CÁCH NẤU NƯỚC CỐT LẨU TỨ XUYÊN “TẠI GIA” NGON NHƯ NGOÀI HÀNG
Lẩu Tứ Xuyên là món ngon, bổ dưỡng, có mùi vị đặc biệt nên rất được người Hoa và người Việt ưa chuộng. Với vị cay tê tê đặc trưng, món lẩu này sẽ làm “lay lắt” lòng người với hương thơm nồng đậm, không món nào có được. Vậy cách nấu lẩu Tứ Xuyên có khó không?
Hôm nay, Bồ Công Anh Foods sẽ hướng dẫn cách làm lẩu Tứ Xuyên vừa ngon lại vừa chuẩn vị Trung nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị nấu nước cốt lẩu tứ xuyên:
1kg xương gà Hạt thì là, đại hồi, nguyệt quế, tiêu Tứ Xuyên mỗi loại 5g Cam thảo, đinh hương, thảo quả, bạch đậu khấu, quế cây mỗi loại 10g 30g ớt khô 10g gừng 10g tỏi 10g đầu hành lá
Gia vị: Dầu ăn, tương cay Tứ Xuyên, sa tế đậu đen, đường,… Đồ ăn kèm nhúng lẩu 300g thịt ba chỉ bò 500g thịt bò 200g cá viên Nấm kim châm, nấm hương, nấm đùi gà,… Cải thảo, cải bẹ xanh,…
CÁCH LÀM NƯỚC CỐT LẨU TỨ XUYÊN CAY NGON:
Bước 1: Hầm xương gà để lấy nước dùng
Xương gà mua về làm sạch, cho vào nồi nước nấu lấy 1,5 lít nước hầm.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu nấu cốt lẩu tứ xuyên
Xem thêm : Trà Tắc Giảm Cân: Thực Hư Hay Chỉ Là Tin Đồn?
Bạn cho hạt thì là, đại hồi, nguyệt quế, tiêu Tứ Xuyên, cam thảo, đinh hương, thảo quả, bạch đậu khấu, quế cây vào cối, xay nhuyễn Gừng, tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn. Đầu hành lá làm sạch, băm nhỏ. Ớt khô đem ngâm với nước cho mềm, nở rồi cắt nhỏ. Thịt bò, thịt ba chỉ bò làm sạch, cắt lát có độ dày vừa phải để khi trụng mau chín tái, sau đó xếp ra đĩa. Cá viên bày ra đĩa. Các loại rau, nấm ăn kèm làm sạch, bày ra đĩa để sẵn.
Bước 3: Nấu nước cốt lẩu Tứ Xuyên
Đặt nồi lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi, gừng, đầu hành, ớt khô đã sơ chế vào chảo phi thơm. Sau đó, bạn cho 1 muỗng canh tương cay Tứ Xuyên, 1 muỗng canh sa tế đậu đen, hỗn hợp hương liệu xay nhuyễn ở bước 2 vào và khuấy đều.
Bước 4: Nấu nước lẩu tứ xuyên
Tiếp tục cho 1,5 lít nước hầm gà vào nồi nước cốt lẩu tứ xuyên vừa nấu, nêm thêm 2 muỗng canh đường, khuấy đều và nấu 30 phút là được. Nếu bạn thích ăn cay hơn, có thể cho thêm ớt khô vào nồi trong quá trình nấu.
Bước 5: Thưởng thức nồi lẩu tứ xuyên thơm ngon
Nước lẩu sau khi nấu xong bạn có thể đặt cả nồi lên bếp ga mini, bày cùng rau ăn kèm, thịt bò, cá viên,… Ăn đến đâu trụng đến đó thơm ngon hết sẩy. Lẩu Tứ Xuyên là món ăn mang “linh hồn” của ẩm thực Trung Hoa. Có nguyên liệu đa dạng, cách chế biến khá cầu kỳ nên món lẩu này luôn mang đến hương vị hấp dẫn, khiến người ăn phải xiêu lòng và nhớ mãi.
MẸO NẤU NHANH LẨU TỨ XUYÊN CAY NGON CHUẨN VỊ:
Xem thêm : Cẩm nang cách chế biến canh sườn nấu chuối xanh siêu hấp dẫn
Nếu bạn là tín đồ của món lẩu tứ xuyên này và muốn tự tay chế biến cho gia đình của mình thưởng thức nhưng lại không có nhiều thời gian. Đừng lo, Bồ Công Anh Foods đã có sẵn nước cốt lẩu tứ xuyên chuẩn vị, chỉ cần thêm nước và đun sôi là đã có ngày một nồi nước lẩu y như ngoài hàng. Sản phẩm được sản xuất trực tiếp tại Nhà Máy Bồ Công Anh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên các bạn yên tâm sử dụng nhé.
–
CÔNG TY CỔ PHẦN BỒ CÔNG ANH VIỆT NAM
Địa chỉ NM SXCBTP: 73 Lê Thị Siêng, Xã Tân Thông Hội, Huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh
MST 0311 414363 Điện thoại: (028) 6656 4467 – (028) 7300 8806
Hotline: 1900 636804 – Fax: (028) 62965140
Email : [email protected] hoặc Email: [email protected]
Nguồn: https://thuvienhaichau.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà