Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu công thức làm canh trứng cà chua “chuẩn cơm mẹ nấu” để thực hiện tại nhà bất kỳ lúc nào nhé!
1. Nguyên liệu làm canh trứng cà chua
1.1. Chuẩn bị nguyên liệu canh trứng cà chua
Nguyên liệu làm món canh trứng cà chua (cho 1 tô canh) gồm:
Bạn đang xem: Công thức làm canh trứng cà chua chuẩn vị, món ăn đơn giản mà ngon lành ai cũng mê
- Trứng 2 quả (trứng gà hoặc trứng vịt tùy ý)
- Cà chua 1 quả
- Hành tím 2 củ
- Hành lá 1 nhánh
- Nước mắm 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn 1/2 muỗng canh
- Gia vị: Muối, hạt nêm, tiêu.
1.2. Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Để chọn mua cà chua tươi ngon làm canh trứng cà chua, bạn chú ý:
- Nên mua những quả có vỏ ngoài đỏ tươi, đều màu.
- Cà chua ngon cầm lên tay thấy chắc và khá nặng tay.
- Cà chua tươi thường có cuống màu xanh, bám chặt vào đầu quả cà chua.
- Không mua cà chua không đều màu (màu đỏ xen lẫn xanh) hoặc xuất hiện các đốm đen trên vỏ. Bởi lẽ những quả này thường rất nhạt, không ngon.
Để chọn trứng tươi ngon làm canh trứng cà chua, bạn chú ý:
- Vỏ trứng càng láng, mịn thì là trứng đã để lâu, không nên mua. Bởi lẽ trứng tươi ngon, vừa thu hoạch thường sẽ có lớp vỏ nhám và hơi sần sùi.
- Bạn cầm quả trứng lên lắc nhẹ, nếu không có tiếng động thì sẽ là trứng ngon. Ngược lại, nếu trứng càng kêu to nghĩa là trứng này đã để lâu, sắp hỏng.
- Tránh mua những quả trứng có mùi, trên vỏ trứng xuất hiện vết nứt.
2. Các bước chế biến canh trứng cà chua
Canh trứng cà chua hay còn gọi là canh mây, là món ăn có màu sắc bắt mắt mà lại ngon miệng. Cách làm canh trứng cà chua cũng khá đơn giản, chỉ cần thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Bạn đập trứng gà cho vào tô lớn, thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi đánh đều cho trứng cho tan ra hết cùng các gia vị, có thể dùng máy đánh trứng.
Cà chua mua về bạn tiến hành rửa sạch rồi cắt múi cau. Hành tím thì lột vỏ rồi rửa sạch, sau đó cắt lát. Hành lá cũng rửa sạch rồi cắt nhỏ. Nguyên liệu càng tươi ngon thì canh trứng cà chua càng hấp dẫn.
Bước 2: Xào cà chua. Bạn tiến hành cho nồi lên bếp gas hoặc bếp từ, cho vào nồi 1/2 muỗng dầu ăn rồi phi thơm hành tím. Sau đó, bạn cà chua vào xào trong khoảng 2 phút để cà chua chín.
Bước 3: Đổ trứng vào. Cà chua chín thì bạn cho nồi 1 lít nước, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm rồi đậy nắp và đun đến khi sôi.
Nước sôi thì bạn từ từ cho trứng đã đánh vào nồi, dùng đũa cái khuấy nhẹ cho trứng nấu không bị lắng xuống dưới đáy.
Xem thêm : 22 cách nấu cháo cho bé 1 tuổi giúp tăng cân nhanh
Bước 4: Hoàn thành món canh trứng cà chua. Khi canh sôi lại 1 lần nữa, bạn thử nêm nếm sao cho vừa ăn rồi tắt bếp, múc canh ra tô. Bạn thêm hành lá đã cắt nhỏ và tiêu xay để món ăn trở nên hấp dẫn hơn.
Chỉ với các bước nêu trên là bạn đã có thể làm được món canh trứng cà chua rồi. Quá trình thực hiện cũng rất nhanh, chỉ mất tầm 10-15 phút là xong. Món này thành công khi ăn phải cảm nhận được vị ngọt thanh của trứng, thêm một chút chua chua của cà chua, ai ăn cũng thích mê.
3. Lưu ý khi nấu canh trứng cà chua
Về cơ bản, canh trứng cà chua là món ăn dễ nấu nhưng để có được kết quả tốt hơn, các bạn cần chú ý:
- Nếu mua trứng về đập ra thấy bị vỡ hoặc hôi thối thì không dùng mà vứt đi.
- Nên đập từng trái trứng vào một chén nhỏ, nếu trứng đảm bảo thì mới cho vào tô lớn. Cách làm này sẽ giúp bạn đảm bảo từng quả trứng đều chất lượng và không làm hỏng cả tô trứng.
- Canh trứng cà chua nên ăn khi còn nóng, dùng kem với cơm nóng sẽ rất bắt vị.
- Không nên bảo quản trứng trong tủ lạnh quá lâu mà cần theo dõi hạn sử dụng.
Hy vọng qua bài viết, các bạn đã biết được công thức làm canh trứng cà chua “chuẩn cơm mẹ nấu” để thực hiện tại nhà rồi nhé!
Xem thêm:
Luộc trứng vịt lộn bao nhiêu phút để có món ngon đúng chuẩn?
Giải mã “siêu phẩm dinh dưỡng”: Nấm mối là gì, có công dụng gì mà ai cũng lùng sục tìm mua?
Nguồn: https://thuvienhaichau.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà