Giá trị dinh dưỡng của bún riêu mực khô
Bún riêu mực khô không chỉ mang lại hương vị hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quý giá. Mực khô giàu protein, vitamin B12, kali và có chứa ít chất béo, rất tốt cho sức khỏe. Bún cũng là nguồn tinh bột cung cấp năng lượng cho cơ thể. Hành, ngò gai, rau sống kèm theo bún riêu cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất.
- Gợi ý công thức làm cá nục kho tiêu thơm ngon, đậm đà với các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm
- Mẹ bầu ăn gì dễ sinh thường, ‘vượt cạn’ thành công?
- Cách nấu xôi nếp nương ngon hạt xôi MỀM BÓNG GIẺO
- Tìm hiểu quy trình kỹ thuật điều chế cao từ lá cây ngải cứu
- Cách nấu bò kho bằng nồi áp suất mềm ngon, đơn giản
Sơ chế và công thức chuẩn
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 200g mực khô
- 300g bún tươi
- 200g thịt cua
- 2 quả cà chua
- 1 quả hành tây
- Rau sống: rau sống, ngò gai, mùi tàu, rau răm
- Gia vị: hạt nêm, muối, đường, dầu ăn
Cách làm:
-
Sơ chế:
Bạn đang xem: Cách nấu bún riêu mực khô thơm ngon, đơn giản tại nhà
- Mực khô: ngâm mực khô trong nước ấm khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch và ngâm lại trong nước lạnh khoảng 15 phút để mực mềm ra, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ.
- Thịt cua: tách thịt cua ra và băm nhuyễn.
-
Nấu nước dùng:
- Xào thịt cua với hành tây cho thơm, sau đó cho nước vào nấu sôi. Nêm gia vị với muối, đường, hạt nêm sao cho vừa ăn.
-
Nấu bún:
- Luộc bún cho chín, vớt ra để ráo nước.
-
Xem thêm : Học Cách Làm Bún Chả Hà Nội Thơm Ngon, Trọn Vị
Chuẩn bị rau sống:
- Rửa sạch các loại rau sống, rau răm, ngò gai, mùi tàu và cắt nhỏ.
-
Chế biến mực khô:
- Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào xào mực khô đã sơ chế. Nêm gia vị sao cho vừa ăn.
-
Hoàn thành:
- Đổ nước dùng vào tô, thêm bún, thịt cua, mực khô và rau sống lên trên. Tận dụng cà chua để làm sốt riêu.
Bí quyết để món ăn thêm ngon miệng
Để bún riêu mực khô thêm ngon miệng, bạn có thể thêm vào một vài bí quyết nhỏ sau đây:
- Thêm chút giấm hoặc chanh vào tô bún sẽ làm tăng hương vị tươi mới và hấp dẫn.
- Thêm ít tỏi phi và hành phi vào nước dùng sẽ làm tăng độ thơm ngon của món ăn.
- Thêm một ít mắm tôm hoặc mắm ruốc vào nước dùng sẽ làm cho hương vị bún riêu thêm phong phú.
Lưu ý và mẹo vặt khi nấu bún riêu mực khô
Xem thêm : Tác dụng chữa bệnh bất ngờ của bắp cải
Khi nấu bún riêu mực khô, bạn cần lưu ý những điều sau:
- Luôn chọn mực khô tươi và nguyên chất để đảm bảo hương vị tốt nhất cho món ăn.
- Nếu không có thịt cua, bạn có thể thay thế bằng thịt heo băm.
Một số mẹo vặt khi nấu bún riêu mực khô:
- Để mực khô không bị dai khi chế biến, bạn có thể thêm một chút nước lọc vào nồi khi xào mực.
- Khi nấu nước dùng, bạn có thể thêm một ít cà chua để tạo độ ngọt tự nhiên và màu sắc hấp dẫn cho nước dùng.
Mua nguyên liệu trên Sendo Farm
Để đảm bảo nguyên liệu sạch và an toàn, bạn có thể mua mực khô và các nguyên liệu khác trên Sendo Farm tại đây.
Hãy trải nghiệm việc chọn lựa và mua sắm thông minh với Sendo Farm để có nguyên liệu chất lượng nhất cho món ăn của bạn.
Với những bí quyết và mẹo vặt trên, chắc chắn bạn sẽ có trong tay công thức hoàn hảo để nấu bún riêu mực khô thơm ngon, đơn giản tại nhà. Chúc bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon miệng cùng gia đình!
Nguồn: https://thuvienhaichau.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà