Tại sao nên lấy màu từ hoa đậu biếc?
Trong quá trình chế biến thức ăn, nước uống, hẳn hầu hết mọi người đều cảm thấy bị thu hút bởi sắc xanh biếc trong trẻo hay màu tím mộng mơ. Tuy nhiên, thay vì phải tìm kiếm các loại màu thực phẩm và học cách pha trộn sao cho phù hợp, bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra gam màu xanh yêu thích chỉ với một ít hoa đậu biếc.
Anthocyanin (thuộc nhóm flavonoid) có trong hoa đậu biếc chính là chất tạo nên màu xanh đặc trưng vô cùng xinh đẹp của loại hoa này. Vì màu sắc thu hút cùng tính tự nhiên vốn có, hoa đậu biếc được tận dụng rất nhiều khi nấu nướng để giúp các món ăn thêm phần bắt mắt.
Bạn đang xem: Hướng dẫn cách lấy màu hoa đậu biếc cực đơn giản
Điều này không chỉ thuận tiện trong quá trình chế biến thức ăn, nước uống mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Hơn nữa, nếu biết cách kết hợp một số nguyên liệu với nhau, bạn còn có thể sáng tạo ra nhiều gam màu tuyệt đẹp từ màu hoa đậu biếc nữa đấy!
Các cách lấy màu từ hoa đậu biếc đơn giản tại nhà
Để lấy màu từ hoa đậu biếc đơn giản ngay tại nhà, bạn có thể tham khảo các cách dưới đây:
Cách 1:
Xem thêm : Hướng dẫn cách nấu súp giảm cân trong chế độ giảm cân 7 ngày GM
Hoa đậu biếc tươi sau khi hái bạn tiến hành rửa sạch, để ráo bớt nước. Sau đó bạn cho vào cối xay, thêm chút nước rồi xay nhuyễn rồi lược qua rây để vắt lấy nước cốt. Phần nước màu hoa đậu biếc còn thừa bạn có thể cho vào chai, bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để dùng dần.
Cách 2:
Nếu không có sẵn cối xay, bạn có thể tiến hành đun sôi hoa để lấy màu. Cách lấy màu hoa đậu biếc này khá đơn giản, bạn chỉ cần cho toàn bộ phần hoa đậu biếc đã rửa sạch vào nồi cùng một ít nước. Sau đó bạn đun sôi trong khoảng 10-15 phút cho đến khi cánh hoa phai hết màu, vớt hết cánh hoa và để nguội bạn sẽ có phần nước hoa đậu biếc với màu xanh rất đẹp mắt.
Cách 3:
Ngoài 2 cách lấy màu hoa đậu biếc được đề cập ở trên, bạn cũng có thể áp dụng cách đông đá cánh hoa để có được màu xanh như ý muốn. Hoa sau khi rửa sạch bạn cho vào túi đựng thực phẩm hoặc hộp nhựa rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Đợi đến khi hoa đông hoàn toàn, bạn mang ra ngoài và chờ rã đông từ từ, sau đó bạn dùng tay vắt cánh hoa để lấy hết phần màu còn lại. Phần nước sau khi rã đông sẽ có màu xanh của hoa đậu biếc, tương tự như cách bạn đun sôi hoa ở nhiệt độ cao.
Các cách tạo màu từ màu hoa đậu biếc sáng tạo
Màu hoa đậu biếc không chỉ có màu xanh nguyên bản mà còn có thể sáng tạo ra khá nhiều màu sắc khác nhau. Dưới đây là một số màu sắc có thể tạo ra từ nước màu hoa đậu biếc:
- ✦
- ✦
- ✦
- ✦
Hướng dẫn cách bảo quản nước màu hoa đậu biếc
Xem thêm : Cách nấu miến gà ngon không bị nát
Nước màu hoa đậu biếc hoàn toàn không có chất bảo quản, được làm từ thực vật nên nếu bảo quản không đúng cách sẽ rất mau hỏng, ảnh hưởng đến chất lượng thức ăn, nước uống.
Để nước màu hoa đậu biếc giữ được lâu, bạn có thể cho phần còn thừa vào chai và bảo quản ở ngăn đá tủ lạnh. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho vào khay đá để chia lượng nước này thành từng phần nhỏ, thuận tiện sử dụng khi cần mà không phải chờ đợi lâu.
Lưu ý khi lấy màu hoa đậu biếc và sử dụng hoa đậu biếc
- ✦
- ✦
- ✦
Cách lấy màu hoa đậu biếc hoàn toàn không khó. Bạn có thể cân nhắc sử dụng gam màu này trong chế biến món ăn hằng ngày, vừa tăng tính thẩm mỹ mà lại rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, đừng quên theo dõi Cleanipedia thường xuyên để cập nhật thêm nhiều mẹo vặt hay ho khác nữa nhé!
Tác giả: Team Cleanipedia
Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter
Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.
Nguồn: https://thuvienhaichau.edu.vn
Danh mục: Bếp Nhà