Nếu yêu thích làm bánh và yêu thích sự ngọt ngào đến tan chảy, chắc hẳn bạn sẽ không bỏ qua cách làm bánh mì phô mai tan chảy. Món bánh này khiến nhiều người mê mẩn bởi lớp vỏ ngoài mềm quyện cùng phần nhân phô mai béo ngậy, ngọt thơm. Và đây cũng là món ngon mà FPT Shop muốn chia sẻ đến bạn ngày hôm nay. Cùng vào bếp học cách làm bánh mì phô mai tan chảy chuẩn vị ngay nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
Vỏ bánh
- Bột mì: 300g
- Đường cát trắng: 25g
- Sữa tươi không đường: 180ml
- Bơ lạt: 25g
- Trứng gà: 3 quả
- Muối: 2g
- Men nở: 4g
Nhân bánh
- Phô mai: 300g
- Lòng đỏ trứng gà: 2 cái
- Kem whipping: 100ml
- Sữa tươi: 100ml
- Đường cát trắng: 30g
- Bột bắp: 20g
- Bột gelatine: 10g
- Muối: ½ muỗng cà phê
Topping ăn kèm
Chà bông heo, gà,…
Bạn đang xem: Cách làm bánh mì phô mai tan chảy đơn giản tại nhà, đảm bảo thơm ngon béo ngậy ăn là mê
Hướng dẫn cách làm bánh mì phô mai tan chảy tại nhà
Làm nhân bánh mì phô mai
- Cho vào tô 30g đường, 20g bột bắp và 2 lòng đỏ trứng gà. Dùng phới lồng đánh đều cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
- Cho vào nồi 300g phô mai, thêm 100ml sữa tươi không đường, 100ml kem whipping và ½ muỗng cà phê muối. Đun nóng hỗn hợp và khuấy đều tay cho phô mai tan chảy và trộn đều hỗn hợp.
- Múc 1 muỗng kem phô mai đang còn nóng cho vào tô trứng rồi khuấy thật đều cho hòa quyện vào nhau. Sau đó đổ ngược tất cả hỗn hợp trứng này vào nồi phô mai và khuấy đều rồi nhắc xuống.
- Tiếp đó, thêm vào nồi 10g bột gelatin đã đun chảy và khuấy đều.
- Chuẩn bị khuôn có lót sẵn màng bọc thực phẩm để chống dính, đổ nhân bánh mì phô mai vào khuôn. Sau đó, bọc thêm 1 lớp màng bọc phía mặt trên khuôn đựng nhân rồi đem nhân làm lạnh trong ngăn mát tủ lạnh trong 2 tiếng.
Làm bánh mì phô mai
- Cho 300g bột mì đa dụng, 25g đường và 2g muối vào tô, dùng phới lồng trộn đều các nguyên liệu. Tiếp đó cho thêm vào 4g men nở trộn đều và tạo 1 lõm chính giữa tô bột.
- Thêm vào 1 quả trứng gà (lạnh), 25g bơ lạt đun chảy (để nguội) và 180ml sữa tươi không đường (lạnh), dùng phới trộn đều.
- Sau khi đã trộn đều hỗn hợp bột, dùng một chiếc khăn ẩm phủ lên tô bột và để ủ bột trong khoảng 1 tiếng 30 phút để bột nở gấp đôi.
- Phủ một chút bột khô lên mặt gỗ rồi cho khối bột ra nhồi khoảng 10 phút đến khi có thể dùng tay kéo bột thành một màn mỏng là được. Sau đó chia khối bột làm bánh mì ra thành 2 phần đều nhau.
- Dùng cây cán bột cán mỏng từng khối bột, tiếp đó cắt nhân bánh mì phô mai đã làm lạnh rồi cho vào chính giữa và gói nhân như gói chả giò. Lưu ý: Cần ép chặt mép bột để nhân không bị trào khi khi nướng bánh.
- Chống dính khuôn nướng bánh bằng cách phết một lớp bơ mỏng trong lòng khuôn sau đó phủ đều một lớp bột khô. Đặt bột vào khuôn, phủ khăn ẩm và tiếp tục ủ trong 10 phút để bột nở. Cuối cùng, đem bánh mì nhân phô mai tan chảy đi nướng trong lò với mức nhiệt 180 độ trong 20 phút.
- Khi đã bánh đã nướng đủ thời gian và đã chín, lấy bánh ra khỏi lò, phết bơ lạt đun chảy ngay trong lúc bánh còn nóng để tạo độ bóng. Cho kem phô mai còn lại vào túi bắt kem, bóp chút kem lên trên mặt bánh rồi phủ một lớp chà bông lên trên cùng là hoàn tất.
Yêu cầu thành phẩm
Vậy là đã thực hiện xong cách làm bánh mì phô mai tan chảy, thành phẩm có được với vỏ bánh mì thơm mùi bơ và phân phô mai béo ngậy tan chảy ngay đầu lưỡi. Món bánh mì nhân phô mai tan chảy tuy béo ngậy nhưng không hề gây cảm giác bị ngấy bởi đã được phủ một lớp chà bông vàng ươm trên mặt rồi nhé.
Một số lưu ý trong cách làm bánh mì phô mai tan chảy
Để bánh mì phô mai tan chảy thơm ngon và mềm béo ngậy hơn, bạn có thể tham khảo một số điều sau đây để lưu ý khi thực hiện món bánh này:
- Khi nấu sốt phô mai bạn có thể thêm lượng phô mai tùy theo độ béo trong nhân mà bạn mong muốn. Hoặc cũng có thể cho thêm chút bột béo vani để gia tăng hương vị của nhân bánh được ngon hơn.
- Khi nấu các hỗn hợp bạn cần nhớ luôn luôn nấu với lửa nhỏ để tránh bị cháy. Trong quá trình nấu hỗn hợp sệt lại là bạn có thể rắc thêm chút muối để tăng hương vị mặn mà trong lớp nhân phô mai.
- Sẽ tuyệt vời hơn khi bạn rắc thêm chà bông ưa thích lên bánh để tăng hương vị tuyệt vời cho món ăn cũng như giảm bớt độ béo của bánh, tránh ngấy.
Lời kết
Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn công thức cách làm bánh mì phô mai tan chảy đơn giản để bạn có thể tự thực hiện ngay tại nhà. Với món bánh này, bạn có thể bảo quản bằng cách cho vào túi nilon hoặc hộp kín để ở ngăn mát tủ lạnh, trước khi ăn thì cho vào nướng lại vài phút là có thể ăn được rồi. Cách làm bánh mì phô mai tan chảy khá đơn giản phải không nào. Chúc các bạn thành công ngay lần làm đầu tiên!
Xem thêm:
Bánh mì tươi là gì? Công thức làm bánh mì tươi ngon, thơm béo, ăn là ghiền tại nhà
Cách làm bánh mì bơ sữa thơm béo, hấp dẫn bằng nồi chiên không dầu, nếm thử là thích mê
Chỉ cần có một chiếc lò nướng sẽ hỗ trợ bạn thực hiện được rất nhiều món bánh thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. FPT Shop hiện cung cấp các mẫu lò nướng chất lượng cao của nhiều thương hiệu uy tín trên thị trường, bạn hãy ghé ngay để sắm cho mình sản phẩm ưng ý cũng như được tư vấn về các mặt hàng điện gia dụng thông minh phù hợp với nhu cầu nhé!
Xem ngay các mẫu lò nướng chất lượng cao tại đây:
Lò nướng chính hãng
Nguồn: https://thuvienhaichau.edu.vn
Danh mục: Thực Phẩm