Khám phá cách nấu cháo bầu cá lóc cực ngon và lạ vị tại nhà. Cá lóc là loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, đặc biệt là với bà bầu và trẻ nhỏ. Trong bài viết hôm nay, MRLVN sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu cháo bầu cá lóc ngon, đơn giản nhất ngay tại nhà nhé.
Nguyên liệu làm cháo bầu cá lóc Gạo: nửa bát
Bạn đang xem: Cách nấu cháo bầu cá lóc ngon, giàu dinh dưỡng nhất
Cá lóc: 1 con
Bầu: 1 quả
Giá đỗ: 100 g
Rau đắng: 100 g
Ớt: 1 quả
Hành tím: 1 quả
Tỏi: 1 củ
Dầu ăn: 2 muỗng
Nước mắm: 4 muỗng canh
Gia vị: Muối, đường,…
Các bước nấu cháo bầu cá lóc Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu cho món cá lóc ngon
Cá lóc: cạo vảy, bỏ mang và ruột cá. Dùng muối chà toàn bộ thân cá để cho hết nhờn và rửa lại nước sạch.
Phi hành tỏi thơm đến khi chuyển màu vàng thì cho thêm khoảng 700ml nước, vớt toàn bộ xác hành tỏi ra.
Bỏ cá vào luộc cá trong 7 – 10 phút. Cá chín thì bạn vớt cá ra bát
Xem thêm : Cách Nấu Chè Dưỡng Nhan 8 Đến 15 Vị
Bầu: rửa sạch, cạo vỏ, chia 4 và cắt thành khúc dài khoảng 3 đốt ngón tay.
Giá, rau đắng: ngâm nước muối loãng từ 3 đến 5 phút rồi vớt ra, rửa lại, để ráo.
Hành lá: bạn rửa sạch, cắt thành khúc vừa ăn.
Bước 2: Tiến hành rang gạo và nấu cháo
Đun nóng nồi đến khi bốc hết hơi nước thì cho vào 1/2 bát gạo và rang đến khi chuyển sang màu vàng, dậy mùi thơm.
Cho gạo rang vào nồi nước luộc cá đun sôi, nêm 1 muỗng hạt nêm và đậy hở vung trong 10 – 15 phút cho cháo nở bung và chín mềm.
Đến đây, bạn cho bầu vào và nấu khoảng 3 đến 5 phút đến khi bầu chín.
Cho hành tỏi vớt ra trước đó cùng với hành lá và 1 muỗng hạt tiêu xay vào, nấu thêm 2 – 3 phút thì tắt bếp.
Giờ bạn chỉ cần múc cháo ra bá rồi ăn cùng giá đỗ và rau đắng nữ thôi
Bước 3: Tiến hành làm nước chấm cho món cháo bầu cá lóc
Giã nhuyễn 1 trái ớt, 4 tép tỏi rồi cho cùng 1 muỗng hạt tiêu xay, 1 muỗng đường, 4 muỗng nước mắm, khuấy đều
Như vậy, bạn đã hoàn thành xong món cá lóc thơm ngon bổ dưỡng nhất rồi. Thành phẩm món ăn đạt chuẩn có hương thơm ngọt của cá và bầu, vô cùng bổ dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là đối với bà bầu. Chính vì thế, nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn cho bản thân hay các chị, các mẹ thì hãy nhớ ghé qua công thức mà MRLVN chia sẻ trên đây nhé.
Thông tin nấu cháo bầu cá lóc ngon bổ dưỡng nhất tại nhà cực dân dã Thời gian chuẩn bị: 30M
Thời gian nấu: 45M
Tổng thời gian nấu cháo: 75M
Món ăn xuất xứ từ: Việt Nam
Xem thêm : Canh khoai tây vừa bổ vừa ngon, hướng dẫn cách nấu siêu nhanh chuẩn vị cho cả nhà
Món ăn dành cho 3 đến 4 người ăn
Calories có trong món ăn: 456 calories
Dinh dưỡng có trong nguyên liệu nấu cháo cá lóc rau đắng miền tây Cá lóc : trong 150gr thịt cá lóc sẽ cung cấp khoảng 118 calo ,và các thành phần dinh dưỡng như sau: Chất đạm: 20gr, Chất béo: 4gr, Carbs: 15gr, Canxi: 6%, Sắt: 2%
Trong cá lóc có protein hữu ích (78,32 ± 0,23%), lipid (2,08 ± 0,08%) và vitamin A (0,265 ± 0,013 mg). Nó có hàm lượng cao axit arachidonic (AA) 20: 4 omega 6 và axit docosahexaenoic (DHA) 22: 6 omega 3. Hơn nữa, cá lóc có chứa lipid được phân loại theo phospholipid, glycerid một phần, cholesterol, rượu béo, triglycerid và cholesterol este.
Quả Bầu : Trong 100g bầu có chứa: 95% nước, 25% phosphor, 21% calcium, 2,9% glucid, 0,5% protid, 1% cellulos, 0,2mg sắt và các vitamin: 0,02mg caroten, 0,03mg vitamin B2, 0,40mg vitamin PP, 12mg vitamin C, 0,02mg vitamin B1.
Với hơn 90% là nước, quả bầu hoàn toàn có thể đáp ứng đầy đủ lượng nước mà cơ thể cần có.
Hy vọng trên đây là công thức nấu bữa trưa và cách nấu cháo bầu cá lóc cực ngon, dễ dàng và dễ dàng chế biến tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!
Thông tin của chúng Tôi
Trang Chủ : https://mrlvn.com Mail : [email protected]
Mạng Xã Hội của Chúng Tôi
https://www.facebook.com/mrlvncom
Báo chí nói về chúng tôi
https://thanhnien.vn/mrlvn
https://danviet.vn/mrlvn.html
https://kenh14.vn/mrlvn.html
Nguồn: https://thuvienhaichau.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà