phế quản có nên uống nước cam? Uống đúng cách như thế nào?
- Cách luộc bột báng đúng nhất là gì? Gợi ý các món ăn ngon với bột báng có thể bạn chưa biết
- Hướng dẫn cách nấu nước sâm mía lau thơm bổ tại nhà
Nguyên liệu cần có
- Cải ngọt
- Hành tây
- Thịt bò
- Mỳ tôm
- Xì dầu
- Dầu hào
- Gia vị: Đường, dầu ăn, tỏi
Liều lượng của gia vị bạn hãy căn chỉnh theo sở thích và khẩu vị của mình nhé. Bởi vì khẩu vị và sở thích của mỗi người là khác nhau nên để có một cách làm mì xào bò ngon thì hơi khó để canh liều lượng hướng dẫn.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế thịt bò:
Uớp thịt bò cùng với 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê dầu hào. Và để thịt bò mềm hơn và không bị ra nước khi xào, mình sẽ ướp cùng với 1/2 thìa cà phê đường và 2 thìa cà phê dầu ăn.
Bước 2. Sơ chế các loại rau củ
Rau cải ngọt bạn lặt và rửa sạch. Cắt rau thành những đoạn vừa ăn.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch. Bổ múi cau nhỏ.
Tỏi tây, cần tây nhặt và rửa sạch, cắt thành những khúc lớn.
Xem thêm : 3 Món Ngon Từ Nhộng Tằm Nhất Định Phải Thử Qua
Hành lá, rau mùi rửa sạch, xắt nhỏ.
Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ. Tỉa cà rốt thành hình hoa để xào cho đẹp mắt.
Bước 3. Chần mì
Đun sôi nước sau đó cho mì vào trụng. Vớt mì ra rá, xả dưới vòi nước đang chảy để sợi mì được tơi, không bị dính bết.
Bước 4. Pha sốt xào mì bò
Pha sốt gồm có 1 muỗng canh dầu hòa, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương ớt và 1/2 muỗng canh đường. Nêm nêm thêm với chút hạt tiêu, hạt nêm. Cuối cùng cho khoảng 6-7 thìa nước lọc vào hỗn hợp. Khuấy đều rồi nêm nếm lại cho vừa miệng.
Bước 4: Làm mì xào thịt bò
Đặt chảo lên bếp và đợi chảo nóng, cho dầu ăn vào tráng đều chảo, phi thơm hết phần hành, tỏi còn lại. Cho toàn bộ phần rau cải thìa vào xào, nêm thêm 1 muỗng hạt nêm và đảo đều tay đến khi chín tới.
Cho thịt vào xào, đảo đều tay và nêm thêm 1 muỗng canh nước tương. Tiếp đó, cho mì vào chảo, tiếp tục thêm 1 muỗng canh nước tương và đảo đều tay. Nêm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp, cắt rau ngò lên trên là xong. Thịt bò không nên xào lâu quá làm thịt bị dai.
Bước 5: Thưởng thức mì xào thịt bò
Xem thêm : Chọn bột ăn dặm cho bé tốt nhất khi bé mới bắt đầu tập ăn
Bày mì xào ra đĩa và trang trí cùng với chút rau ngò thơm. Mì xào bò thơm ngon được ăn kèm cùng rau và tương. Khi thưởng thức, sợi mì dai giòn thấm vị, kết hợp cùng thịt bò mềm ngon khó cưỡng.
Lưu ý:
- Mì tôm chỉ nên chần nhanh qua nước sôi để sợi mì không bị mềm nhũn, mất đi độ dai của sợi mì.
- Đảo đều tay để gia vị ngấm trọn trong từng miềng thịt, rau củ.
- Khi xào mì với thịt bò, bạn chỉ cần xào trong vài phút, tránh đảo lâu sẽ khiến sợi mì khô lại, ăn không ngon.
- Để tiết kiệm thời gian hơn khi làm bữa sáng, bạn có thể thực hiện khâu ướp thịt bò vào buổi tối hôm trước rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.
- Nếu muốn thay đổi khẩu vị món mì xào bò, bạn có thể thay đổi thành phần nguyên liệu: trứng, xúc xích, cần tây, cà rốt, ớt chuông xanh, ớt chuông vàng… tùy ý.
Món mì xào thịt bò đã hoàn thành một cách đơn giản và nhanh gọn theo công thức trên. Các bạn hãy bắt tay vào làm thưởng thức thành quả của mình. Chúc các bạn áp dụng cách làm thành công và có món ăn vừa ý nhé!
__________________________
CAPRI – “GIÁ TRỊ BỀN VỮNG – PHỤC VỤ TẬN TÂM”
Địa chỉ: 447 Âu Cơ, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, TP.HCM.
Hotline: 0932 939 039 – 0945 927 068
Facebook: facebook.com/thietbibep.caprivietnam
Website: www.capri.vn
Bếp điện từ | Bếp hồng ngoại | Bếp điện từ hồng ngoại | Máy hút mùi | Lò nướng | Lò vi sóng | Máy rửa chén | Tủ bảo quản rượu | Khóa thông minh Smart Lock | Đồ gia dụng
Nguồn: https://thuvienhaichau.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà