Chảo chống dính mới mua về nên làm gì?

Chảo chống dính mới mua về nên làm gì?

Chảo chống dính mới mua về nên làm gì?

Tại sao phải học cách sử dụng chảo chống dính mới?

Khi mới mua chảo chống dính về, trên bề mặt chảo chống dính sẽ được phủ một lớp dầu bảo vệ từ nhà sản xuất, đồng thời những cặn bẩn trong quá trình sản xuất và đóng gói vẫn còn bám trên bề mặt chảo, nếu bạn không biết cách xử lý khi mới mua về sẽ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của người dùng.

Ngoài ra, tình trạng bong tróc, hư hỏng hay cong vênh cũng ảnh hưởng không nhỏ tới người dùng, nếu không biết cách xử lý và sử dụng đúng cách, tuổi thọ của chảo sẽ bị giảm đáng kể.

Xử lý chảo chống dính đúng cách lúc mới mua về giúp tăng tuổi thọ của chảo

Cách xử lý chảo chống dính mới mua

  • Bước 1:Đầu tiên bạn đổ nước sạch vào khoảng 2/3 so với miệng chảo.

  • Bước 2: Tiếp theo bạn bật lửa to để đun nước trong chảo. Bạn chỉ đun nước cho đến khi thấy nhiều hơi nước bốc lên là được chứ không để sôi ùng ục nhé.

Cho nước vào và đun cho tới khi thấy nước bốc hơi lên

  • Bước 3: Sau đó tắt bếp và đổ phần nước đi.

  • Bước 4: Dùng giấy ăn lau sạch những phần nước còn sót lại trong chảo.

Lau sạch phần nước còn đọng lại trên chảo

  • Bước 5: Tiếp theo bạn bắc chảo lên bếp, vặn lửa nhỏ nhất có thể.

  • Bước 6: Rồi cho một ít dầu ăn vào giấy ăn.

  • Bước 7: Bạn dùng giấy ăn có thấm dầu để lau chảo. Bạn lau đều khắp chảo trong vòng 30 giây rồi tắt bếp đi và để cho chảo nguội.

Lau đều mặt chảo bảng giấy hoặc khăn chấm dầu ăn để chảo chống dính bền hơn

Sau khi mua về chỉ cần thêm thao tác nhỏ này thì bảo đảm chảo chống dính sẽ bền hơn gấp mấy lần so với những chảo mua về dùng ngay đấy.

Các lưu ý để sử dụng chảo chống dính bền lâu

  • Cho dầu ăn vào trước khi làm nóng chảo: Bạn nên cho dầu ăn vào chảo chống dính trước khi làm nóng chảo trên bếp. Bởi khi cho dầu ăn vào lúc chảo đang nóng có thể làm nhiệt độ của chảo bị thay đổi đột ngột khiến cấu trúc của chảo bị phá vỡ, lớp chống dính sẽ không còn bền bỉ.

  • Dùng dụng cụ nấu bằng gỗ: Việc dùng các dụng cụ nấu bằng kim loại có thể làm trầy xước gây hỏng bề mặt chảo chống dính.

  • Vệ sinh đúng cách: Khi vệ sinh chảo chống dính, bạn không nên dùng các loại bùi nhùi kim loại để chùi rửa mà nên dùng khăn lau có chất liệu mềm mịn.

  • Sử dụng ở nhiệt độ trung bình: Khi sử dụng chảo chống dính ở nhiệt độ quá cao có thể gây nên tình trạng bong tróc, lồi lõm lòng chảo.

