Khoai tây chiên là món ăn vặt khoái khẩu được tất cả mọi người yêu thích, đặc biệt là các bạn nhỏ. Cách làm khoai tây chiên không hề khó, nguyên liệu thì cực kỳ đơn giản, tuy nhiên không phải ai cũng chiên được khoai giòn ngon, để lâu không bị ỉu.
Trong bài viết này, bạn hãy cùng FPT Shop học ngay cách làm 2 phiên bản khoai tây chiên cực dễ mà thành phẩm đảm bảo giòn rụm, ai ăn cũng mê.
Bạn đang xem: Đây là 2 cách làm khoai tây chiên dễ thực hiện nhất, đảm bảo để lâu vẫn giòn rụm
Cách làm khoai tây chiên giòn ngon như ngoài hàng
Nguyên liệu
- Khoai tây: 2 củ to, số lượng tùy theo số người ăn.
- Bột chiên giòn/Bột mì/Bột bắp: 1 túi.
- Gia vị gồm: Dầu ăn, muối.
Bước 1: Sơ chế khoai tây
Khoai tây bạn nên lựa chọn củ to vừa có phần vỏ trơn nhẵn, không có nhiều mắt đen, sâu và cầm lên thấy chắc tay. Khoai mua về bạn rửa cho sạch đất cát, bụi bẩn, sau đó gọt bỏ vỏ và rửa lại khoai với nước sạch.
Cắt khoai tây thành những khúc dài bằng nhau nhưng không quá dày, sao cho khi chiên xong bên ngoài giòn bên trong vẫn giữ được độ mềm, bùi của khoai. Cắt khoai đến đâu, bạn ngâm ngay vào âu nước lạnh đến đấy để loại bỏ bớt tinh bột khoai tây.
Bước 2: Luộc sơ khoai tây
Một công đoạn quan trọng trong cách làm khoai tây chiên đơn giản này, đó là luộc sơ khoai. Bước làm này giúp cho món khoai tây khi chiên nhanh chín hơn và lớp vỏ ngoài giòn hơn. Bạn bắc một nồi lớn trên bếp, thêm chút muối, đun sôi và trụng sơ khoai trong vài phút với lửa vừa.
Xem thêm : Máy Xay Thực Phẩm Đa Năng 3 In 1 Magic Eco AC-17 1,5L | MAGIC Vietnam
Vớt khoai tây ra rổ cho ráo nước, dùng khăn giấy thấm thật khô nước trên những cọng khoai. Bảo quản khoai tây trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 30 phút để khoai có độ khô và cứng lại, không bị ỉu nhanh sau khi chiên.
Bước 3: Chiên khoai tây
Bỏ khoai ra khỏi tủ lạnh, bạn phủ lên khoai tây một lớp bột chiên giòn thật mỏng. Nếu không có, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng bột mì hoặc bột bắp. Đây cũng chính là một tip giúp chiên khoai tây giòn hơn.
Bắc chảo chống dính lên bếp, đổ dầu ngập mặt chảo. Đợi cho đến khi dầu nóng già thì đổ khoai vào chiên lần một. Sau khoảng 5 phút thấy khoai vàng thì bạn vớt ra giấy thấm dầu.
Để khoai tây nguội một chút rồi tiếp tục chiên lần 2 với dầu sôi trong 2 – 3 phút. Lúc này khoai đã chín vàng giòn, bạn chỉ cần vớt ra để ráo dầu là có thể thưởng thức rồi!
Khoai tây chiên bên ngoài giòn cứng, bên trong xốp mềm, bùi béo, chấm kèm với tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise tùy khẩu vị của gia đình nhé!
Mách bạn cách làm bim bim khoai tây giòn rụm
Ngoài cách làm khoai tây chiên truyền thống thì món bim bim khoai tây thái lát cũng được các bé vô cùng yêu thích. Thay vì mua bim bim đóng gói sẵn nhiều chất bảo quản, bạn hãy vào bếp trổ tài làm món ăn vặt này cho các con nhé!
Nguyên liệu
- Khoai tây: 2 củ to.
- Muối:1 thìa cà phê.
- Dầu ăn:1 thìa cà phê.
- Bột phô mai hoặc bột gia vị tùy thích.
Bước 1: Sơ chế khoai tây
Khoai tây mua về rửa sạch đất, bụi bẩn, gọt bỏ vỏ. Bạn dùng dụng cụ bào để nạo khoai thành những lát mỏng, sau đó ngâm ngay vào nước muối loãng lạnh khoảng 10 phút. Nếu khoai tây bạn sử dụng có màu nhạt, hãy ngâm khoai với nước muối loãng lạnh có pha thêm 1 muỗng cà phê bột nghệ để tạo màu vàng đẹp cho khoai.
Rửa khoai cho đến khi thấy phần nước không còn đục để loại bỏ tinh bột khoai, khi chiên món bim bim sẽ giòn ngon hơn. Chị em nên để khoai ráo nước, sử dụng khăn giấy đa năng thấm khô nước trên những lát khoai hoặc bảo quản khoai trong tủ lạnh 30 phút trước khi đem chiên.
Bước 2: Chiên bim bim khoai tây
Cách làm khoai tây chiên giòn ngon là luôn phải chiên khoai ngập dầu. Đun dầu ăn trên bếp, khi thử nhúng đầu đũa thấy sủi tăm tức là đã đạt độ nóng. Bạn hạ nhỏ lửa và chia khoai thành từng mẻ chiên.
Nếu ăn ngay thì chỉ cần chiên khoai một lần tới khi khoai vàng giòn là được. Còn nếu muốn món bim bim khoai tây giòn và để được lâu hơn, bạn chiên sơ khoai lần 1, vớt ra để ráo dầu và nguội bớt rồi chiên thêm lần 2 ở lửa vừa.
Khi khoai tây đã ráo dầu, lắc khoai với một chút bột phô mai hoặc bột gia vị, bột ớt, lá thơm để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn. Thành phẩm là món bim bim khoai tây giòn rụm, bám đều gia vị, ngon chẳng kém khi mua bên ngoài.
Tạm kết
Vậy là với 2 cách làm khoai tây chiên trên cùng bí quyết chiên khoai giòn rụm, bạn tha hồ vào bếp trổ tài chiêu đãi gia đình món ăn vặt cực ngon. Chúc bạn thực hiện thành công!
>> Xem thêm:
- Mách bạn bí quyết làm bim bim khoai tây bằng nồi chiên không dầu giòn rụm, ăn là mê
- Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu tại nhà với 5 bước đơn giản
Nguồn: https://thuvienhaichau.edu.vn
Danh mục: Điện Máy