Ăn bún gạo có giảm cân được không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm bởi đây là loại thực phẩm rất dân dã và được rất nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng tìm hiểu cách ăn mì giảm béo hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây nhé.
Bún là một nét độc đáo và đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Là món ăn sáng quen thuộc, món ăn vặt của nhiều người. Nếu như miền Bắc có các món bún như bún riêu, bún riêu, bún vịt, bún vịt, miền Trung nổi tiếng với bún bò Huế, bún cá thì miền Nam lại có đặc sản bún riêu cua, bún riêu, bún cá. , Ăn bún để cung cấp đầy đủ các loại dưỡng chất cần thiết cho cơ thể đã trở thành thói quen trong nhiều gia đình Việt.
Bạn đang xem: Bún gạo bao nhiêu calo? Ăn có mập không?
Vậy ăn bún gạo có giảm cân được không? Tham khảo lượng calo của từng loại bún dưới đây để tính toán chính xác lượng thức ăn bạn nạp vào cơ thể, từ đó còn có tác dụng giảm mỡ cho vòng eo thon gọn.
1. Ăn bún gạo có giảm cân được không?
Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đang thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân luôn tự hỏi mình. Bún là thực phẩm chứa nhiều tinh bột nhưng thực tế ăn bún không chỉ sợ béo mà món ăn này còn có tác dụng giảm cân rất tốt. Để làm gì? Kiểm tra các thông tin dưới đây! Để trả lời câu hỏi ăn bún có giảm cân không thì cần phải biết nguyên liệu làm bún. Nguyên liệu chính để làm bún gồm gạo tẻ và muối. Gạo dùng để làm bún là gạo trắng tẻ, được cất giữ từ 3 đến 6 tháng, có hàm lượng tinh bột cao, hạt gạo nguyên vẹn, ít nát, không mốc, mọt và tạp chất. Gạo trải qua quá trình lên men và chế biến để tạo thành bún. Như vậy, bún được xếp vào nhóm chứa nhiều tinh bột. Cụ thể, trong bảng thành phần món ăn Việt Nam do Viện Dinh dưỡng Bộ Y tế công bố, 100 gam bún tươi cung cấp cho cơ thể 110 calo, chủ yếu là chất bột đường. Trong khi đó, 100g gạo trắng cung cấp 242 calo. Như bạn có thể thấy, lượng calo mà bún cung cấp chỉ bằng một nửa so với cơm trắng. Tuy nhiên, cần lưu ý, ăn mì nhiều và liên tục không tốt cho hệ tiêu hóa, có nguy cơ dẫn đến rối loạn quá trình tổng hợp các tế bào trong cơ thể nếu ăn hàng ngày, ảnh hưởng đến kết quả của phương pháp giảm cân. .. quy mô này. Vì vậy, chỉ nên ăn bún là một sự thay đổi cho mới lạ, không nên thay bún trong ngày ba bữa.
2. Bún gạo khô bao nhiêu calo?
Mỗi 100g mì khô chứa khoảng 130 calo. Đây là một con số khá thấp so với các loại thực phẩm phổ biến khác nên ăn mì khô sẽ không làm bạn béo và còn có tác dụng thúc đẩy quá trình giảm cân. Vì lý do này, nhiều chị em đã nghĩ đến cách ăn hủ tiếu khô thay cơm khi ăn kiêng. Nguyên liệu chính để sản xuất bún khô là bột gạo, chính vì vậy mà người ta thường gọi bún khô với nhiều cái tên như bún khô, bún gạo hay hủ tiếu. Nếu như trước đây, sản phẩm này thường được người dân vùng nông thôn sử dụng, thì đến nay, các bà nội trợ ở thành thị cũng dần ưa chuộng loại thực phẩm này do tính tiện lợi và nhanh chóng. Vì bún khô được làm từ gạo nên khá nhẹ và có công dụng tương tự như cơm. Cụ thể, trong 100g bún khô có chứa các thành phần như: 0,3g chất béo, 1g natri, 35mg kali, 0,4g chất xơ, 28g carbohydrate, 2,7g protein, 10 mg canxi, 0,2 mg sắt, 0,1 mg vitamin B6, 12 mg. của magiê, 0 g đường và 0 mg. cholesterol. Khi chế biến thành các món ăn, hàm lượng 130 calo trong mỗi 100 g hủ tiếu khô sẽ thay đổi, tuy nhiên sự chênh lệch này không đáng kể.
Nguồn: https://thuvienhaichau.edu.vn
Danh mục: Thực Phẩm