Hủ tiếu mực khô là một trong những món ăn hấp dẫn và rất giàu dinh dưỡng. Món ăn này không chỉ được cư dân miền Nam yêu thích, mà ở miền Bắc cũng được người dân yêu thích đặc biệt. Đây cũng chính là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người hiện nay.
Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị của bữa ăn hôm nay bằng món hủ tiếu mực khô, hãy để JEJU ORGANIC bật mí cho bạn cách nấu hủ tiếu mực khô ngon như ngoài hàng nhé!
Bạn đang xem: Cách nấu hủ tiếu mực khô ngon như ngoài hàng
Nguyên liệu nấu hủ tiếu mực khô
- 200gr mực khô
- 100gr tôm khô
- 1 củ cải trắng to
- 1 củ cải xá bấu
- 300gr mỡ heo
- 1kg sợi hủ tiếu
- 1 củ hành tây
- Hành tím, hành lá, tỏi
- Hẹ lá, giá
Nguyên liệu chính của món hủ tiếu mực khô này là mực khô nên hãy tham khảo cách chọn mực khô ngon: 5 cách lựa chọn mực khô ngon ngọt tự nhiên
Cách nấu hủ tiếu mực khô ngon như ngoài hàng
Bước 1: Hầm xương heo
Xem thêm : Cách nấu cháo khoai lang phô mai cho bé ăn dặm đơn giản mà bổ dưỡng
Xương heo sau khi mua về rửa sạch lại với nước và chanh pha loãng để khử hết mùi tanh, sau đó cho một ít muối rồi đem xương đi nấu tầm khoảng ba phút để các chất cặn dơ trong xương được đào thải.
Đổ phần nước đó đi và thay phần nước mới để hầm xương, xương ống heo muốn được ngon ngọt thì hầm khoảng 1 tiếng cho các chất ngọt từ xương ra hết và nhớ bật lửa nhỏ để hầm thôi nhé!
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Trong lúc đợi hầm xương thì sơ chế các nguyên liệu như sau:
- Đem hết các loại rau củ rửa sạch với nước rồi để ráo.
- Cà rốt, củ cải trắng cắt thành khoanh tròn to rồi để gọn qua một bên.
- Nạc vai heo rửa sạch với muối sau đó băm cho thật nhuyễn.
- Cho 100ml sữa tươi vào tô rồi cho gan heo vào ngâm khoảng 10 phút để khử mùi tanh.
- 10 quả trứng cút đem đi luộc chín rồi bóc sạch vỏ.
- Mực khô nướng trực tiếp trên than hoa hoặc bếp ga, nướng đến khi khô mực co lại thì cho ra thớt đập dập cho mềm rồi xé thành miếng vừa ăn.
Bước 3: Làm nước dùng và làm chín các nguyên liệu
- Cho cà rốt, củ cải trắng, một nửa mực khô đã nướng vào nồi xương đang hầm và tiếp tục ninh khoảng 45 phút nữa, khi hầm nếu thấy có cận bọt nhớ vớt ra hết.
- Phi thơm hành tím, tỏi, sao đó cho thịt heo băm, tôm, và phân nửa mực khô còn lại vào xào cho đến khi săn lại, nêm thêm một ít xì dầu, nước mắm để có thêm hương vị.
- Gan thì nêm một ít gia vị thông dụng như muối, đường, hạt nêm, rồi cho vào nồi đổ một ít nước lọc và luộc đến khi chín.
- Nước hầm xương sau khi ninh xong các bạn nếm thử lại xem có đủ với độ ngon ngọt của mình chưa và tự nêm nếm lại một ít gia vị để hợp với khẩu vị nhà mình nha.
Thành phẩm món hủ tiếu mực khô
- Các bạn trụng sợi hủ tiếu, các loại rau, giá, hẹ trong nồi nước lèo, trụng chín rồi cho ra tô
- Sắp tôm, mực khô, trứng cút, thịt bằm, gan heo bên trên cho nước lèo vừa đủ vào tô
- Các bạn có thể ăn kèm thêm chanh, ớt, tỏi phi rãi một ít lên trên để tăng thêm độ ngon nếu muốn
Những lưu ý khi nấu hủ tiếu khô mực, nước lèo hủ tiếu mực thơm ngon hơn
- Chú ý trong quá trình sơ chế. Và nấu hủ tiếu đặc biệt là nấu nước lèo. Bởi nồi nước lèo ngọt thanh, thơm ngon. Thì mới có mát hủ tiếu khu vực như ý.
- Cần phải chọn những nguyên liệu nấu hủ tiếu đảm bảo tươi ngon. Đảm bảo sức khỏe và vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt, mực khô các bạn cần mua ở những địa chỉ uy tín. Tránh trường hợp mua phải những khu vực bị nấm mốc lên men vi khuẩn rất có hại cho sức khỏe.
- Trong quá trình sơ chế cần phải nướng qua khô mực. Điều này có vai trò đặc biệt quan trọng. Giúp cho khô mực chín dậy mùi và khi ăn không có mùi hôi.
Chỉ cần bỏ ra 5 – 10 phút thì bạn đã có ngay một tô hủ tiếu mực khô vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì quá tuyệt đúng không. Liên hệ JEJU ORGANIC để có mực khô cực chất lượng từ Hàn Quốc nhé! Chúc bạn thành công.
Mua mực khô làm quà Tết được không?
2 cách làm mực khô xào chua ngọt, có ngay món ngon đổi khẩu vị gia đình
Đơn giản với món mì xào mực khô chỉ với 15 phút tại nhà
Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin – Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 – 제주도 해산물
Nguồn: https://thuvienhaichau.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà