Bánh giò là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Cũng như bánh mì, bánh giò được dùng như một bữa ăn trong ngày, nhất là bữa sáng. Với hương vị đậm đà và thơm ngon, bánh giò khi nóng ăn vô cùng ngon nên rất khó cưỡng lại. Vậy bánh giò bao nhiêu calo, có nên ăn thường xuyên và có gây béo không? Hãy cùng Giò Chả Minh Hương tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.
Hiểu hơn về bánh giò
Bạn đang xem: Bánh giò bao nhiêu calo – Có nên ăn thường xuyên?
Bánh giò là loại bánh quen thuộc và rất dễ tìm mua hay dễ làm tại nhà. Bánh có hình nhô cao như cái tháp. Nguyên liệu làm bánh giò thường bao gồm: bột gạo tẻ, bột năng hòa với nước xương hầm, nhân làm từ thịt nạc vai có kèm mộc nhĩ, hành tím khô, hành tây, hạt tiêu, nước mắm, muối, trứng cút. Bánh giò được gói bằng lá chuối và hấp bằng chõ trong vòng 30-40 phút.
Đa phần mọi người thường chọn bột gạo để làm bánh giò bởi vì bột gạo sẽ giúp bánh thơm và ngon hơn, không bị bở. Tuy nhiên, để bánh giờ đúng vị truyền thống, cần lựa chọn bột gạo tẻ, không lẫn tạp chất, có hương thơm thoảng của gạo và đặc biệt là không bị chua.
Kết hợp bột năng có độ dẻo và độ nhớt cao, có chất kết dính tốt nên khi hồ hóa, không có tạp chất và có độ kết dính cao mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng của bánh giò.
Bánh giò bao nhiêu calo?
Xem thêm : Cút lộn xào me: Cách làm cút lộn xào me ngon miệng vừa ăn?
Có khá nhiều loại bánh giò, bao gồm: bánh giò thịt, bánh giò chay, bánh giò mật mía,…
Bánh giò bao nhiêu calo? là vấn đề được nhiều người quan tâm bởi ai cũng lo lắng tăng cân, mập và béo lên. Thông thường, 1 cái bánh giò thịt, trứng cút bán trên thị trường có khoảng 150g. Dù không quá lớn nhưng hàm lượng calo khá cao, 150g bánh giờ cung cấp khoảng 440 calo. Không chỉ vậy, thành phần chất béo của bánh đạt ngưỡng cao đến 33,6g.
Theo đó, lượng calo cụ thể có trong từng thành phần đó là:
- Bột gạo: 178 calo
- Thịt nạc xay: 150 calo
- Mộc nhĩ: 45 calo
- Gia vị: 72 calo.
- 100g bánh giò chay cung cấp khoảng 200 calo.
- 1 cái bánh giò mật mía cung cấp khoảng 120 calo.
Ăn bánh giò có béo không?
Qua tìm hiểu bánh giò bao nhiêu calo, có thể thấy hàm lượng calo trong 1 cái bánh giò khá lớn. Thêm vào đó, việc tăng cân không kiểm soát, thừa cân hay giảm cân không còn phụ thuộc lớn vào tổng năng lượng calo nạp vào nhiều hơn lượng calo mà cơ thể tiêu thụ. Bởi vậy ăn bánh giò có béo không còn phụ thuộc mức độ hoạt động cũng như chế độ dinh dưỡng thiết lập.
1 chiếc bánh giò 150g có đến 440 calo – hàm lượng calo tương đương với 1 bữa ăn trong ngày. Do đó, nếu 1 lúc ăn 2-3 cái bánh giò trong bữa ăn thì hàm lượng calo vô cùng lớn, dẫn đến dư thừa. Điều này có thể là nguyên nhân gây béo bởi nạp khá nhiều calo đến từ chất béo xấu, nguồn chất béo nhiều cholesterol và dễ tích tụ mỡ hơn.
Nếu yêu thích bánh giò mà lo sợ tăng cân, tốt nhất 1 bữa chỉ nên ăn 1-2 ngày đồng thời, kiểm soát lượng calo của các bữa ăn còn lại. Bên cạnh đó, cũng nên thiết lập chế độ vận động, rèn luyện thể thao và cơ thể để tăng cường sức khỏe, hạn chế thừa cân, béo phì
Bánh giò để qua đêm được không?
Nếu bạn được cho nhiều bánh giò hay 1 lần nấu bánh tại nhà khá nhiều mà lo sợ tăng cân không ăn hết thì đừng quá lo lắng. Bởi bánh giò có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 ngày.
Nếu để trong ngăn đá thì có thể trữ đến 6-7 ngày. Khi ăn, chỉ cần rã đông bánh giò rồi cho vào nồi hấp thêm 10-15 phút là có thể dùng.
Mua bánh giò ở đâu ngon?
Bánh Giò Minh Hương Vị thịt thơm, nhân đậm đà, giòn giòn, béo, Nguyên liệu chọn lọc tươi – sạch, Công thức truyền thống và Không hàn the
Tự hào với truyền thống sản xuất giò chả của gia đình hơn 40 năm qua, bánh giò Minh Hương được sản xuất bằng công thức truyền thống, tất cả các nguyên liệu từ gạo, thịt, đến lá gói bánh đều được chọn lọc kỹ lưỡng đảm bảo độ tươi ngon, sạch và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bánh giò Minh Hương có chất lượng vượt trội và hương vị hảo hạng nhờ phần nhân được nêm nếm gia vị theo công thức gia truyền, vì vậy khách hàng từng ăn qua sẽ cảm nhận sự khác biệt rõ rệt so với các sản phẩm thương mại bày bán trên thị trường mà bạn dễ dàng bắt gặp ở chợ hay siêu thị.
Bánh Giò Minh Hương được chế biến từ thịt nạc heo nóng vừa mới mổ, chất lượng thịt đảm bảo tươi nguyên 100%, bột gạo được sơ chế thủ công, phần nhân được nêm nếm các loại gia vị vừa ăn để tạo độ thơm, bánh được gói bởi những người thợ lành nghề lâu năm của Minh Hương, mỗi chiếc bánh, mỗi một công đoạn đều được kiểm soát nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng hảo hạng và hương vị riêng đặc trưng của sản phẩm
Nguồn: https://thuvienhaichau.edu.vn
Danh mục: Thực Phẩm