Xem thêm:

  • Hướng dẫn sử dụng và bảo quản để chảo chống dính bền hơn
  • Cách vệ sinh nồi chảo chống dính đúng cách

Sử dụng dụng cụ nấu ăn bằng gỗ để tránh làm trầy xước bề mặt chảo chống dính

Hi vọng qua bài viết trên, bạn đã biết cách xử lý chảo chống dính mới mua! Theo dõi korkmaz.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Nồi chảo chống dính Korkmaz Granita

Mặc dù nồi chảo chống dính không bền như Gang hoặc inox, nhưng điều đó không có nghĩa là nó nên được coi là đồ dùng một lần. Nếu được chăm sóc và làm sạch thường xuyên, nồi và chảo của bạn có thể phục vụ tốt cho nhà bếp của bạn trong nhiều năm – đặc biệt nếu chúng có kết cấu 5 lớp phủ chống dính của chúng tôi.

  • Dòng sản phẩm nồi chảo chống dính của Korkmaz Granita.

  • Chảo chống dính Korkmaz Granita có thể dùng được với mọi loại bếp, kể cả bếp từ.

  • Đáy dày 4mm, hạn chế tình trạng đáy chảo bị cong vênh.

  • Tiết kiệm thời gian và năng lượng tối đa nhờ hệ thống Solar Base ở đáy mang lại khả năng truyền nhiệt ổn định trên mọi loại bếp, kể cả bếp từ.

  • Tiết kiệm nhiên liệu nhờ khả năng bắt từ tốt, dẫn nhiệt. Chỉ cần nấu ăn với mức lửa thấp.

Công nghệ chống dính đỉnh cao từ Weilburger – Đức trên nồi Korkmaz Granita

CÔNG TY TNHH ĐỒ DÙNG GIA ĐÌNH SAPA

* Trụ sở chính: 178 Đào Duy Anh, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh.

☎ Hotline: 0906 783 781

* Chi nhánh: 51 Phố Khương Thượng, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

☎ Hotline: 0936 239 818

Mua hàng Korkmaz trực tuyến tại: https://korkmaz.vn/Fanpage: Korkmaz Vietnam

Khi mua hàng Korkmaz tại website korkmaz.vn, bạn sẽ được:1. Freeship nội thành HCM, HN2. Freeship Toàn quốc hóa đơn từ 1 triệu3. Bảo hành chính hãng Korkmaz

This post was last modified on Tháng Năm 19, 2024 5:45 chiều

Trần Thu Uyên: Họ tên đầy đủ: Xin chào mình là thuuyen (tên thật là Trần Thu Uyên) Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp khoa Báo chí trường Học Viện Báo Chí Và Tuyên Truyền. Hai năm kinh nghiệm sản xuất những nội dung như ẩm thực, giáo dục, phong thủy, sự kiện, thần số học, chiêm tinh... Kinh nghiệm làm việc: Từ nhỏ mình đã có niềm đam mê với viết lách, đặc biệt là chia sẻ góc nhìn của mình về 1 vấn đề cụ thể. Mình luôn luôn nói đến và tìm kiếm liên hệ giữa mình và vũ trụ xung quanh. Mình là một biên tập viên của Vui Học Tiếng Hàn. Mình muốn dùng kiến thức và kinh nghiệm của bản thân qua một thời gian dài làm việc để truyền tải những giá trị tốt đẹp và tích cực tới mọi người. Các bạn có thể kết nối thêm với mình tại: https://twitter.com/thuuyen268 https://www.linkedin.com/in/thuuyen268/ https://www.twitch.tv/thuuyen268/ https://www.flickr.com/people/thuuyen268/ https://dribbble.com/thuuyen268/about https://www.behance.net/thuuyen268 https://github.com/thuuyen268 https://www.scoop.it/u/thuuyen268 https://vi.gravatar.com/thuuyen268 https://www.reddit.com/user/thuuyen268 https://issuu.com/thuuyen268 https://www.goodreads.com/thuuyen268 https://myspace.com/thuuyen268/ https://trello.com/u/thuuyen268 https://www.plurk.com/thuuyen268 https://linkhay.com/u/thuuyen268 https://linktr.ee/thuuyen268 https://www.pinterest.com/thuuyen286/ www.tumblr.com/thuuyen268 https://vimeo.com/thuuyen268 https://soundcloud.com/thuuyen268 https://patreon.com/thuuyen268