Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 3 bước làm bánh mì chảo thập cẩm thơm ngon, hấp dẫn tuyệt cú mèo tại nhà nhé!
1. Nguyên liệu làm bánh mì chảo thập cẩm
Nguyên liệu làm bánh mì chảo cho 2 người:
Bạn đang xem: 3 bước làm bánh mì chảo thập cẩm thơm ngon, hấp dẫn tuyệt cú mèo tại nhà
- Bánh mì 2 cái
- Thịt vai heo 200gr
- Xúc xích 2 cây
- Trứng gà 1 quả
- Cà chua 5 quả
- Phô mai 100gr
- Giá đỗ 100 gr
- Ngô ngọt 100gr
- Hành tây, hành tím, tỏi, rau mùi
- Gia vị (Hạt nêm/tiêu/đường)
- Tương ớt hoặc tương cà
2. Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
2.1. Cách chọn mua cà chua tươi ngon
Để mua cà chua tươi ngon làm bánh mì chảo, bạn cần chú ý:
- Chọn cà chua có vỏ láng mịn, căng mọng và có màu đỏ tươi, cuống còn xanh.
- Không chọn quả còn xanh hoặc có màu không đều (vừa xanh, vừa đỏ) vì quả này chưa chín tới, khi chế biến sẽ không ngon.
- Không chọn những quả có vỏ ngoài nhăn nheo, dùng tay ấn nhẹ thấy bị mềm. Đây là những quả đã để lâu hoặc quá chín.
2.2. Cách chọn mua thịt heo ngon
Để chọn thịt heo tươi ngon làm bánh mì chảo, bạn chú ý:
- Nên chọn những miếng thịt heo có màu đỏ tươi, màu sáng, bề mặt khô ráo.
- Dùng tay ấn nhẹ thấy thịt mềm và có độ đàn hồi.
- Ngửi thấy thịt có mùi thịt sống đặc trưng nhưng không hôi, tanh.
- Không mua những miếng thịt heo mà bề mặt chảy nhớt, thịt nhũn, có vết thâm đen.
3. Cách chế biến bánh mì chảo thập cẩm
Xem thêm : Học ngay cách ướp thịt chiên tỏi ớt chuẩn vị, đậm đà đưa cơm mà không bị khét
Để chế biến bánh mì chảo thập cẩm, bạn thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Làm thịt xá xíu. Thịt heo mua về rửa sạch, thái miếng to vừa phải rồi ướp với 3 muỗng gia vị sốt xá xíu. Sau đó, để thịt trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút để thấm đều gia vị.
Sau 30 phút bạn lấy thịt ra rồi cho vào nồi chiên không dầu, nướng trong 10 phút ở nhiệt độ 160 – 180 độ C. Hết 10 phút thì lật mặt thịt rồi tiếp tục nướng thêm trong nồi chiên không dầu 20 phút ở 120 độ C. Sau khi thịt chín thì cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Làm sốt cà chua. Cà chua rửa sạch, khía thành chữ thập rồi chần sơ qua nồi nước sôi và lột sạch vỏ. Tỏi và hành tím lột vỏ và băm nhuyễn.
Bắc chảo chống dính lên bếp, làm nóng với 2 muỗng canh dầu ăn và phi thơm 2 củ hành tím, 2 củ tỏi (đã băm nhỏ). Tiếp theo, bạn cho cà chua vào xào rồi dùng đũa hoặc nĩa dằm nhuyễn cà chua. Bạn có thể dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn cà chua trước cũng được. Cho vào sốt cà chua một ít hạt nêm, đường, tiêu rồi đảo đều và tắt bếp.
Bước 3: Làm bánh mì chảo thập cẩm. Dùng dao rạch nhẹ để tạo các khía nhỏ trên thân cây xúc xích. Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào 1 cái chảo chống dính mới rồi chiên sơ 2 cây xúc xích từ 3-5 phút để thịt xúc xích săn lại.
Xem thêm : 2 cách nướng gà bằng lò vi sóng giòn rụm tại nhà với Cơm gà Singapore
Xúc xích chín thì gắp ra và tiếp tục cho 1/2 củ hành tây (đã cắt sợi) vào chảo chống dính, đảo sơ trong 30 giây. Tiếp theo bạn để hành tây qua 1 góc rồi cho vào 100gr ngô ngọt, 1 ít thịt xá xíu (đã chế biến), phô mai, giá đỗ, 2 cây xúc xích và đập vào chảo 1 quả trứng.
Sau đó, bạn rưới phần sốt cà chua lên trên các thành phần, đậy nắp chảo lại để gia vị ngấm đều, nấu nhỏ lửa trong 5 phút là xong.
4. Tạm kết
Món bánh mì chảo thập cẩm gần như là lựa chọn hoàn hảo cho cả gia đình. Món ăn này thơm ngon, hấp dẫn với nhiều thành phần và màu sắc bắt mắt. Tùy vào sở thích, bạn có thể điều chỉnh thêm thời gian nấu nướng nếu thích ăn trứng gà chín kĩ hoặc trứng còn hơi lòng đào nhé.
Khi ăn, bạn rắc thêm 1 ít rau mùi lên trên món bánh mì chảo và thưởng thức cùng tương ớt, tương cà. Bên cạnh đó không thể nào thiếu chiếc bánh mì nóng giòn nhé!
Hy vọng qua bài viết, các bạn đã biết được 3 bước làm bánh mì chảo thập cẩm thơm ngon, hấp dẫn tuyệt cú mèo tại nhà rồi nhé!
Xem thêm:
- Bật mí cách bánh mì sandwich thơm ngon, tơi xốp, mềm mịn, đơn giản ngay tại nhà
- Cách nướng lại bánh mì bằng nồi chiên không dầu, vài phút có ngay bánh nóng giòn
Nguồn: https://thuvienhaichau.edu.vn
Danh mục: Điện Máy