Chỉ cần khoảng 20 phút, bạn sẽ có ngay một đĩa canh thơm ngon. Cùng mình khám phá nguyên liệu và cách nấu canh nấm hạt sen này nhé!
- Cách nấu sữa đậu nành ngon nhất, đơn giản nhất cho các mẹ
- Bỏ túi cách nấu bánh canh giò heo ngon tuyệt cú mèo nạp năng lượng cho bữa sáng hoàn hảo
- Cách nấu bánh canh cua đơn giản ngon khó cưỡng
- 15 thực đơn cơm tối mùa đông siêu ngon để bạn khỏi nghĩ hôm nay ăn gì!
- 3 cách nấu lẩu gà lá giang ngon với măng chua, nấm ai cũng thích mê
Nấm và hạt sen, hai thực phẩm phổ biến không chỉ ngon miệng mà còn giàu dưỡng chất. Cách nấu canh nấm hạt sen đơn giản, hãy tham gia PasGo để học cách nấu món canh dinh dưỡng và thơm ngon này.
Bạn đang xem: Bí quyết nấu canh nấm hạt sen, làm thay đổi hương vị cho gia đình
Chuẩn bị nguyên liệu:
Chuẩn bị hạt sen tươi: 200g (nếu không có hạt sen tươi, thay thế bằng 100g hạt sen khô)
Chuẩn bị nấm rơm: 100gr
Chuẩn bị nấm hương: 15 cái cái
Chuẩn bị nấm trâm vàng: 100gr
Chuẩn bị đậu phụ non: 150gr
Chuẩn bị cà rốt: 1 củ
Chuẩn bị đậu cô ve: 100gr
Chuẩn bị hành lá, rau mùi: 50g
Chuẩn bị ớt sừng đỏ: 3 quả
Chuẩn bị tỏi: 1 củ
Chuẩn bị hành khô: 1 củ
Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột, ớt bột, dầu ăn, muối
Cách nấu canh nấm hạt sen thơm ngon:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Hạt sen: Đun sôi nước với ½ thìa cafe muối, luộc hạt sen cho mềm, vớt ra và để ráo.
– Nấm rơm, nấm trâm vàng ngâm nước gạo 30 phút, sau đó rửa sạch, để ráo.
– Nấm hương ngâm nước ấm 30 phút, cắt bỏ chân, rửa sạch
– Đậu phụ non thái miếng vừa ăn.
– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, thái lát mỏng vừa ăn
– Đậu cô ve rửa sạch, tước kỹ phần xơ 2 bên, cắt khúc khoảng 3cm
– Hành lá, rau mùi nhặt, rửa sạch, thái nhỏ hành lá, phần đầu hành chẻ làm 4 trước khi thái nhé, rau mùi thái khúc.
– Ớt sừng đỏ: bỏ cuống, rửa sạch, thái lát trộn với 3 thìa nước mắm nguyên chất hoặc 3 thìa nước tương để dùng kèm món canh nấm hạt sen cho thêm phần đậm đà.
– Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.
Bước 2: Thực hiện nấu canh nấm hạt sen
– Đun sôi 1 thìa canh dầu ăn với hành tỏi băm nhỏ và 1 thìa ớt bột. Sau đó cho vào nồi một lượng nước vừa đủ để nấu canh, nêm thêm ½ thìa muối, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt sao cho có vị vừa ăn.
– Thêm hạt sen đã được luộc sơ và cà rốt vào. Sau 5 phút, thêm đậu cô ve, nấm rơm, nấm hương, nấm trâm vàng vàng, đun sôi. Vớt hết bọt trên nước canh để canh trở nên trong ngon hơn. Cuối cùng, thêm đậu phụ non thái nhỏ, nêm lại gia vị sao cho vừa ăn, thêm ½ thìa tiêu bột và hành lá thái nhỏ, sau đó tắt bếp.
– Múc canh ra tô, trang trí thêm ớt thái chỉ, rau mùi, và một ít tiêu bột. Cả gia đình bạn đã sẵn sàng thưởng thức một bữa ăn thanh mát, hấp dẫn và dinh dưỡng từ món canh nấm hạt sen này.
Khi ăn, bạn có thể kèm theo nước mắm hoặc nước tương trộn ớt thái lát để thêm hương vị.
Nếu bạn đam mê nấm, hãy ghé thăm Nhà hàng Lẩu Nấm Gia Khánh ngay để thưởng thức hương vị đậm đà và bổ dưỡng từ các món lẩu nấm, canh nấm, nấm xào, salad nấm, súp nấm, nem nấm… Ở đây, mỗi món ăn được chế biến một cách sáng tạo và kết hợp tuyệt vời giữa các loại nấm và nguyên liệu khác, tạo ra hương vị đặc sắc.
Không gian của nhà hàng mang đến cảm giác ấm cúng, từ bàn ghế đến khung cửa đều được làm từ gỗ với màu hổ phách, tạo nên không khí thư thái và thanh nhã. Đây là địa điểm lý tưởng cho các buổi họp mặt gia đình hoặc bạn bè, cũng như là địa điểm tiếp khách hay gặp đối tác quan trọng.
Đừng quên đặt bàn trước thông qua PasGo để đảm bảo chỗ và nhận được nhiều ưu đãi khi bạn ghé thăm chi nhánh ở Tây Sơn hoặc Vũ Phạm Hàm của Nhà hàng Lẩu Nấm Gia Khánh!
>> Kiểm tra ngay những ưu đãi mới nhất tại Nhà hàng Lẩu Nấm Gia Khánh TẠI ĐÂY!
Địa chỉ của 2 chi nhánh:
1. 28 Tây Sơn, Quận Đống Đa, Hà Nội
2. 2 Vũ Phạm Hàm, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Thông tin được tổng hợp bởi Sương Mai
XEM THÊM:
Nguồn: https://thuvienhaichau.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà